KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Từ startup nổi tiếng việt phái nam phái nam của “phù thủy John Lê” sụp đổ

Rate this post

Propzy từng được coi là ngôi sao sáng sáng trong lĩnh vực technology bất động sản nhưng ngày nay, doanh nghiệp này đã phải tuyên bố đóng cửa.

thế hệ đây, thông tin Propzy – startup tiền phong trong lĩnh vực proptech phải tuyên bố đóng cửa đã làm cho giới khởi nghiệp technology việt phái nam phái nam bất thần.

Từ ngôi sao sáng sáng trong lĩnh vực proptech

Được xây dựng do “thầy phù thủy khởi nghiệp” John Le từ thời điểm tháng 7/2015, Propzy được coi là doanh nghiệp trước tiên tại việt phái nam phái nam ứng dụng technology văn minh để cung ứng giải pháp giao du bất động sản theo quy trình khép kín. , giúp kết nối trực tiếp quý khách là kẻ tậu và người bán với nhau.

cong-ty-khoi-nghiep-propzy.jpg
Propzy từng được coi là ngôi sao sáng sáng trong lĩnh vực technology bất động sản.

Theo tiết lộ của Propzy, doanh nghiệp đã thực hiện hơn một tỷ USD giao du bất động sản kể từ lúc ra mắt, trở thành nền tảng giao du bất động sản trực tuyến và ngoại tuyến to nhất tại việt phái nam phái nam. .

Propzy từng được coi là ngôi sao sáng sáng trong lĩnh vực technology bất động sản lúc nhận được những khoản đầu tư to từ những quỹ đầu tư quốc tế. Tính tới năm 2020, doanh nghiệp đã huy động được 37 triệu đô la trong 3 vòng tài trợ, với sự tham dự của những quỹ đầu tư phổ quát. Trong đó, 25 triệu USD tới từ Gaw Capital và SoftBank Ventures.

đầu năm mới 2021, mô hình kinh doanh của Propzy vẫn tích hợp tất cả những dịch vụ trong một. Cụ thể: người bán và người tậu nhà sẽ đặt yêu cầu của bọn họ bên trên nền tảng, sau đó Propzy tới và vào tầm quan trọng là kẻ trung gian cho việc tậu bán.

Cụ thể, người bán ko được gặp trực tiếp người tậu nhưng mà phải làm việc thông qua 2 môi giới của Propzy nên thế hệ thu được một% hoả hồng. Hơn nữa, nếu căn nhà của quý khách đang gặp vấn đề về pháp lý hoặc chưa hoàn thiện, những việc nhưng mà Propzy thường xuyên gặp phải nhưng quý khách vẫn với nhu yếu tậu bán thì nhị bên thương lượng và hàng ngũ pháp lý của Propzy sẽ cung ứng dịch vụ giải quyết. vấn đề và đó được xem là một khoản phí ngoài hợp đồng.

Ngoài ra, Propzy còn xây dựng một ứng dụng về quản lý bất động sản và chiến lược cho những người sử dụng vay tiền để tậu nhà.

… cho một doanh nghiệp khởi nghiệp đã “chết sớm”

thế hệ đây, trang Tech in Asia đưa tin, doanh nghiệp khởi nghiệp Propzy mở màn làm thủ tục đóng cửa kinh doanh tại việt phái nam phái nam và dứt hợp đồng lao động với người lao động từ thời điểm ngày 13/9.

Trong một email nội bộ, đồng sáng lập kiêm tổng giám đốc John Le cho biết thêm đại dịch Covid-19 đã gây khó khăn cho nỗ lực phát triển kinh doanh của doanh nghiệp, dẫn tới thiệt hại đáng để ý và ko thể cứu vãn. phục hồi.

that-bai-cua-propzy-nam-o-thi-truong-vanha-sang-lap.jpg
Propzy đang mở màn làm thủ tục đóng cửa doanh nghiệp tại việt phái nam phái nam.

Theo thông tin Tech in Asia đưa tin trước đó, Propzy đã với cuộc thương thuyết “thời đoạn đầu” với 99 Group của Singapore về thỏa thuận tậu lại. Tuy thế, ko chắc liệu 99 Group với còn theo đuổi thương vụ này hay ko.

tới cuối tháng 5, Propzy phải giải thể doanh nghiệp con là Propzy Services. Một tháng sau, doanh nghiệp tiếp tục cắt hạn chế 50% nhân sự, chủ yếu là bán hàng, do doanh nghiệp đang nỗ lực tái cơ cấu để phát triển sản phẩm thế hệ và sẽ sớm công bố một vòng tài trợ thế hệ.

Trong lúc, startup này cũng đã tạm thời đóng cửa tất cả những trung tâm giao du. Với việc Propzy đã biến đổi mô hình kinh doanh và thải hồi nhiều đợt bán hàng, sự tồn tại của những trung tâm giao du ko còn ý nghĩa nữa.

Tuy thế, những kế hoạch quay vòng và tái cấu trúc của Propzy ko thể làm cho tình hình kinh doanh tốt hơn hay thuyết phục những nhà đầu tư xuống tiền, kết quả là Propzy đã phải tuyên bố giải thể.

Theo nguồn tin phía bên trong Propzy, trong một bức thư gửi viên chức thông tin quyết định đóng cửa, CEO John Le viết: “Shop chúng tôi đã huy động được 25 triệu USD trong Series A vào giữa năm 2020, nhưng ngay ngay tức khắc Shop chúng tôi đã gặp phải tình trạng đại dịch kéo dãn dài cùng với sự bất ổn của hệ thống tài chính toàn thế giới bị tác động do trận chiến giữa Nga và Ukraine. “

Tuy thế, theo những chuyên gia trong ngành, Covid-19 hay chiến tranh Nga – Ukraine chỉ là một trong những nguyên nhân làm cho Propzy sa sút.

“Thất bại của Propzy nằm ở thị trường và người sáng lập”, ông Long Leo Phạm, trước đây là giám đốc đầu tư của Access Ventures, cho biết thêm.

“Đốt” 37 triệu USD rồi đóng cửa: SoftBank và hàng loạt quỹ đầu tư tăm tiếng mắc sai trái lúc đầu tư vào Propzy?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *