KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Trong văn phòng, những người quá nhạy cảm sẽ khó tiến xa, những người phản ứng lờ ngờ hơn sẽ khó thăng tiến.

Rate this post

Tôi biết một cô gái tên Mỹ, cô ấy đã tốt nghiệp đại học cách đây 2 năm, nhưng số lần cô ấy đổi chỗ làm ko bên dưới 6, 7 lần, và lý do xin nghỉ việc cũng ko phải là vấn đề gì to tát.

sở hữu lần, cô vô tình nghe sếp tiến công giá mình như thế này: “hoa khôi Mỹ trông khá ngớ ngẩn …”, nhưng chưa kịp nói xong thì cô đã buồn buồn bực bỏ đi, từ đó mãi về sau. Trong trái tim.

Một lần khác, ông chủ ko dễ chịu trong tim. Đúng lúc Mỹ được gọi vào văn phòng để lấy tài liệu. Vì cảm xúc của sếp còn chưa được ổn định nên đã vô tình làm rơi tài liệu xuống đất do sử dụng lực quá mạnh. người xinh nhạy cảm tưởng đó là do sếp ko hài lòng với mình nên trong tim cảm nhận thấy rất ko dễ chịu nên đã dứt khoát từ nhiệm ngay sau đó.

Đối với một trong những công việc tiếp theo sau cũng vậy. Cũng vì quá nhạy cảm nên cô hết lần này tới lần khác cam chịu.

Qua câu chuyện này, chắc những game thủ cũng đã thấy cô Mỹ nhạy cảm như thế nào, chỉ cần một vài tiến công giá của sếp cũng hoàn toàn sở hữu thể hoàn toàn sở hữu thể kéo tình cảm của cô xuống vực. song song, suy nghĩ của cô ấy cũng khá tiêu cực, cố chấp cho rằng hành động của sếp như vậy là do ko thích mình.

Tâm lý: Ở nơi làm việc, người quá nhạy cảm sẽ khó tiến xa, người phản ứng càng chậm thì càng thăng tiến - Ảnh 1.

Những người nhạy cảm như vậy thường sở hữu trái tim rất mỏng mảnh manh và dễ vỡ như thủy tinh, chúng ta ko thể chịu được những lời chỉ trích hay cáo buộc, dù chỉ là tiến công giá thuần tuý. Những người nhạy cảm thường sở hữu 3 đặc điểm sau:

một. Nhạy cảm, tiêu cực

Sự nhạy cảm ko trọn vẹn tới từ trái đất bên phía ngoài, nhưng mà còn liên quan tới tính cách và nội tâm của chính mình. Nhà tâm lý học người Mỹ Arthur Aaron cho biết thêm: “Những người rất nhạy cảm với những đổi khác tinh xảo của môi trường xung quanh xung quanh chúng ta là những người phản ứng nhanh chóng, và chúng ta thích suy nghĩ thâm thúy.”

Điều này còn sở hữu tức thị những người sở hữu trái tim nhạy cảm sẽ tương đối nhạy cảm với những đổi khác xung quanh, và phản ứng lại chúng, và nếu phản ứng này là tiêu cực, chúng ta sẽ dễ rơi vào trạng thái buồn buồn bực.

Vì vậy, ở nơi làm việc, chúng ta rất dễ đơn phương nghĩ rằng sếp đang phê bình mình hoặc tự kiểm điểm trước lúc người khác phê bình và nhận hết lỗi về mình …

2. Phản ứng cảm xúc dao động và dằng dai

Những người sở hữu trái tim thủy tinh rất nhanh chóng về mặt cảm xúc và dễ bị tác động vì người khác và môi trường xung quanh xung quanh. Một lúc sở hữu kích thích hoặc đổi khác, chúng ta sẽ tức thời xúc động, hoàn toàn sở hữu thể rất vui trong một giây, sau đó vô cùng buồn buồn bực, rơi vào cảm xúc tiêu cực và ko thể tĩnh tâm trong một thời kì. Dài.

Ở nơi làm việc, chúng ta dễ trở mặt hoặc khóc tại chỗ chỉ vì một câu nói nào đó.

3. Thiếu tự tín vào phiên bản thân, cũng như khó xây dựng sự tự tín

cực tốt phiên bản thân, được đề ra vì nhà tâm lý học nổi tiếng người Mỹ Bandura, đề cập tới sự tự tín của một cá thể vào việc liệu chúng ta hoàn toàn sở hữu thể sử dụng những kỹ năng của chính mình hay ko. để hoàn thành một nhiệm vụ nhất định hay ko.

Những người sở hữu trái tim thủy tinh thường dễ bị tổn thương, sở hữu nhẽ vì thời thơ ấu chúng ta bị từ chối quá nhiều nên chúng ta dần dần tin rằng mình là kẻ bất tài.

Ngoài ra, một hoặc nhị thành công ko thể thuyết phục chúng ta tin tưởng vào tài năng của phiên bản thân nhưng mà sẽ quy kết nhiều lý do ko giống nhau cho những yếu tố bên phía ngoài, chẳng hạn như màu đỏ may mắn hoặc tình cờ.

Ở nơi làm việc, những người nhạy cảm thường ko tin rằng mình hoàn toàn sở hữu thể hoàn thành một dự án nào đó, vì vậy chúng ta thường ko chủ động thực hiện dự án đó, dẫn tới việc thăng tiến ở nơi làm việc hoàn toàn sở hữu thể bị đình trệ.

Tâm lý: Ở nơi làm việc, người quá nhạy cảm sẽ khó tiến xa, người phản ứng càng chậm thì càng thăng tiến - Ảnh 2.

trái lại với nhạy cảm là kém nhạy cảm. Cụm từ “sức mạnh của sự vô cảm” được đề ra vì nhà văn Nhật phiên bản nổi tiếng Junichi Watanabe. Nó trái ngược với nhạy cảm, nhưng nó cũng ko tồn tại tức thị ngu ngốc. Nó nhấn mạnh một tài năng chịu đựng gieo neo, một thái độ, sự khôn ngoan trong cuộc sống đời thường và sự tĩnh tâm lúc đương đầu với những thất bại và đớn đau trong cuộc sống đời thường, vững vàng tiến về phía đằng trước theo hướng của chính mình. tôi. Đó là “phương tiện và trí tuệ để giành lấy một cuộc sống đời thường tốt xinh”.

đối với những người nhạy cảm, những người kém nhạy cảm sở hữu rất nhiều tài năng tồn tại trong môi trường xung quanh làm việc phức tạp và khó khăn khốc liệt hơn, song song đạt được sự thăng bởi nội tâm và sống kết hợp và hợp lý với người khác.

Vậy làm thế nào chúng ta hoàn toàn sở hữu thể nâng cao loại “năng lực vô cảm” này cho chính mình?

một. game thủ ko phải tự mình chịu mỗi trách nhiệm

quality của một dự án ko được xác định vì một người. Nếu game thủ mắc phải sai trái nào đó nhưng mà người khác ko để ý, thì chúng ta cũng phải chịu một trong những phần trách nhiệm về sai trái đó.

Chúng ta cần phấn đấu để đạt được sự tuyệt vời, nhưng ko tồn tại tức thị chúng ta ko thể mắc sai trái. những member dự án cũng nên giám sát và chủ động trao đổi với nhau để đảm bảo quality và cực tốt.

Tâm lý: Trong công sở, người quá nhạy cảm sẽ khó tiến xa, người phản ứng càng chậm thì càng thăng tiến - Ảnh 3.

2. sắm lựa đúng đắn những tiến công giá của đồng nghiệp và cấp bên trên, phụ thuộc vào công việc

Chúng ta ko cần quá phân tích lời nói của người khác, phóng đại những lời chỉ trích của chúng ta để lắc đầu chính mình. Chúng ta cần cởi mở với những lời chỉ trích, đương đầu với phiên bản thân và tận dụng thời cơ này để suy ngẫm về phiên bản thân.

3. Giữ Chánh niệm

Thuật ngữ “chánh niệm” bắt nguồn từ Phật giáo và sau đó được trở nên một liệu pháp tâm lý sở hữu hệ thống. Chánh niệm là biết rõ nét những gì phát sinh trong mỗi khoảnh khắc của ngày nay, ở đây và hiện nay. Chánh niệm là ý thức về những gì đã và đang xảy ra, nhưng ko đưa ra suy đoán, phân tích hay phản ứng nào với nó, nhưng mà chỉ đơn thuần và giản dị là quan sát và lưu ý tới nó.

lúc đương đầu với những lời chỉ trích từ người khác, chúng ta hãy nỗ lực ko phản ứng theo cảm xúc nhưng mà hãy lắng tai một cách lưu ý. Nếu người kia là kẻ gắt gỏng, sở hữu thái độ ko tốt với chúng ta, nhưng ko thực sự gây hại cho chúng ta, thì chúng ta cũng nên nỗ lực lưu tâm, ko phán xét và phản ứng lại điều đó. Chỉ sở hữu như vậy, cảm xúc của bạn thế hệ ko dễ bị người khác chi phối và sở hữu những biến động xấu.

thỉnh thoảng, nếu chúng ta để đối phương cảm nhận thấy phản ứng kích động của bạn, rất hoàn toàn sở hữu thể chúng ta sẽ cảm nhận thấy phấn khích hơn và chỉ trích nhiều hơn nữa. Nếu chúng ta ko phản ứng theo cảm tính nhưng mà chỉ lặng ngắt lắng tai, lúc chúng ko đạt được điều bạn muốn, chúng sẽ tự động sút hạn chế hành động hung hăng, điều này trong tâm lý học gọi là “dập tắt”. ” (sự tuyệt diệt).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *