KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Vạch trần thủ đoạn “chạy trường”, “chạy việc”

Rate this post

TAND TP.Hà Nội vừa tuyên phạt bị cáo Phí Thị Phương Mai (SN 1972, ở phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) 16 năm tù về tội lường đảo cướp đoạt tài sản.

MẶT TIỀN ship hàng TẬN NƠI CHO CHỦ CÀ PHÊ

Theo truy tố, Mai đã cướp đoạt hơn 4,2 tỷ đồng tiền tài những người sở hữu yêu cầu “chạy trường”, “chạy việc”. Điểm khác lạ, Mai chỉ là chủ quán cà phê sắp Học viện Cảnh sát nhân dân nhưng đã được rất nhiều người tin tưởng giao cho Mai hàng tỷ USD.

Cáo trạng thể hiện, Mai mở quán “cà phê Nhân”, sắp cổng Học viện Cảnh sát nhân dân. Dù ko được chạy đôn chạy đáo, xin việc vào Bệnh viện Quân y 103 nhưng từ thời điểm năm năm nhâm thìn-2017, Mai đã đưa thông tin gian dối, tự reviews quen biết với lãnh đạo ngành công an, nhờ người khác đưa vào học viện. , vượt qua biên chế và làm việc trong ngành công an và quân đội. sở hữu 6 người tin tưởng, đưa tiền nhưng Mai ko thực hiện cam kết.

Trong số nạn nhân của Mai sở hữu vợ là anh T (SN 1974, ở Thanh Hóa) bị mất số tiền sắp 2 tỷ đồng. Trước đó, khoảng giữa năm 2017, vợ ck anh T đưa đại trượng phu tới Học viện Cảnh sát nhân dân đăng ký xét tuyển. Trong lúc ngồi ở quán cà phê Nhân gặp và quen Mai. Qua câu chuyện, bà Mai cho biết thêm nếu cháu T ko đủ điểm thì bà Mai sẽ lo bởi phương pháp ôn thi với chi tiêu khoảng 500 triệu đồng. Ngày 5/8/2017, biết con ko qua khỏi, vợ ck anh T đi tìm kiếm Mai.

Thực hiện theo kế hoạch của Mai, vợ ck anh T chuyển cho Mai 300 triệu đồng. Những ngày sau, Mai viện nhiều lý do như đi ngoại giao với cơ quan tuyển dụng nên vợ ck anh T đã chuyển một,68 tỷ đồng. Tổng cùng Mai đã nhận được một,98 tỷ đồng.

Bà Mai hứa tháng 10/2017 con ông T sẽ sở hữu kết quả trúng tuyển vào học viện bởi hình thức phúc khảo bài thi. Quá thời hạn cam kết, lời hứa của Mai ko thành hiện thực. Thực tế, bị cáo ko tồn tại kỹ năng. Mai trả lại 185 triệu đồng rồi bỏ trốn.

Với thủ đoạn bên trên, Mai còn nhận tiền và hồ sơ để chạy vào Bệnh viện Quân y 103 với chi tiêu 430 triệu đồng nhưng ko thực hiện như cam kết. Mai tới bỏ trốn tới tháng một/2022 thì bị bắt.

quy trình khảo sát, Mai khai nhận đã chuyển toàn bộ số tiền nhận được từ nạn nhân cho một người phái nam nhi ko quen biết, ko nhớ rõ cụ thể tại quán cà phê Nhân. Bị cáo thừa nhận ko xác định được tính danh người phái nam nhi. lúc đưa tiền, nhì bên ko viết giấy biên nhận, ko tồn tại người làm chứng nên cơ quan công an ko tồn tại cơ sở để khảo sát, xác minh.

Thực tế cho biết, những vụ việc lường đảo việc làm, ra trường thời kì sắp đây sở hữu điểm chung là những đối tượng người sử dụng thường “nổ” sở hữu khá nhiều mối quan hệ nhưng thực chất là ko tồn tại kỹ năng thực hiện hoặc phụ thuộc một số trong những mối quan hệ. quan hệ xã hội nhưng lúc giao tiền ko tồn tại giấy biên nhận… dẫn tới tiền mất tật mang.

Đơn cử như vụ lường đảo chạy việc tại những đơn vị trong Cảng hàng ko quốc tế Nội Bài, Trần Thị Thanh (SN 1981) chỉ là lao động tự do, mở shop ăn mặc quần áo tại thôn Thụy Hương, xã Phú Cường, huyện. Sóc Sơn. Bị cáo khai sở hữu khá nhiều mối quan hệ, quen biết một người tên Phương – Trưởng phòng nhân sự tổ chức cổ phần suất ăn hàng ko Nội Bài và tổ chức xăng dầu Skypec (thuộc Cảng hàng ko quốc tế Nội Bài). sở hữu 3 người đưa cho Thành sắp 900 triệu đồng nhưng lời hứa của Thành cũng “bặt vô âm tín”. quy trình khảo sát, cơ quan công an đã lần theo lời khai của Thành, nhưng ko tồn tại nhân sự như Thành mô tả.

CẢNH BÁO VỚI lường đảo

Nhiều tình huống còn cho biết, những đối tượng người sử dụng thường đưa ra những “chứng cứ” giả giống như thực khiến cho cho nạn nhân mất cảnh giác và tiếp tục đưa thêm tiền.

thời kì qua cũng ghi nhận tình trạng lường đảo chạy trường, chạy việc xảy ra nhiều trong ngành giáo dục, cơ quan hành chính quốc gia và lực lượng vũ trang. Nhiều tình huống những đối tượng người sử dụng cấu kết với nhau để thiết lập những đường dây lường đảo chuyên nghiệp như mạo nhận quan hệ với lãnh đạo quốc gia …

Trước thực trạng bên trên, một trạng sư nhiều năm cho rằng, trước hết, nhà tuyển dụng cần sáng tỏ thông tin, điều kiện tuyển dụng bên trên những phương tiện thông tin đại chúng. Về phía người dân, ko nên quá vội vàng giao tiền cho kẻ lường đảo, tránh tình trạng “cả tin”.

“Phía người bị hại cũng hoàn toàn sở hữu thể sở hữu lỗi một phần vì bọn họ đã tự ý đưa tiền với sở hữu yêu cầu biến đổi công việc sở hữu vị trí tốt hơn hoặc cho con học trường tốt nhưng con loại ko đủ năng lực… Theo quy định của pháp luật, đây là những giao tiếp trái pháp luật, đi tắt đón đầu. nên rủi ro cao … tới ngẫu nhiên làm thì tố cáo nhau, nhưng hành động gian dối trong những tình huống này rất rõ nét do đối tượng người sử dụng ko tồn tại tính năng tuyển sinh, tuyển dụng. .

Lẽ ra người bị hại phải nghiên cứu kỹ quy trình nộp hồ sơ, thi tuyển, tìm hiểu đơn vị tuyển dụng sở hữu chỉ tiêu, tư cách pháp nhân hay ko … ”, trạng sư này nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *