KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Triển vọng tăng giá bất động sản tại Đà Nẵng

Rate this post

Bất động sản ven sông mang triển vọng to

PV: Ông tiến công giá thế nào về sự phục hồi của thị trường bất động sản du ngoạn, nghỉ dưỡng Đà Nẵng hiện nay?

Bà Dương Thùy Dung: du ngoạn Đà Nẵng đang ấm dần lên nhờ sự rộn rịch của thị trường quốc tế và nội địa. Trong 6 tháng đầu xuân năm mới 2022, thành phố đã đón sắp một,33 triệu lượt khách, tăng 26% đối với cùng kỳ năm 2021. Đây là một trong những yếu tố rất tốt để kích cầu đối với thị trường bất động sản gắn liền với bất động sản. thị trường. Khu du ngoạn.

Bà Dương Thùy Dung – tổng giám đốc CBRE việt nam giới nam giới

Hiện Đà Nẵng vẫn là một trong những thị trường nghỉ dưỡng lôi cuốn nhất việt nam giới nam giới. Trong thời đoạn 2022F – 2024F, những đơn vị quản lý hotel tiếp tục mang kế hoạch mở rộng hoạt động tại đây, với hàng loạt Brand Name thế hệ sẽ chính thức ra mắt như Mandarin Oriental, JW Marriott, M ​​Gallery, Le Méridien, Wink Hotels, lyf by The Ascott Limited… tới năm 2024, Đà Nẵng dự kiến ​​mang tổng số 99 dự án hotel 4-5 sao, với tổng nguồn cung hơn 21.000 phòng.

PV: Bất động sản Đà Nẵng nhường như đang chạm đáy để khởi đầu một chu kỳ thế hệ. Theo ông, triển vọng tăng giá của khu vực này trong thời kì tới như thế nào?

Bà Dương Thùy Dung: doanh nghiệp chúng tôi nhận thấy thị trường Đà Nẵng trong những năm sắp đây đã mang những chu kỳ phát triển rất uy lực. Ngay trong thời đoạn khủng hoảng 2011-2013, thị trường vẫn phát triển tốt, tới năm 2014-năm nhâm thìn, thị trường còn tăng tốc hơn nữa.

song, bước sang năm 2019, thị trường khởi đầu chịu tác động của hàng loạt yếu tố liên quan tới tính pháp lý của căn hộ Condotel, kéo theo đó là đại dịch Covid năm 2020 khiến cho cho bất động sản Đà Nẵng mang dấu hiệu chững lại. Thậm chí, dịch Covid kéo dãn dài đã khiến cho cho toàn bộ thị trường tránh tốc cho tới thời khắc ngày nay.

song, tôi cho rằng việc thị trường Đà Nẵng chững lại là một tín hiệu đáng mừng, tạo sức bứt phá cho thị trường để thăng bởi lại cung cầu. Trước đó, nguồn cung hàng năm từ căn hộ condotel, vi la nghỉ dưỡng, đất nền lên tới mức hàng chục nghìn sản phẩm đổ bộ vào thị trường đã khiến cho cho giới đầu tư đổ về Đà Nẵng. Trong 3 năm trở lại đây, nguồn cung của Đà Nẵng tránh dần và cân đối lại khiến cho cho thị trường ko dư cung, đây là tín hiệu tích cực cho toàn thị trường.

PV: Lâu nay Đà Nẵng chỉ gắn kèm với bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp trong lúc phân khúc nhà ở thấp tầng như khu thành phố hạng sang vẫn chưa phát triển. Đây mang phải là lý do nhiều doanh nghiệp bất động sản to khởi đầu tập trung vào phân khúc này?

Bà Dương Thùy Dung: Chúng ta đều thấy, Đà Nẵng mang rất nhiều điều kiện tự nhiên tương trợ cho sự phát triển của thị trường bất động sản. Đà Nẵng ko chỉ là mang hồ nhưng còn tồn tại sông và núi, khí hậu trong sạch. Trước đây, những nhà đầu tư chỉ tập trung phát triển những sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng, nhưng hiện nay hướng đi của khá nhiều nhà đầu tư đã đổi khác, thậm chí chính quyền Đà Nẵng đang truyền bá hình ảnh Đà Nẵng là nơi đáng sống, nơi an cư lạc nghiệp.

Đây là lý do khiến cho cho nhiều doanh nghiệp hướng tới xây dựng những khu thành phố ven sông thay vì những khu phức tạp nghỉ dưỡng ven hồ. khác lạ, đây được xem là những khu thành phố thuộc phân khúc “cao cấp” với quality và kiến ​​trúc cao hơn. Đây được xem là những dự án mang tính chất hình tượng mang tới cho cư dân nhiều tiện ích và tiện ích, lôi cuốn nhiều đối tượng người sử dụng người sắm để ở từ nơi khác tới.

PV: Theo công bố thị trường Đà Nẵng quý II của CBRE, xu thế bất động sản ven sông đang được phát triển mạnh tại Đà Nẵng. Ông tiến công giá thế nào về tiềm năng của dòng bất động sản này?

Bà Dương Thùy Dung: Đây là phân khúc bất động sản mang triển vọng to, theo xu thế đang định hình ở những khu vực khác bên trên trái đất và bên trên trái đất. Trong thời kì tới, Đà Nẵng sẽ chứng kiến ​​sự nở rộ của những dự án chung cư hay khu thành phố ven sông. xu thế này cho biết Đà Nẵng đang từng bước hướng tới phát triển vững bền hơn, tập trung tạo ra những dự án căn hộ bán sang và khu thành phố cao cấp, đóng góp góp phần củng cố và nâng cao vị thế toàn thế giới của thành phố. thị trường bất động sản TP.

Trước đây, người dân thích ở nhà thấp tầng, nhưng nhà thấp tầng ở Đà Nẵng thường chỉ là nhà để ở, ko phải khu tích hợp, muốn sắm sắm sắm lựa, tiêu khiển thì phải đi nơi khác. Hiện nay, yêu cầu nhà ở đã phát triển lên mức cao hơn một tí về tiện nghi và tiện ích cho những nhà đầu tư sinh sống. Chính vì vậy, những dự án bất động sản ven sông luôn luôn lôi cuốn được sự sử dụng rộng rãi của quý khách. Sự ra mắt của những dự án thế hệ này sẽ xúc tiến giao thiệp sôi động hơn, song song giúp thị trường Đà Nẵng nhanh chóng chóng lấy lại véc tơ vận tốc tức thời tăng trưởng sau một thời kì khá trầm lắng.

Bất động sản cao cấp ven sông Đà Nẵng mang sự thu hút to

PV: Hiện Đà Nẵng đang tập trung phát triển những thành phố vệ tinh, khác lạ là khu vực Đông nam giới Đà Nẵng hiện nay. người chơi tiến công giá thế nào về sự phát triển này?

Bà Dương Thùy Dung: Đà Nẵng đang dần hình thành xu thế phát triển ly tâm, tương tự như Hà Nội và TP. hồ hết những dự án bất động sản tại Đà Nẵng hiện nay đều tập trung tại những quận trung tâm hoặc khu vực ven hồ Mỹ Khê. Trong thời đoạn tiếp sau, thành phố sẽ phát triển những khu thành phố sinh thái thông minh tại Đà Nẵng từ khu vực trung tâm ven sông Hàn tới những khu vực mở rộng khoảng ko phát triển về phía Đông nam giới, hoặc Tây Bắc, hướng tới hình thành những khu thành phố vệ tinh.

khác lạ, khu Tây Bắc là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp, khu technology cao, song song là nơi giao nhau của những nút liên lạc trọng tâm nên kết nối thuận tiện với những khu vực phụ cận và trung tâm thành phố. Nhiều khu thành phố đang mở rộng ra khu vực này.

Phía Đông nam giới Đà Nẵng mang lợi thế kết nối liên vùng với khu vực Quảng nam giới, rất mang thể hình thành dải thành phố – du ngoạn ven hồ, ven sông. Đây là hướng đi trong tương lai đón đầu nhiều khu thành phố rất to của Đà Nẵng. Vì vậy, khu vực này được định hướng phát triển những khu thành phố du ngoạn sinh thái, khác lạ là vị trí ven sông Cổ Cò nhằm mục tiêu tận dụng lợi thế về phong cảnh.

Hạn chế tồn tại cần khắc phục ở nhị khu vực này là thiếu hệ thống tiện ích phụ trợ, cũng như cần té sung hệ thống hạ tầng tiên tiến để tối ưu hóa tiềm năng phát triển.

Triển vọng tăng trưởng giá rất tốt

PV: Theo công bố thế hệ đây của CBRE, nguồn cung bất động sản Đà Nẵng ko tăng cùng dồn trong vô số nhiều năm nên tỷ trọng hấp thụ đạt 92%. Thanh khoản của thị trường rất tốt mang đồng nghĩa với việc đây là thị trường đầu tư tốt trong thời khắc ngày nay, thưa bà?

Bà Dương Thùy Dung: Tôi cho rằng, mức độ thanh khoản tốt ko tồn tại tức là sắm sản phẩm nào thì cũng mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư. Tính thanh khoản phụ thuộc vào chính sản phẩm, vị trí của từng sản phẩm, quality, giá thành, sản phẩm đó mang tốt hay ko… và nhiều điều cần cân nhắc khác.

Còn đối với thị trường Đà Nẵng, tôi cho rằng đây là một thị trường đáng để cân nhắc để đầu tư. Tương lai của thị trường rất tốt vì mang vừa đủ những yếu tố quyết định như cơ sở hạ tầng, kết nối với những thành phố khác bởi đường bộ và đường thủy. khác lạ, sự tương trợ của chính phủ rất uy lực.

PV: Bất động sản Đà Nẵng mang triển vọng tăng giá trong thời đoạn tới ko, thưa bà?

Bà Dương Thùy Dung: Tôi cho rằng triển vọng tăng giá của Đà Nẵng rất tốt, mặt bởi giá sẽ còn tăng. Nhưng nguồn cung khan hiếm ko phải là yếu tố quyết định mặt bởi giá. Thị trường Đà Nẵng ngày nay ko quá thiếu nguồn cung để tăng giá. Việc tăng giá ở đây sẽ tới từ chính những sản phẩm được xác định ở phân khúc cao hơn, tốt hơn, tiện nghi hơn.

Giá bất động sản Đà Nẵng được dự báo sẽ tăng mạnh

PV: Ông tiến công giá thế nào về tiềm năng tăng giá của Đà Nẵng đối với những thị trường khác như Phú Quốc, Nha Trang?

Bà Dương Thùy Dung: Tôi nhận thấy 3 thị trường này còn mang rất nhiều điểm giống và ko giống nhau. Đây là 3 thị trường nghỉ dưỡng to nhất việt nam giới nam giới, hồ hết những dự án bất động sản nghỉ dưỡng tập trung chủ yếu vào 3 thị trường này.

song, thời khắc ngày nay, những dự án bất động sản du ngoạn, nghỉ dưỡng đang tập trung vào Nha Trang và Phú Quốc do quỹ đất phát triển còn nhiều. Đà Nẵng đã đi trước một bước lúc trải qua thời kỳ phát triển rất uy lực của những sản phẩm nghỉ dưỡng. Hiện Đà Nẵng đang tận dụng những thế mạnh riêng của tớ để tăng cường phát triển bất động sản nhà ở nhưng thuộc phân khúc cao cấp.

Tôi cho rằng sau đại dịch, bất động sản Đà Nẵng đang mang rất nhiều chuyển biến tích cực, từng bước lôi cuốn vốn đầu tư trở lại khu vực này. Với mục tiêu phát triển thông minh và vững bền, trong thời đoạn tiếp sau, song song với việc tiếp tục tăng cường phát triển bất động sản du ngoạn – nghỉ dưỡng, Đà Nẵng sẽ tập trung tạo đột phá cho phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng. nhà ở cao cấp. Đây là hướng đi quan yếu để nâng cao năng lực khó khăn và tăng sức bật cho toàn thị trường và đối với những thị trường khác.

PV: Nếu sắm lựa một mặt hàng bất động sản để đầu tư tại Đà Nẵng, ông mang lời khuyên gì cho những nhà đầu tư?

Bà Dương Thùy Dung: Tôi nghĩ phân khúc nào thì cũng đều phải mang sản phẩm tốt. Điều quan yếu nhất của những nhà đầu tư là sắm được dự án tốt, chủ đầu tư tốt.

Hiện nay, Đà Nẵng đang phát triển mạnh những chung cư cao cấp và những khu thành phố để ở. Đối với phân khúc nhà cao tầng, nếu dự án mang vị trí đắc địa, Brand Name quản lý vận hành tốt thì rất lôi cuốn nhà đầu tư sắm.

Tương tự, đối với phân khúc thấp tầng thường mang tỷ suất lợi nhuận rất cao, đầu tư vào sản phẩm nào thì cũng sinh lời nhưng ko phải cứ đầu tư vào sản phẩm nào là thắng. Nhà đầu tư phải sắm sản phẩm tốt, chủ đầu tư uy tín, thanh khoản tốt.

– Cảm ơn bà.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *