KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Tranh luận. phái xinh lãnh đạo chính trị, ngoại giao: Nên hay ko?

Rate this post

Thủ tướng Ấn Độ Indira Gandhi tiếp đón Nữ hoàng Anh Elizabeth vào năm 1983. (Nguồn: Getty)
Thủ tướng Ấn Độ Indira Gandhi tiếp đón phái xinh vương Anh Elizabeth vào năm 1983. (Nguồn: Getty)

Vào năm 2021, sẽ chỉ với 22 quốc gia với nguyên thủ quốc gia là phái xinh. con gái chỉ chiếm 21,6% số đại sứ ở 40 nền tài chính to nhất trái đất. Hơn nữa, chỉ với 13 quốc gia với nội những đồng đẳng giới và chỉ ba quốc gia với cơ quan lập pháp đồng đẳng giới (con gái chiếm 50% số ghế).

Trong lúc đó, trái đất với 193 quốc gia. Vì vậy, đồng đẳng giới nói chung vẫn là một mục tiêu xa vời.

với ko ít con gái hơn vào những vị trí lãnh đạo với tạo ra sự ko giống nhau ko?

Câu replay là điều này tạo ra một sự ko giống nhau rất to và rất tích cực.

Ví dụ, việc xử lý đại dịch Covid-19. Một phân tích được công bố bởi vì Trung tâm Nghiên cứu Chính sách tài chính và Diễn đàn tài chính trái đất cho biết Covid-19 “cực tốt hơn một cách với hệ thống” bên dưới sự kiểm soát ở những quốc gia do con gái lãnh đạo như Thủ tướng Chính phủ. Thủ tướng Angela Merkel của Đức, Thủ tướng Jacinda Ardern của New Zealand, Thủ tướng Mette Frederiksen của Đan Mạch và Thủ tướng Sanna Marin của Phần Lan.

Tăng cường ổn định chính trị

những nhà lãnh đạo phái xinh thậm chí còn tồn tại nhiều kỹ năng tăng cường ổn định chính trị và xúc tiến hòa bình. một trong những nghiên cứu chỉ ra rằng, lúc với ko ít con gái tham dự chính phủ, kỹ năng xung đột sẽ tránh đáng để ý. Một phân tích về 182 hiệp nghị hòa bình được ký từ thời điểm năm 1989 tới năm 2011 cho biết rằng chúng với kỹ năng tồn tại lâu hơn 35% lúc con gái tham dự vào quy trình thương lượng và hòa giải.

Để con gái tham dự vào những quyết định chính trị làm tránh kỹ năng xảy ra xung đột, tham nhũng, bất ổn, khủng bố và bạo lực tình dục.

Mặc dù vậy, con gái vẫn thường xuyên bị nockout khỏi những cuộc thương thuyết hòa bình. Liên hợp quốc ước tính chỉ với 2,4% người hòa giải và 9% người thương thuyết là con gái. Đây là một sự bất công và một thời cơ cho hòa bình rất với thể bị lãng phí.

Tất nhiên, những người phản đối tuyên bố này còn rất với thể đề ra những câu hỏi như: Chẳng phải Margaret Thatcher đã phát động Chiến tranh Falklands để tái thắng cử sao? Indira Gandhi chẳng phải đã cản trở nền dân chủ bởi phương pháp áp đặt tình trạng nguy cấp ở Ấn Độ sao? Còn bà Aung San Suu Kyi, người đoạt giải Nobel Hòa bình, người ko tồn tại bất kỳ hành động nào chống lại nạn diệt chủng người Rohingya?

Những câu hỏi này ko thể ko đồng ý lập luận bên trên; thay vào đó, hãy nhắc nhở chúng ta rằng mỗi phái xinh lãnh đạo đều sở hữu một khuyết thiếu trong sự nghiệp của tôi. Thực tế là hàng trăm nhà lãnh đạo phái mạnh đã làm nhiều việc tồi tệ hơn.

cũng đều phải với một lập luận cho “cơ chế nhân tài” nói rằng điều quan yếu đối với một nhà lãnh đạo ko phải là phái mạnh phái xinh, nhưng mà là bởi cấp và kinh nghiệm.

Lập luận này thực sự ủng hộ ý tưởng rằng nên với ko ít con gái hơn trong tầm quan trọng lãnh đạo. Nếu phái mạnh phái xinh ko quan yếu, con gái kiên cố với ko ít động lực hơn để đảm nhận những tầm quan trọng lãnh đạo trong chính trị và ngoại giao. rõ rệt, lập luận “cơ chế công đức” ko tồn tại giá trị.

Thủ tướng Đức Angela Merkel phát biểu về kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ, vào ngày 9 tháng 11 năm 2020 tại Berlin.  (Nguồn: AFP)
Thủ tướng Đức Angela Merkel phát biểu về kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ, vào trong ngày 9 tháng 11 năm 2020 tại Berlin. (Nguồn: AFP)

Trạng thái thế hệ là quan yếu nhất

Ở những nước đang phát triển, quyền tài chính – xã hội của con gái tụt hậu đối với quyền chính trị. một trong những quốc gia châu Á với phái xinh lãnh đạo được bầu một cách dân chủ.

bên trên thực tế, người con gái trước tiên được bầu làm Thủ tướng bên trên trái đất là Sirimavo Bandaranaike của Ceylon (Sri Lanka ngày nay) vào năm 1960.

Kể từ đó, châu Á đã với ko ít phái xinh lãnh đạo như bà Indira Gandhi của Ấn Độ, bà Golda Meir của Israel, bà Corazon Aquino và bà Gloria Arroyo của Philippines, bà Benazir Bhutto của Pakistan, bà Khaleda Zia và Bà Sheikha Hasina của Bangladesh, Bà Chandrika Kumaratunga của Sri Lanka, Bà Megawati Sukarnoputri của Indonesia, Bà Yingluck Shinawatra của Thái Lan và Bà Park Geun-hye của Hàn Quốc …

Mặc dù với danh sách dài những nhà lãnh đạo phái xinh, véc tơ vận tốc tức thời trao quyền cho con gái vẫn còn đó hạn chế ở những quốc gia này. Về vấn đề hòa bình, Chiến tranh Ấn-Pakistan năm 1971 ra mắt trong nhiệm kỳ của Thủ tướng Indira Gandhi. Tại Sri Lanka, nhóm vũ trang “Những con cọp phóng thích Tamil” vẫn đang hoạt động bên dưới thời Tổng thống Chandrika Kumaratunga.

Ở Trung Đông, trong lúc một phòng ban lãnh đạo ủng hộ việc trao quyền cho con gái, thì vẫn còn đó tồn tại tâm lý xã hội phản đối sự tham dự của con gái vào chính trị. Trong lúc khu vực này trao cho con gái quyền bầu cử và tranh cử, một cuộc thăm dò cho biết chỉ với 15% những người được khảo sát tin rằng một con gái sẽ giành thành công và 57% kiên cố sẽ ko. xảy ra.

Một nghiên cứu khác cho biết hơn 60% con gái phản đối việc con gái tranh cử. Một nghiên cứu của Ủy ban những vấn đề con gái của Hiệp hội Dân chủ Ả Rập-Hồi giáo Wassat cho biết “con gái vẫn ko tin vào kỹ năng ứng cử vào những chức vụ quốc gia của những con gái khác”.

Trong lúc những nước đang phát triển với ý kiến mâu thuẫn về tầm quan trọng lãnh đạo của con gái, những nước phát triển với ko ít ví dụ về những nhà ngoại giao phái xinh cấp cao ko áp theo chủ nghĩa chính thống. ý nghĩa hòa bình.

Cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ Madeleine Albright là một phần trong kế hoạch chiến tranh của Tổng thống Bill Clinton lúc bấy giờ ở Bosnia; Cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ Condoleezza Rice đã nhiều lần biện minh cho những trận chiến ở Iraq và Afghanistan, bà Hillary Clinton cũng vậy.

sắp đây nhất, phái xinh Phó Tổng thống trước tiên của Hoa Kỳ, Kamala Harris, đã ko tồn tại nhiều hoạt động ngoại giao trong cuộc xung đột Nga-Ukraine. Ngay cả 11 phái xinh ngoại trưởng và bộ trưởng quốc phòng Liên minh âu lục cũng ko thể ngăn chặn tình trạng bất ổn trong khu vực.

một phần to lý thuyết phái xinh quyền cam đoan rằng chiến tranh, phân biệt chủng tộc và áp bức phát triển mạnh bên dưới cơ chế phụ hệ. Nếu sự lãnh đạo của con gái thực sự đang tạo ra một trái đất đồng đẳng hơn, thì làm thế nào để giảng giải rằng con gái trở thành lãnh đạo của một trong những đảng chính trị cánh hữu và tân phát xít? Hơn nữa, vì sao chúng ta lại lạng lẽ về lệnh cấm những chương trình nghiên cứu phái mạnh phái xinh ở một trong những trường đại học âu lục?

Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin, 34 tuổi, cũng là Thủ tướng trẻ nhất thế giới (Nguồn: EPA)
Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin, sinh vào năm 1985, là Thủ tướng trẻ nhất trái đất (Nguồn: EPA)

Câu chuyện của Phần Lan

Nếu đây là những ví dụ từ lĩnh vực chính trị – ngoại giao, thì đây là một ví dụ từ xã hội rộng to hơn. Chính phủ liên minh ngày nay của Phần Lan với 5 đảng, tất cả đều do con gái trẻ lãnh đạo. Khoảng một nửa số viên chức lập pháp và bộ của non sông là con gái.

Điều này làm cho cho Phần Lan đứng thứ nhị trong công bố Khoảng cách Giới toàn thế giới năm 2021 của Diễn đàn tài chính trái đất.

Dù thế, theo Cơ sở dữ liệu toàn thế giới của Liên hợp quốc về bạo lực đối với con gái năm 2021, 23% con gái Phần Lan trong độ tuổi từ 15 tới 49 đã từng bị bạo lực gia đình trong đời.

Mặc dù con số này chỉ thấp hơn ở Mỹ và Anh, nhưng cao hơn ở Pháp, Thụy Điển, Ý và Tây Ban Nha – những quốc gia với ít phái xinh đại diện hơn trong quốc hội và chính phủ.

Hơn nữa, mặc dù những nước Bắc Âu thường với chỉ số đồng đẳng giới cao nhất bên trên trái đất, phái mạnh giới và con gái vẫn đưa ra những sắm lựa phái mạnh phái xinh truyền thống trong giáo dục và làm việc.

Vì vậy, phái mạnh phái xinh ko nhất thiết phải là yếu tố quyết định trong ngoại giao và kỹ năng lãnh đạo. những nhà lãnh đạo ko trở thành tốt hơn vì chúng ta là con gái, vì chúng ta vẫn phải phụ thuộc những tình huống nội địa và quốc tế. Sự ko giống nhau thuần túy về mặt sinh vật học và tâm lý giữa phái mạnh và phái xinh ko tồn tại tức thị người này tốt hơn người kia trong công việc giữ giàng hòa bình.

Ngày quốc tế phụ nữ trong ngành ngoại giao 24/6: Trao quyền cho phụ nữ phát triển bền vững Ngày quốc tế con gái trong ngành ngoại giao 24/6: Trao quyền cho con gái phát triển vững bền

Thông qua quyết nghị quy định ngày 24/6 hàng năm là Ngày Quốc tế con gái Ngoại giao, Đại hội đồng Liên hợp quốc …

Thổ Nhĩ Kỳ và chiến lược ngoại giao 'không ngủ yên' trong tháng lễ Ramadan Thổ Nhĩ Kỳ và chiến lược ngoại giao ‘ko ngủ yên’ trong tháng lễ Ramadan

Trong tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdoan đã tiến hành những hoạt động ngoại giao …

Chính trị quốc tế và trò chơi cờ vua từ vắc-xin Covid-19 Chính trị quốc tế và trò chơi cờ vua từ vắc-xin Covid-19

Đại dịch Covid-19 đã định hình lại mỗi thứ, ko giống nhau là chính trị quốc tế.

Xuất hiện 'nữ tướng' cầm đầu liên quân Thụy Điển: Giữ hay sẽ đổi ngôi? Xuất hiện ‘phái xinh tướng’ cầm đầu liên quân Thụy Điển: Giữ hay sẽ đổi ngôi?

vào trong ngày 4 tháng 11, Bộ trưởng Tài chính Thụy Điển Magdalena Andersson được bầu làm người đứng đầu Đảng Dân chủ Xã hội.

Tổng thống Nga: Phụ nữ hiện đại không nên lựa chọn giữa sự nghiệp và gia đình Tổng thống Nga: con gái tiến bộ ko nên sắm lựa giữa sự nghiệp và gia đình

con gái càng ngày càng vào tầm quan trọng quan yếu trong công việc giải quyết những vấn đề nhưng mà non sông cũng như xã hội đang phải đương đầu. …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *