KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Trần Đoàn Minh Thùy – một trong ba sỹ tử mang điểm thi cao nhất là ai?

Rate this post

Một học trò nhỏ với thành tích tuyệt vời

Sau lúc điểm thi tốt nghiệp THPT niên học 2021-2022 được công bố, Sở GD-ĐT TP.HCM đã hé lộ danh sách 3 sỹ tử mang tổng điểm cao nhất. Đáng lưu ý, trong danh sách này còn mang một khuôn mặt tới từ Trường Quốc tế Á Châu, với tổng điểm 6 môn là 54 – mức điểm cao nhất nhì của TP.HCM. Cụ thể, ở 3 môn thi nên, môn Toán đạt 9,4 điểm, môn Ngữ văn đạt 7,75 điểm và môn Tiếng Anh đạt 9,6 điểm. Với bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên, Minh Thùy đạt 8,5 điểm môn Vật lý, 9,25 điểm môn Hóa học và 9,5 điểm môn sinh vật học.

Minh Thùy cho biết thêm cô khá bất thần với số điểm của tôi: “Em rất vui lúc biết kết quả, tất cả là nhờ nhà trường và gia đình đã tạo điều kiện học tập rất tốt và động viên em rất nhiều. từ những người tôi yêu thương, ”cô san sẻ.

Trần Đoàn Minh Thùy - một trong ba thí sinh có điểm thi cao nhất là ai?  - 1.  ảnh

Trần Đoàn Minh Thùy là một trong 3 sỹ tử đạt điểm cao nhất trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021 – 2022 của TP.HCM.

Trước lúc bước vào kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2022, cô dự thi kỳ thi tiến công giá năng lực của Đại học Quốc gia TP HCM và đạt một.013 điểm. song song, em cũng trúng tuyển vào Khoa Y – Đại học Quốc gia TP.HCM theo công thức xét tuyển sớm.

Suốt 12 niên học tại Trường Quốc tế Á Châu, Trần Đoàn Minh Thùy liên tục giữ vững danh hiệu học trò giỏi Chương trình việt phái mạnh phái mạnh học, riêng 3 năm cấp 3, em giữ vững thành tích với điểm trung bình 9,8. . song song mang 7 năm liên tục đạt loại Giỏi chương trình Quốc tế.

ko chỉ là học giỏi những môn bên trên lớp, Minh Thùy còn tích cực tham dự những cuộc thi và mang về cho chính mình những phần thưởng cao như Huy chương vàng Olympic môn Hóa học (niên học 2020 – 2021) và giải Nhì môn Khoa học. học trò giỏi môn sinh vật học cấp Thành phố (niên học 2021 – 2022). Ngoài ra, cô còn đạt 587 điểm lúc thi TOEFL ITP, điều này minh chứng tài năng ngoại ngữ vượt trội của Minh Thùy ngoại trừ những môn khoa học tự nhiên.

thích thú môn sinh vật học vì ước mơ trở thành chưng sĩ

Được biết, Minh Thùy sẽ theo học ngành Y đa khoa và mở màn theo đuổi ước mơ trở thành chưng sĩ cứu người. Cũng như bao học trò khác, ngay từ sớm, Minh Thùy đã tập trung cho những môn trong tổ hợp B00 là Toán – Hóa – Sinh với mục tiêu xét tuyển đại học. Tuy nhưng, em khác lạ thích thú môn sinh vật học và cảm nhận thấy rất yên tâm lúc học môn này. Theo mình, tuy mang lý thuyết nhiều chưa giới hạn lại ở đó bài tập nhưng môn sinh vật học ko hề khô khan, trái lại rất thực tế và dễ nhớ, càng học càng thấy thú vị. “Môn sinh vật học giúp học trò hiểu rõ hơn về cuộc sống đời thường xung quanh, cơ chế hoạt động của những thứ nhưng mà mắt thường ko nhìn thấy được”, Minh Thùy nói.

\N

Trần Đoàn Minh Thùy - một trong ba thí sinh có điểm thi cao nhất là ai?  - ảnh 2

Minh Thùy và tập thể lớp 12/14 (cơ sở cùng Hòa) đã viết nên một câu chuyện thanh xuân xinh xắn của tuổi học trò.

Phương pháp học của cô ko quá phức tạp, đó là làm nhiều bài tập để quen cách làm và phiên thực chất của vấn đề, từ đó suy nghĩ rộng hơn. Tôi luôn luôn giữ mục tiêu của tôi là hướng tới kết quả tốt để mang thêm động lực nỗ lực. ngoài những việc học, em vẫn tham dự tốt những hoạt động ngoại khóa của trường vì theo em, đây là thời cơ tốt để vui chơi, thỏa sức sáng tạo và làm quen với rất nhiều game thủ thế hệ.

Câu nói tâm đầu ý hợp của tôi nhưng mà Minh Thùy thuộc nằm lòng đó là: “chớ ghét phiên bản thân vì những gì game thủ ko tồn tại và hãy mở màn yêu phiên bản thân vì những gì game thủ mang”. Theo đó, mỗi chúng ta hãy trân trọng và yêu thương phiên bản thân bởi tất cả những gì mình mang, hơn là so sánh mình với người khác để rồi tự ti, tự ti. Phương châm này đã giúp tôi vượt qua những khó khăn trong cuộc sống đời thường. Đối với tôi, nỗ lực hình thành nên một nhân loại và ko bao giờ là quá muộn để nỗ lực. Minh Thùy nhắn nhủ những game thủ sinh viên: “Nếu mang thời cơ, hãy nỗ lực hết mình vì một mục tiêu, ước mơ nào đó”.

Trong suốt 12 năm gắn bó với Trường Quốc tế Á Châu, Minh Thùy coi đây như ngôi nhà thứ nhì của tôi, chỉ với sau gia đình. Nhà trường luôn luôn nỗ lực tạo điều kiện để em được học tập và phát triển phiên bản thân một cách thoải mái và dễ chịu nhất rất mang thể, khuyến khích em theo đuổi ham, là nơi em nuôi dưỡng ước mơ của tôi.

Hy vọng với những kiến ​​thức và kỹ năng được trang bị bên dưới mái trường này, Trần Đoàn Minh Thùy sẽ luôn luôn tự tín, vững bước bên trên đoạn đường đoạt được ước mơ và trở thành một chưng sĩ giúp ích cho tập thể.

Nhiều năm qua, Trường Quốc tế Á Châu luôn luôn đạt tỷ trọng 100% học trò đỗ tốt nghiệp những cấp, những em liên tục ghi dấu ấn giỏi, đạt giải cao tại những hội thi học trò giỏi, hội thi năng khiếu, thể dục thể thao Sport những cấp. Tính tới năm 2022, mang 723 giải học trò giỏi cấp quận, thành phố, 756 giải thể dục thể thao Sport cấp quận, thành phố. Hàng nghìn học trò đã giành được học bổng và đỗ vào những trường đại học tăm tiếng trái đất như: Harvard, Yale, UC Los Angeles, UC Berkeley, UC Davis, UC Irvine, Central Washington University, Florida State University, Western Sydney University, Aalto University, California State Polytechnic Đại học – Pomona, Đại học British Columbia, Đại học Cambridge, Đại học Santa Clara, Đại học Quốc gia Singapore…

Để biết thêm thông tin cụ thể, vui lòng truy cập: http://www.asianschool.edu.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *