KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Trong tháng 7, cả nước xuất siêu 74 triệu USD; Ngành thép việt phái nam phái nam lại “dính” phòng vệ thương nghiệp

Rate this post

Hàng việt phái nam phái nam sang thị trường Bắc Âu khởi sắc

Theo Bộ công thương nghiệp, trước đây, những nước Bắc Âu chưa đầu tư nhiều vào việt phái nam phái nam. Tuy nhưng, hiện nay, những doanh nghiệp Đan Mạch đang với xu thế chuyển hướng đầu tư sang việt phái nam phái nam. Nếu chỉ tính riêng đầu tư thế hệ trong 6 tháng đầu năm mới 2022, Đan Mạch đã vươn lên đứng thứ 3 trong số những nước đầu tư vào việt phái nam phái nam, chỉ với sau Singapore và Hàn Quốc, với tổng vốn một,3 tỷ USD.

Số liệu của thương chính việt phái nam phái nam cũng cho biết, trong 6 tháng đầu năm mới 2022, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa việt phái nam phái nam và Bắc Âu (trừ Phần Lan ko được tính do ko do Thương vụ Thụy Điển phụ trách) đạt một, 6 tỷ USD, tăng 16,một% đối với cùng kỳ năm 2021, trong đó xuất khẩu của việt phái nam phái nam sang khu vực này đạt một,một tỷ USD, tăng 25,một%.

Xuất ngày 5-7 / 8:
Thủy sản là một trong những mặt hàng được ưa thích của việt phái nam phái nam tại thị trường Bắc Âu. (Nguồn: tập san công thương nghiệp)

Trưởng Thương vụ việt phái nam phái nam tại Thụy Điển, kiêm phụ trách thị trường Bắc Âu Nguyễn Hoàng Thùy cho biết thêm, thủy sản, gạo, dệt may, gia giầy … ko giống nhau là cá tra là những mặt hàng việt phái nam phái nam được thị trường Bắc Âu ưa thích. được ưu ái.

“những doanh nghiệp Bắc Âu thường tậu gạo Japonica từ những nước trong EU như Tây Ban Nha, Ý, hoặc nhập khẩu từ Nhật phiên bản và Mỹ. Tuy nhưng, lúc được ra mắt và nhập thử, những doanh nghiệp đều tỏ ra hào hứng với gạo việt phái nam phái nam vì giá chỉ bởi một / 3-một / 2 nhưng quality ko hề thua kém ”, bà Nguyễn Hoàng Thùy cho biết thêm.

Thông tin từ Thương vụ việt phái nam phái nam tại Thụy Điển cho biết thêm, những nước Bắc Âu luôn luôn đi đầu trong vấn đề chuyển đổi khí hậu và đảm bảo môi trường xung quanh. Do đó, người tiêu sử dụng Bắc Âu sẵn sàng trả cao hơn từ 20% tới 50% cho những sản phẩm với chứng thực về đảm bảo môi trường xung quanh hoặc trách nhiệm xã hội, phát triển vững bền …

Đối với thực phẩm, người tiêu sử dụng càng ngày càng với xu thế tiêu sử dụng thực phẩm hữu cơ. Đối với những sản phẩm tiêu sử dụng hằng ngày, chúng ta với xu thế tậu những sản phẩm đơn thuần và giản dị, tiện lợi, hoàn toàn với thể tái sử dụng, sử dụng vật liệu tái chế …

Một xu thế khác của người tiêu sử dụng Bắc Âu, nơi với thu nhập cao nhất trái đất, là những sản phẩm đặc sản, thế hệ lạ và tốt cho sức khỏe; với xu thế tránh những sản phẩm sử dụng bao so bì ni lông, thay thế bởi bao so bì thân thiện với môi trường xung quanh.

thời kì sắp đây, những doanh nghiệp việt phái nam phái nam thường tậu lựa đưa hàng hóa sang thị trường Bắc Âu thông qua những nhà nhập khẩu trung gian to tại Đức, Pháp, Bỉ, Hà Lan, Ba Lan. Vì vậy, theo bà Nguyễn Hoàng Thùy, để nâng cao cực tốt hoạt động thương nghiệp, vấn đề đề ra đối với sự phát triển của thị trường Bắc Âu trong thời kì tới cần thiết cách tiếp cận thế hệ.

Nhiều loại trái cây xuất khẩu nhất tề tăng giá

Nhiều loại trái cây xuất khẩu của việt phái nam phái nam đang được thương lái thu tậu với giá cao hơn trước nhờ thương nghiệp cửa khẩu phía Bắc tiện nghi.

Ngày 6/8, một trong những người thu tậu mít Thái ở khu vực Tiền Giang, Đồng Tháp báo giá xuất khẩu loại một lên 23.000 đồng / kg, loại 2 10.000 đồng / kg, tăng khoảng 3.000 đồng / kg đối với một trong những hôm qua.

Giá dưa hấu xuất khẩu thời khắc ngày nay cũng tăng khá cao. Dưa hấu bao cước khu vực Hà Nội từ 11.000-12.000 đồng, loại 2: 8.000 đồng / kg.

Thanh long Bình Thuận thời điểm ngày hôm nay 6/8 tránh một tẹo đối với vào buổi tối cuối tuần trước nhưng vẫn ở mức khá cao, giá thu tậu tại vựa xinh từ 17.000-18.000 đồng / kg. yêu cầu thu tậu của thương lái cũng tăng cao hơn trước để phục vụ lượng hàng xuất khẩu cũng như tiêu thụ nội địa vào trong ngày Rằm tháng 7 âm lịch.

một trong những nhà vườn cho biết thêm, mấy ngày trước giá thanh long lên tới mức bên trên 20.000 đồng / kg, nhưng chưa tới thời khắc thu hoạch nên sản lượng ko nhiều.

Theo Ban Quản lý Khu kinh tế tài chính cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn, tình hình xuất khẩu nông sản qua cửa khẩu phía Bắc hiện khá thoáng mát, bình quân mỗi ngày với bên trên 150 xe xuất, tổng số container còn lại Tỉnh Lạng Sơn còn khoảng 300 xe ô tô. Nhu chuồng xí thụ tại Trung Quốc tăng cao khiến cho cho giá nội địa khởi sắc.

Trong tháng 7, cả nước xuất siêu 74 triệu USD

Số liệu thống kê thế hệ nhất của Tổng cục thương chính cho biết, trong tháng 7, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa của việt phái nam phái nam đạt 61,14 tỷ USD, tránh 5,3% đối với tháng trước (tương ứng tránh 3,93 USD). tỷ USD).

Trong đó, xuất khẩu đạt 30,61 tỷ USD, tránh 6,8% (tương ứng tránh 2,23 tỷ USD) và nhập khẩu đạt 30,53 tỷ USD, tránh 5,3% (tương ứng tránh một,7 tỷ USD).

Như vậy, tính chung 7 tháng đầu năm mới, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của cả nước đạt 433,6 tỷ USD, tăng 15,3%, tương ứng tăng 57,45 tỷ USD đối với cùng kỳ năm 2021.

Trong đó, xuất khẩu đạt 217,34 tỷ USD, tăng 16,6% (tương đương 30,92 tỷ USD) và nhập khẩu đạt 216,26 tỷ USD, tăng 14% (tương đương 26,53 tỷ USD).

Như vậy, trong tháng 7, cả nước xuất siêu 74 triệu USD, tính chung 7 tháng cán cân thương nghiệp xuất siêu một,08 tỷ USD.

Theo Bộ công thương nghiệp, kết quả xuất nhập khẩu vừa mới qua tới từ nỗ lực của những doanh nghiệp trong công việc tranh thủ, khai thác nhanh chóng thị trường xuất khẩu ngay lúc yêu cầu được phục hồi lúc những nước dần kiềm chế. Đại dịch covid-19.

những doanh nghiệp cũng tận dụng tốt thời cơ xuất khẩu sang những thị trường đối tác trong những hiệp nghị thương nghiệp tự do (FTA), ko giống nhau là những FTA thế hệ thế hệ tiếp tục trong bối cảnh những FTA đã và đang được triển khai. Theo thời kì, những doanh nghiệp đã dần thích ứng với những cam kết của hiệp nghị.

Mặc dù xuất khẩu 7 tháng đầu năm mới 2022 đạt kết quả khả quan, nhưng Bộ công thương nghiệp cũng dự báo từ nay tới cuối năm, hoạt động xuất khẩu sẽ còn nhiều khó khăn, thử thách, nhất là lúc những thị trường nhập khẩu to của hàng hóa việt phái nam phái nam như do Mỹ và EU bị tương tác do lạm phát và suy thoái dẫn tới tránh nhu chuồng xí sử dụng, ko giống nhau là những ngành hàng tiêu sử dụng, đồ gia dụng, … xuất khẩu của việt phái nam phái nam.

Ngoài ra, nguy cơ gián đoạn chuỗi cung ứng và giá cước vận tải tăng mạnh do giá xăng dầu tăng cao cũng gây bất lợi cho hoạt động xuất khẩu. Đáng lo ngại hơn, thời kì tới, hàng hóa xuất khẩu của việt phái nam phái nam sẽ phải đương đầu với tình trạng giá nguyên, nhiên, vật liệu nhập khẩu tăng cao sẽ tương tác tới giá hàng hóa xuất khẩu của việt phái nam phái nam.

Để tạo đà cho xuất khẩu những tháng cuối năm, ko giống nhau là khai thác tốt tại những thị trường to như Mỹ, âu lục, Nhật phiên bản … ko kể những hoạt động tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, Bộ công thương nghiệp , Bộ công thương nghiệp yêu cầu những đơn vị tác dụng tăng cường kết nối, tương trợ doanh nghiệp thông tin thị trường, xúc tiến xuất khẩu, tận dụng những cam kết trong những hiệp nghị thương nghiệp tự do đã ký kết để tìm kiếm thị trường thế hệ. .

những chuyên gia dự báo, năm 2022, nếu ko tồn tại yếu tố thất thường, kim ngạch xuất nhập khẩu cả nước hoàn toàn với thể vượt 700 tỷ USD.

Ngành thép việt phái nam phái nam lại gặp khó

Bộ thương nghiệp Hoa Kỳ (DOC) đã thông tin mở màn khảo sát về hành động trốn tránh giải pháp phòng vệ thương nghiệp đối với một trong những sản phẩm ống thép – chủ yếu thuộc mã HS 7306.61 và 7306.30 nhập khẩu từ việt phái nam phái nam. Thông tin từ Cục Quản giải thích pháp thương nghiệp cho biết thêm.

những nguyên đơn trong vụ án này, bao gồm những nhà sinh sản ống thép to tại Mỹ (như Nucor Corporation, Bull Moose Tube, Maruichi Steel Corporation …) cáo buộc việt phái nam phái nam nhập khẩu thép cán nóng (HRS), là vật liệu chính để sinh sản. sinh sản ống thép từ Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc và Ấn Độ, sau đó chỉ cần xử lý chúng thành ống thép và xuất khẩu sang Mỹ để trốn thuế phòng vệ thương nghiệp tương ứng nhưng Mỹ hiện đang áp đặt. ứng dụng cho Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc, Ấn Độ.

Xuất ngày 5-7 / 8:
DOC đã thông tin mở màn khảo sát hành động trốn tránh giải pháp phòng vệ thương nghiệp đối với một trong những sản phẩm ống thép từ việt phái nam phái nam. (Nguồn: Vietnamfinance)

Trước đó, vào tháng 5, Mỹ đã nhận được được đơn yêu cầu khảo sát chống trốn thuế phòng vệ thương nghiệp với một trong những sản phẩm ống thép của việt phái nam phái nam.

Mỹ đã áp thuế chống bán phá giá đối với ống thép vuông / chữ nhật và ống thép cacbon tròn hàn nhập khẩu từ Trung Quốc với mức tuần tự là hơn 69-86% và 249-265%; thuế chống trợ cấp là 30-616% và 2,2-201% từ thời điểm năm 2008. Đối với Hàn Quốc, thuế chống bán phá giá thép ống carbon tròn được Mỹ ứng dụng là 4,91-11,63% kể từ thời điểm năm 1992.

Theo số liệu của Ủy ban thương nghiệp Quốc tế Hoa Kỳ (ITC), năm ngoái, tổng giá trị xuất khẩu những sản phẩm bị khảo sát của việt phái nam phái nam sang Hoa Kỳ đạt khoảng 57,6 triệu USD.

Tính tới cuối năm 2021, hàng hóa xuất khẩu của việt phái nam phái nam là đối tượng người sử dụng của 208 vụ khảo sát giải pháp khắc phục ngoại thương. Trong đó, số vụ án được khảo sát từ thời điểm năm 2011 tới nay là 161 vụ, chiếm tỷ trọng 77%.

Mỹ là quốc gia với số vụ khảo sát phòng vệ thương nghiệp cao nhất với hàng hóa xuất khẩu của việt phái nam phái nam với 41 vụ, Ấn Độ 28 vụ, Thổ Nhĩ Kỳ 24 vụ, Canada 18 vụ, Indonesia 11 vụ, Malaysia 10 vụ, Thái Lan 8 vụ…

Một trong những nguyên nhân của tình trạng này là do việt phái nam phái nam hội nhập càng ngày càng sâu rộng với trái đất. Quy mô xuất khẩu của nền kinh tế tài chính năm 2021 đạt sắp 340 tỷ USD, tăng 19% đối với năm 2020, 7 tháng đầu năm mới nay đã vượt 200 tỷ USD, tăng 16,một% đối với cùng kỳ.

Theo pháp luật Hoa Kỳ, những bên liên quan với 30 ngày kể từ thời điểm ngày khởi xướng để gửi phản hồi và cung ứng thông tin phản bác bỏ cho cơ quan khảo sát Hoa Kỳ.

Trong vòng 300 ngày kể từ thời điểm ngày khởi xướng, DOC phải đưa ra kết luận sau rốt về vụ việc, kết luận này còn hoàn toàn với thể gia hạn, nhưng tổng thời kì ko quá 365 ngày.

Để đảm bảo quyền lợi chính đáng, Cục Phòng vệ thương nghiệp đề xuất những doanh nghiệp sinh sản, xuất khẩu sản phẩm ống thép liên quan tiếp tục nghiên cứu, nắm vững những quy định, trình tự, thủ tục khảo sát chống trốn thuế. của nước Mỹ.

song song thực hiện đúng và vừa đủ những yêu cầu của cơ quan khảo sát Hoa Kỳ; phối thích hợp với Cục Phòng vệ thương nghiệp trong suốt quy trình của vụ án.

Xuất khẩu của Trung Quốc đột ngột 'tăng tốc'

Xuất khẩu của Trung Quốc đột ngột ‘tăng tốc’

Vào tháng 7, tăng trưởng xuất khẩu của Trung Quốc đã bất thần tăng tốc, tạo ra một động lực đáng khích lệ cho …

Bức tranh 2 năm thực hiện EVFTA: Màu sáng và màu tối

Bức tranh 2 năm thực hiện EVFTA: color sáng và color tối

ko kể những “trái ngọt” thu được sau 2 năm hiệp nghị thương nghiệp tự do việt phái nam phái nam – Liên minh âu lục (EVFTA) chính thức …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *