KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

tứ thú vui trong nhà, thịnh vượng tại nhà

Rate this post

Thứ ba, ngày 20 tháng 9 năm 2022, 09:16 sáng

(NSMT) – Trong con mắt của người xưa, việc xuất hiện tứ hỷ thực chất cho biết người nào đó trong gia đình sẽ phát tài phát lộc, dự đoán chưa chắc đã đúng đắn nhưng là điềm lành.

Chim ác độc là ở cửa

Chim ác độc là hình tượng của sự lộc may và điềm lành trong văn hóa truyền thống, ko chỉ với được giới thương nhân thích thú nhưng những nhà văn, thư pháp cũng đã sử dụng loài chim này trong những bài thơ của tớ để truyền tải tới thiên hạ. hệ thống sau đây.

Ngoài ra, trong văn hóa dân gian Trung Quốc, hàng năm vào trong ngày Qixi, tất cả những loài chim ác độc là bên trên trái đất sẽ bay tới sông Thiên Hà, xây dựng một cây cầu để Ngưu Lang và Chức phái nữ gặp nhau. Vì vậy, trong văn hóa Trung Quốc, cây cầu do chim ác độc là tạo thành thường trở thành cầu nối giữa phái nam và phái nữ.

Magpie là (Ảnh minh họa).

Magpie là (Ảnh minh họa).

game thủ dạng thân loài chim này thuộc chúng ta Corvidae, với hơn mười giống, hồ hết với kích thước từ 40 tới 50 centimet, với đầu, cổ, sống lưng và đuôi black color. Bụng to white color, lông bên trên thân lòi ra màu sắc xanh lá cây tím rất xinh bên dưới tia nắng mặt trời.

Theo quan niệm của người xưa, nếu buổi sáng thức dậy thấy chim chích chòe trước cửa sổ là điềm báo những điều tốt lành sắp tới, game thủ sẽ được đề bạt lên chức quan, được lãnh đạo xác nhận hoặc với quý nhân phù trợ. tới.

Én xây tổ

Chim én sẵn sàng tới sắp loài người. Mỗi lúc đàn én vận chuyển về phía phái nam đông, chúng bay về làm tổ và ở nhờ nhà dân. Điều này làm cho cho người ta với cảm giác chim én tượng trưng cho nỗi nhớ của loài chim thần thánh hiểu lòng người.

Chim én xây tổ cho biết gia đình yên ấm, những member trong nhà trợ giúp lẫn nhau nên dễ sinh người tài.

Hình minh họa.

Hình minh họa.

Thực tế cho biết, hiện nay ở Tứ Vui, chim én rất khó làm tổ, nguyên nhân chủ yếu là do nhiều người sống ở thành phố, nhịp sống thị trấn thời gian nhanh nhảu ko ưng ý cho sự tồn tại của những loài chim, ko giống nhau là chim yến. lúc cánh cửa của từng hộ gia đình đã đóng chặt và khoảng cách giữa loài người với nhau còn xa, huống hồ là loài người và tự nhiên.

Người dân quê vẫn nuôi hy vọng gặp én.

Thân cây rụng lá đột nhiên nở hoa vào mùa xuân

Theo ý kiến thực vật học, cây chết trọn vẹn ko tái sinh. Tuy thế, người xưa cho rằng cây tưởng chừng như đã chết nhưng tới mùa xuân lại sống lại, tức là cây khô héo tạm thời vì mùa đông lạnh giá.

Nếu một người luôn luôn thấp thỏm chờ đợi hy vọng thì một ngày nào đó, lúc ra khỏi nhà, chợt thấy hàng cây trước nhà đã đứng vững qua mùa đông khắc nghiệt đã đâm chồi, nảy lộc, xanh tươi tượng trưng cho sự hạnh phúc. để tới. với gia đình.

Hình minh họa.

Hình minh họa.

Nhện dệt hạnh phúc

Thời Bắc thuộc và phái nam triều, lễ hội với tục “dệt nhện cầu phúc”. Vào hôm sớm 7 tháng 7 âm lịch, người dân sẽ ra đồng bắt nhện, cho vào hộp đựng nhiều đồ đạc trang sức quý hoặc những đồ sử dụng khác, đậy kín nắp.

Sáng sớm hôm sau, mở nắp xem con nhện đã kết thành mạng trong đó chưa, nếu mạng nhện hình thành ngay ngắn, ngăn nắp tức thị người đó gặp nhiều lộc may, là kẻ với phúc.

Đáng nói, hồ hết những người đi bắt nhện đều là con gái trẻ. Phong tục này giống như để người con gái tìm kiếm được hạnh phúc cho chính mình bởi phương pháp khôn khéo cầu duyên.

mỗi thứ bên trên đời đều sở hữu linh. Những con vật sẽ tìm thấy một ngôi nhà tốt bởi chính cảm xúc của chúng. Nếu nhà game thủ luôn luôn với động vật tới nhà như chim vào nhà, chim én xây tổ… thì minh chứng phong thủy ngôi nhà của game thủ rất tốt. Những loài chim, sâu bọ này giống như vàng tặng của thượng đế, thuộc dương, một lúc dương vào nhà là điềm lành, tất nhiên điều tốt lành sẽ tới.

Vì vậy, những ngôi nhà với phong thủy tốt thường sẽ xuất hiện hiện tượng này, giúp gia chủ sinh con, gặp nhiều điều hạnh phúc liên tục.

T. Linh (Theo Secret China)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *