KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

việt phái nam phái nam – Cuba hợp tác trong lĩnh vực khí tượng thủy văn, môi trường xung quanh và tài chính tuần hoàn

Rate this post

Chú thích ảnh
Đoàn công việc của Bộ Tài nguyên và môi trường xung quanh do Thứ trưởng Lê Công Thành làm trưởng đoàn đã làm việc với lãnh đạo Cơ quan Tài nguyên nước quốc gia Cuba.

phóng viên báo chí TTXVN tại Cuba cho biết thêm, tại buổi làm việc với Thứ trưởng Bộ Khoa học, technology và môi trường xung quanh Cuba (CITMA) Adianez Taboada, Thứ trưởng Lê Công Thành nhấn mạnh tiềm năng hợp tác giữa nhì Bộ, khác lạ trong lĩnh vực khí tượng thủy văn, xử lý chất thải để phát triển tài chính chu chuyển và ứng phó với chuyển đổi khí hậu.

Theo Thứ trưởng Lê Công Thành, Bộ TN&MT và CITMA đã ký Biên game thủ dạng ghi nhớ hợp tác về bảo đảm an toàn môi trường xung quanh và ứng phó với chuyển đổi khí hậu vào trong ngày 29 tháng 3 năm 2018. song, đại dịch COVID-19 đã bùng phát hơn 2 năm qua. đã liên quan tới sự phối hợp thực hiện nhiều hoạt động hợp tác của nhì bên. Để xúc tiến hợp tác bên trên những lĩnh vực nhì bên cùng ưa chuộng, Thứ trưởng Lê Công Thành đề xuất đơn vị đầu mối hợp tác nhì Bộ tích cực trao đổi để cập nhật kế hoạch cụ thể, thích thích hợp với tình hình thế hệ.

Ngoài ra, Thứ trưởng Lê Công Thành đề xuất CITMA ưa chuộng tương trợ trong quy trình thực hiện “Nhiệm vụ khoa học và technology” theo Nghị định thư “Nghiên cứu hiện trạng nguồn nước mặt và dự báo xâm nhập mặn vùng Đồng bởi sông Cửu Long”. Lưu vực sông Caauto để làm cơ sở đề xuất những giải pháp tăng sản lượng lúa, cải thiện nguồn nước cung ứng cho những người dân ”. Đây là chương trình hợp tác giữa Viện Khoa học Tài nguyên nước thuộc Bộ Tài nguyên và môi trường xung quanh và Cơ quan Tài nguyên nước Quốc gia Cuba (INRH) trong phạm vi Ủy ban liên Chính phủ việt phái nam phái nam – Cuba về hợp tác tài chính và khoa học. Kỹ năng. Hiện nhì bên vẫn đang triển khai những nội dung của chương trình này theo đúng tiến độ và sẽ tiếp tục thực hiện nhiệm vụ từ nay tới tháng một/2024.

Chú thích ảnh
Đoàn công việc của Bộ Tài nguyên và môi trường xung quanh do Thứ trưởng Lê Công Thành làm trưởng đoàn đã làm việc với lãnh đạo Cơ quan Tài nguyên nước quốc gia Cuba.

nhân thời cơ này, Thứ trưởng Lê Công Thành giãi bày tình cảm đối với mối quan hệ gắn bó giữa nhì nước. Theo ông, dù còn nhiều khó khăn, khoảng cách địa lý nhưng tấm lòng của người dân việt phái nam phái nam và Cuba luôn luôn ưa chuộng, tương trợ lẫn nhau. Cuba đã cử những chuyên gia y tế sang giúp việt phái nam phái nam ứng phó với đại dịch COVID-19 và tài trợ thuốc tương trợ điều trị COVID-19. Đây là những tình cảm vô cùng khác lạ, đáng trân trọng giữa Chính phủ và nhân dân nhì nước và là cơ sở cho quan hệ hợp tác giữa nhì Bộ càng ngày càng phát triển. Thứ trưởng Lê Công Thành nhấn mạnh, Bộ Tài nguyên và môi trường xung quanh việt phái nam phái nam luôn luôn sẵn sàng san sẻ kinh nghiệm về bảo đảm an toàn tài nguyên, quản lý môi trường xung quanh và phát triển vững bền.

Về phần mình, Thứ trưởng Adianez Taboada cho biết thêm, CITMA tiến công giá cao những hoạt động hợp tác với Bộ TN&MT, song song mang yêu cầu nhì Bộ tăng cường hợp tác trong lĩnh vực quản lý chất thải và phát triển tài chính tuần hoàn. Đây là những lĩnh vực được Cuba ưu tiên phát triển trong thời kì tới, ko tính việc tăng cường hợp tác với việt phái nam phái nam trong lĩnh vực khí tượng thủy văn và chuyển đổi khí hậu.

Bà nói thêm rằng Cuba đã đặt mục tiêu 33% độ che phủ rừng vào năm 2030, cũng như mang 24% năng lực tái tạo trong hỗn hợp năng lực của tôi. Cuba mang rất nhiều tiềm năng về điện mặt trời và điện sóng nên mang yêu cầu hợp tác với việt phái nam phái nam trong công việc phát triển năng lực tái tạo cũng như tiến công giá tiềm năng phát triển trong lĩnh vực này.

Bà Taboada và Thứ trưởng Lê Công Thành nhất trí trong thời kì tới, nhì Bộ sẽ xem xét tổ chức những buổi họp kỹ thuật theo như hình thức trực tuyến để trao đổi kinh nghiệm và thông tin về những lĩnh vực mang tiềm năng hợp tác. .

Chú thích ảnh
Đoàn công việc của Bộ Tài nguyên và môi trường xung quanh do Thứ trưởng Lê Công Thành làm trưởng đoàn đã làm việc với lãnh đạo Cơ quan Tài nguyên nước quốc gia Cuba.

tiến công giá tình hình thực hiện “Nhiệm vụ khoa học và technology” theo Nghị định thư “Nghiên cứu hiện trạng nguồn nước mặt và dự báo xâm nhập mặn lưu vực sông Sút làm cơ sở đề xuất những giải pháp tăng sản lượng lúa và cải thiện nguồn nước cung ứng cho nhân dân ”, được triển khai từ thời điểm năm 2021, chủ toạ INRH Antonio Rodríguez Rodríguezn nhấn mạnh đây là nhiệm vụ quan yếu vì chính phủ và những cơ quan quản lý của Cuba coi xâm nhập mặn là nhiệm vụ quan yếu. một vấn đề nghiêm trọng. Phía Cu-ba mang yêu cầu tiếp tục nhận được sự tương trợ của việt phái nam phái nam để tiếp tục thực hiện thời đoạn nhì và ba của chuyến công việc, trong đó tương trợ cụ thể về phương tiện, trang bị quản lý tài nguyên nước cho Cu-ba. Dự kiến ​​năm 2023, việt phái nam phái nam sẽ bàn giao sản phẩm mẫu và huấn luyện cho viên chức INRH cũng như cập nhật những kết quả nghiên cứu khác.

Trong phạm vi chuyến thăm, Thứ trưởng Lê Công Thành và đối tác Cuba đã đồng chủ trì Hội thảo kỹ thuật “Nhiệm vụ khoa học và technology” theo Nghị định thư “Nghiên cứu hiện trạng nguồn nước mặt và dự báo xâm nhập nước”. nhiễm mặn lưu vực sông Cauto để làm cơ sở đề xuất những giải pháp tăng sản lượng lúa, cải thiện nguồn nước cung ứng cho nhân dân ”, trong lúc làm việc với lãnh đạo Cơ quan môi trường xung quanh Cuba và thăm Trung tâm Fidel Castro, nơi sưu tầm, lưu giữ, bảo vệ và tôn vinh những di sản của Tổng tư lệnh Cuba.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *