KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Ukraine muốn Nga bồi thường 300 tỷ USD

Rate this post

Bộ trưởng Tư pháp Ukraine Maliuska cho biết thêm nước này còn mang kế hoạch yêu cầu Nga bồi thường ít nhất 300 tỷ USD.

“Shop chúng tôi muốn được bồi thường cho tất cả những thiệt hại nhưng mà Nga đã gây ra cho Ukraine trong cuộc xung đột”, Bộ trưởng Tư pháp Ukraine Denys Maliuska cho biết thêm ngày 9/9.

Bộ trưởng Ukraine cho biết thêm thiệt hại thực tế từ cuộc xung đột với Nga ước tính “cao hơn nhiều”. song, số tiền 300 tỷ USD nhưng mà ông Malyuska đưa ra tương đương với số tài sản của nhà băng Trung ương Nga đang bị phương Tây đóng băng.

Ukraine muốn Nga bồi thường 300 tỷ USD

Bộ trưởng Tư pháp Ukraine Denys Maliuska. Ảnh: Ukranews.

Malyuska nói thêm rằng Ukraine ko chỉ là yêu cầu tiếp cận những quỹ của nhà băng Trung ương Nga, nhưng mà còn muốn tiếp cận những tài sản ở quốc tế của những doanh nghiệp quốc gia và tài sản bị tịch thu của những nhà tài phiệt Nga.

Theo Bộ trưởng Tư pháp Ukraine, nước này cũng đều phải sở hữu ý định giành được sự chấp thuận của Đại hội đồng Liên hợp quốc về một quyết nghị sẽ khởi tạo cơ sở cho một cơ chế bồi thường quốc tế trong tương lai.

Nga chưa comment về thông tin bên trên.

Theo Trường tài chính Kiev (KSE), thiệt hại về cơ sở hạ tầng của Ukraine sau hơn nửa năm thù địch đã vượt quá 114 tỷ USD. Giám đốc nhà băng Đầu tư âu lục Werner Hoyer vào cuối tháng 6 cho biết thêm Ukraine rất mang thể cần tới một,một nghìn tỷ USD để tái thiết.

Ukraine muốn Nga bồi thường 300 tỷ USD

Theo Ngọc Anh / VNE

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *