KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Ukraine hoàn toàn với thể lấy lại Kherson?

Rate this post

Ukraine có thể lấy lại Kherson?  - Ảnh 1.

Nguồn: Ukrinform, Guardian, Institute for the Study of War – Đồ họa: Tấn Đạt

Kherson là một trong những thành phố trước tiên của Ukraine rơi vào tay Nga và do Moscow kiểm soát vào trong ngày 3/3.

Trong những ngày sắp đây, những lực lượng Ukraine cùng theo với lực lượng pháo binh tầm xa do phương Tây hậu thuẫn tuyên bố đang dần chiếm lại lãnh thổ ở Kherson và hy vọng hoàn toàn với thể “phóng thích” Kherson vào tháng 9 năm 2022.

Nhưng Moscow với một “phiên người chơi dạng” khác về tình hình thực địa ở Kherson và trọn vẹn trái ngược với Kiev.

Tình huống đảo ngược

“Tình hình đã đảo ngược bên trên chiến trường. shop chúng tôi đang chuyển từ phòng vệ sang tiến công. shop chúng tôi kiên cố sẽ phóng thích Kherson vào tháng 9”, Sergey Khlan, cố vấn của ban lãnh đạo quân sự vùng Kherson, cho biết thêm. bên trên truyền hình Ukraine vào trong ngày 24/7.

Ông Khlan nói: “Điều quan yếu ngày nay là tiến hành những cuộc tiến vô tư pháo đúng đắn hơn bên trên tiền tuyến để tiến công bật Nga khỏi vị trí ngày nay”.

Trước đó, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cũng cam kết chiến dịch phản công đã thành công và lực lượng của Kiev đang “từng bước” tiến vào thành phố. Ngày 25/7, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksiy Reznikov cho biết thêm, hệ thống pháo HIMARS đã giúp chúng ta phá hủy 50 kho đạn của Nga.

những quan chức Ukraine cho rằng Nga thu được Kherson một phần do Kiev ko phá hủy cây cầu Antonivskyi bắc qua sông Dnipro, cho phép Moscow đưa quân vào.

Nhưng với vũ khí tầm xa của phương Tây, Ukraine đã bắn trúng nhiều mục tiêu do Nga kiểm soát hơn, bao gồm cả cầu Antonivskyi, trong tuần qua. Quan chức tỉnh Kherson do Nga bửa nhiệm, Kirill Stremousov, cho biết thêm Kiev đã sử dụng tên lửa HIMARS để phá hủy cây cầu.

Phía Anh cho rằng việc phá hủy cầu Antonivskyi sẽ khởi tạo ra một bước thụt lùi đáng lưu ý về quân sự và chính trị cho Nga. Trong lúc đó, ông Khlan cho rằng việc Nga ko sửa cầu cho biết lực lượng này đang gặp khó khăn và ko thể chuyển vũ khí hạng nặng tới Kherson.

Trong một tuyên bố ngày 24/7, Bộ Tổng tư vấn quân đội Ukraine cho biết thêm, lực lượng của chúng ta đã đẩy lùi những cuộc tiến công của Nga sắp những làng Sukhyi Stavok và Bilohirka ở khu vực miền phái mạnh Ukraine, song song phía Nga cũng tiến tới ngăn chặn lực lượng này. Ukraine nhưng đã thất bại và thoái lui trong “hỗn loạn”.

Theo hãng tin Ukrinform, lục quân và ko quân Ukraine cũng tiến công nhiều mục tiêu của Nga bởi những đơn vị pháo binh và tên lửa với khoảng 190 đợt tiến công mỗi ngày.

Ngày 25/7, những lực lượng Ukraine tại Kherson xác nhận rằng chúng ta đã chiếm lại được những đường tiếp tế từ phía Nga. Trước đó, ông Khlan cũng nói rằng Kiev đang tiếp tục nỗ lực cắt đứt nguồn cung ứng của Nga ở Kherson “nhờ vũ khí và trang bị của phương Tây”.

Ukraine có thể lấy lại Kherson?  - Ảnh 2.

Một hố to bên trên cầu Antonivskyi ở vùng Kherson, khu vực miền phái mạnh Ukraine – Ảnh: AFP

Trưng cầu dân ý

Nhưng phía Nga lại đưa ra một câu chuyện trọn vẹn khác về Kherson. Kirill Stremousov, Phó người đứng đầu chính phủ thân Nga ở tỉnh Kherson, cho biết thêm cuộc phản công của Kiev đã thất bại vì Kherson là đồng bởi và nỗ lực tiến công sẽ hướng dẫn tới mẫu chết.

“sẽ với được những cuộc phản công, tất cả chỉ là ảo tưởng”, ông Stremousov nói với hãng tin Ria Novosti ngày 24/7 và cho biết thêm Kiev đã ko thực hiện một cuộc phản công thành công kể từ thời điểm Nga mở màn chiến dịch quân sự. Ngày 24 tháng nhị. Theo Stremousov, Kiev chỉ đang “làm màu sắc” ở Kherson để lấy thêm tiền từ phương Tây.

Quan chức Kherson cũng cho biết thêm những cây cầu tại Nhà máy Thủy điện Nova Kakhovka và Cầu Daryevka bắc qua sông Inhulets nhưng mà những lực lượng Ukraine đang tiến công ko quá quan yếu về mặt chiến lược và quân sự.

“Lực lượng phòng ko đã đẩy lùi hồ hết những quả đạn, nhưng cầu Daryevka bị trúng đạn. liên lạc qua cầu ko bị gián đoạn”, ông nói.

Trong một diễn biến liên quan, Bộ Quốc phòng Anh cũng xác nhận, Moscow đã tiến hành tăng cường những vị trí phòng thủ bên trên khắp những khu vực nhưng mà nước này đã chiếm đóng ở khu vực miền phái mạnh Ukraine.

Tờ Guardian dẫn thông tin của Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm: “Do sức ép về nhân lực, việc Nga tăng cường ở phía phái mạnh trong lúc trận chiến giành Donbass vẫn tiếp tục cho biết mức độ nghiêm trọng của mối đe dọa này đối với những lãnh đạo Nga”. Phòng Anh nói.

Sự thù địch sẽ tác động to tới việc Kherson và Zaporizhzhia tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý về sự gia nhập Nga, dự kiến ​​vào tháng 9 năm 2022.

“Cuộc trưng cầu dân ý sẽ ra mắt vào đầu tháng 9. Tôi ko thể đưa ra ngày đúng đắn. những ủy ban bầu cử đang được xây dựng”, hãng tin RIA Novosti dẫn lời quan chức địa phương Vladimir Rogov cho biết thêm. Kherson đã cấp hộ chiếu cho tất cả những người dân theo một sắc lệnh của Tổng thống Nga Vladimir Putin vào tháng 5 năm 2022.

Hợp đồng ngũ cốc gặp nguy hiểm

Ngày 25/7, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov bác bỏ bỏ thông tin cho rằng những cuộc tiến vô tư tên lửa của Nga ở Odessa đã tác động tới hoạt động xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine.

“những cuộc tiến công này chỉ liên quan tới cơ sở hạ tầng quân sự, ko liên quan tới cơ sở hạ tầng cho xuất khẩu ngũ cốc”, Peskov nói.

Trước đó, Tổng thống Ukraine Zelensky cảnh báo rằng những cuộc tiến công của Nga sẽ phá hoại thỏa thuận nhưng mà nhị bên đạt được hồi tuần trước nhằm mục tiêu nối lại xuất khẩu hàng triệu tấn ngũ cốc từ Kiev.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *