KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Vì nhân dân quên mình! | Xã hội

Rate this post

Ngày 3/8, gia đình, người thân, đồng minh của 3 liệt sĩ: Thượng tá Đặng minh quân, Thượng tá Đỗ Đức việt nam giới, Hạ sĩ Nguyễn Đình Phúc đã nuốt nước mắt vào trong để sẵn sàng làm lễ truy điệu. dự kiến ​​tổ chức vào trong ngày 5/8 tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng).

Vì nhân dân quên mình!  ảnh 1Ngày 3/8, người dân tiếp tục mang hoa tới đặt bên dưới chân tượng đài Công an nhân dân để tri ân 3 cán bộ, đội viên. Ảnh: GIA KHÁNH

Cúi đầu trước hành động gan dạ

Ngày 3/8, thôn xóm tiếp tục san sớt, động viên thân nhân những đội viên về những mất mát, đau thương nhưng bọn họ phải chịu đựng trong 3 ngày qua. Trong ba liệt sĩ, với nhị liệt sĩ chưa lập gia đình và còn nhiều hoài bão, ước mơ còn dang dở chưa thực hiện được.

Ngày 3/8, nhiều người dân Thủ đô đã tới tượng đài Công an nhân dân phục vụ, mang theo những cành hoa thơm bên dưới chân tượng đài với những lời tri ân, tri ân những hy sinh to to nhưng những anh đã bỏ ra. 3 người lính tận tụy. Em Đỗ Văn Tình (17 tuổi, ở phố Đại Cồ việt nam giới, quận nhị Bà Trưng, ​​Hà Nội) tay cầm cành hoa cúc trắng rơi nước mắt nói, trước sự góp sức, hành động hy sinh gan dạ của những đội viên. Sở cứu hỏa, phiên bản thân tôi cũng khá xúc động. những anh, những chị đã qua đời từ lúc còn rất trẻ, tôi rất tuyệt vời.

Trưa nay, bà Nguyễn Thị Thanh Hương (60 tuổi, ở phố Bà Triệu, Hà Nội) đội nón rộng vành, tay cầm bó hoa cúc trắng đặt trọng thể bên dưới chân tượng đài. Bà Hương cho biết thêm, dù ko quen biết nhau, ko phải bọn họ hàng nhưng với bó hoa cúc trắng, bà cầu chúc những đội viên yên nghỉ.


Chiều 3/8, Công an TP Hà Nội quyết định tổ chức lễ tang trọng thể 3 liệt sĩ hy sinh lúc tham dự chữa cháy (Thượng tá Đặng minh quân, Thượng tá Đỗ Đức việt nam giới và Hạ sĩ Nguyễn Đình Phúc) theo nghi tiết. tri thức về lực lượng Công an nhân dân. Lễ tang sẽ cử hành từ 1h tới 17h ngày 5/8 tại Nhà tang lễ Quốc gia.

Trong lúc đó, tại căn nhà nhỏ số 16, ngõ 30, phường Phú La, quận Hà Đông, anh Đỗ Văn Tú, bố của Thượng úy Đỗ Đức việt nam giới (24 tuổi), đã 3 ngày nay nhận được tin dữ nhưng vẫn bặt vô âm tín. vẫn chưa kết thúc. bị sốc. Sự ra đi của một người con hiếu thảo vẫn là một điều gì đó quá bất thần. Anh Tú kể lại, việt nam giới mê làm lính cứu hỏa từ nhỏ, to lên anh quyết định thi vào trường phòng cháy chữa cháy để thực hiện ước mơ của tôi. Anh Tú luôn luôn nhắc nhở:

“công việc chữa cháy ko dễ như tôi nghĩ, bất kể ngày hay tối lúc với cháy, tôi đều phải lên đường”. Dù được bố luôn luôn nhắc nhở như vậy nhưng việt nam giới vẫn quyết tâm làm lính cứu hỏa để chữa cháy, cứu người.

Chiều một/8, với nhẽ là định mệnh, trong linh giác của người phụ vương lúc được tin với người tử vong lúc tham dự cứu nạn, cứu hộ và chữa cháy, anh Tú đã từ bỏ tất cả, bắt xe ôm tới Bệnh viện 19/8. với hy vọng rằng đó ko phải là con tôi, hoặc nó chỉ bị thương. Nhưng điều kỳ diệu ko xảy ra. “Tưởng đại trượng phu chỉ bị thương nhẹ, chữa cháy chung nhưng ko ngờ …”, anh Tú nghẹn ngào. Nói về việt nam giới, anh Tú cam đoan “anh là một người con hiếu thảo, luôn luôn với niềm ham và tình yêu với công việc cứu hỏa”.

Hi sinh cứu người

Khu tập thể cũ 103B-C3 Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội là nơi ở của Hạ sĩ Nguyễn Đình Phúc. Những thời buổi này, người dân đi qua ngôi nhà bên trên nhường như đi chậm rãi lại để tỏ lòng hàm ân người đội viên công an nhân dân đã gan dạ bảo đảm an toàn, cứu người thoát khỏi vụ cháy ngày trước. Nguyễn Đình Phúc là quân nhân, cũng chính là kẻ trẻ nhất đơn vị, tòng ngũ vào tháng 2 với hoài bão: sau lúc hoàn thành nghĩa vụ sẽ trở lại trường đại học, tiếp tục ước mơ trở thành thông dịch viên tiếng Anh. , hoặc tiếng Nhật.


Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cam đoan, những góp sức, hy sinh thầm lặng của ba cán bộ, đội viên Cảnh sát PCCC sẽ còn sống mãi. 3 liệt sĩ mãi mãi mẫu mẫu, thể hiện ý thức gan liền, ko ngại nguy hiểm, gian truân của lực lượng Công an nhân dân.

Nghĩ về đứa đại trượng phu chưa trưởng thành và cứng cáp, bà Nguyễn Thị Tuyết Hạnh rưng rưng cho biết thêm Phúc vừa sinh nhật lần thứ 19, gia đình dự kiến lúc được nghỉ phép vài ngày sẽ về đón sinh nhật muộn. Nhưng, kế hoạch đó ko bao giờ thành hiện thực. Nguyễn Đình Phúc là con út trong gia đình, bên trên Phúc là 2 chị gái, chính vì vậy nhưng gia đình luôn luôn dành riêng cho Phúc tình cảm rất khác lạ, vì cả 3 chị em đều mồ côi phụ vương. Cả gia đình đều trông cậy vào Phúc để gánh vác công việc gia đình sau này. “Nhưng anh ấy ra đi quá đột ngột lúc còn quá trẻ”, bà Hạnh thổn thức. Biết thông tin trước lúc tử vong, 3 đội viên cảnh sát PCCC đã kịp thời đưa 8 người ra phía bên ngoài an toàn và tin cậy, bà Nguyễn Thị Tuyết Hạnh rất tự hào về cậu đại trượng phu duy nhất của tôi.

Tại nhà Đại tá Đặng minh quân ở số 3, ngóc 61, ngõ 1002, đường Láng, Hà Nội ngày 3/8, đồng đội và người thân xa quê biết tin đã về thắp hương cho liệt sĩ Quân. Bà Trần Thị Thủy (mẹ Thượng tá Đặng minh quân) mắt đỏ hoe nói: “Nghĩ nhưng xem, Quân mồ côi phụ vương từ nhỏ, lúc đó em gái thế hệ 2 tuổi. Mình đáng nuôi 2 con to khôn”. . Càng to, Quân càng biết yêu thương mẹ và anh trai hơn, giờ anh mất đi để lại nhị đứa trẻ mồ côi phụ vương ”. Hình ảnh đáng nhớ nhất những ngày qua đối với chị Thủy là lúc được gọi điện về gặp con tại nhà tang lễ bệnh viện, lúc đó chị chỉ biết xoa mặt con mình, ngoại trừ là nhị đồng đội nhỏ tuổi. Sự ra đi và góp sức hết mình cho sự nghiệp phòng cháy chữa cháy của Đại tá Đặng minh quân làm cho chị Thủy buồn nhưng tự hào vì mình đã ra sức cứu người.

Thượng úy Nguyễn Thành Đạt (Đội Cảnh sát PCCC-CNCH, Công an quận Cầu Giấy), đồng đội của 3 đội viên cho biết thêm, mỗi lúc lên đường làm nhiệm vụ, những đội viên luôn luôn xác định phải nỗ lực hết mình. Mỗi lúc cứu được tài sản, đưa người ra phía bên ngoài an toàn và tin cậy là nụ cười khôn tả của người lính cứu hỏa. “Sự việc vừa rồi là một tổn thất rất to của đơn vị, doanh nghiệp chúng tôi rất buồn nhưng ko vì thế nhưng lùi bước. Hiện bên trên xe cứu hỏa còn 3 người mất tích ”, Thượng tá Đạt nói.

GIA KHÁNH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *