KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

VinFast sẵn sàng cho ‘trận chiến’ ô tô điện tại Mỹ và âu lục

Rate this post

Theo trang technology TechNode Global của Singapore, cách làm của VinFast đi trái lại với chiến lược xây dựng những trung tâm xe điện của Thái Lan và Indonesia, qua đó giúp hãng xe việt nam giới nam giới hướng tới mục tiêu toàn thế giới.

Hãng xe khá việt nam giới nam giới, VinFast là đơn vị member trong hệ sinh thái của Vingroup. đầu năm mới nay, bắt nhịp với xu thế chung của trái đất, VinFast cũng tiết lộ kế hoạch ngừng sinh sản ô tô chạy xăng để tập trung vào ô tô điện từ cuối năm nay. Đáng lưu ý, VinFast với kế hoạch bán ô tô điện tại Mỹ và âu lục trước lúc chuyển sang những thị trường phụ cận ở Đông nam giới Á, theo công bố. TechNode Globall.

“Trọng tâm của liên hệ chúng tôi lúc này vẫn là Mỹ. liên hệ chúng tôi rất chú trọng tới thị trường Bắc Mỹ và âu lục “, bà Lê Thị Thu Thủy, tổng giám đốc VinFast toàn thế giới san sẻ với báo giới sau chuyến lái thử tại Nha Trang, việt nam giới nam giới trong một event hồi đầu tháng 7. Bà cũng cho biết thêm VinFast đang trong quy trình tìm một vị trí ưa thích để xây dựng một nhà máy sinh sản khác ở Đức.

Giữa tháng 7, VinFast công bố nhất loạt thành lập khai trương 6 khu chợ VinFast trước tiên tại California, Mỹ. Nhà sinh sản ô tô việt nam giới nam giới với kế hoạch mở hơn 30 khu chợ tại California, và đang tìm cách mở rộng sang những bang khác bên trên toàn nước Mỹ. VinFast sẽ phải khó khăn với những nhà sinh sản ô tô và doanh nghiệp khởi nghiệp truyền thống bởi nhì mẫu SUV chạy điện trọn vẹn (VF8 và VF9) và một mô hình cho thuê pin rất dị.

Vingroup đã mời giới truyền thông (chủ yếu từ âu lục), những đối tác kinh doanh và những người với xúc tiến tới việt nam giới nam giới, trước thềm thành lập khai trương khu chợ VinFast tại Mỹ. VinGroup Elite Vietnam Tour 2022 bao gồm chuyến thăm tổ hợp sinh sản VinFast tại Hải Phòng và lái thử xe điện tại khu nghỉ dưỡng của VinPearl ở Nha Trang. TechNode Global là một trong những đại diện truyền thông được mời tham dự.

Hãng xe việt nam giới nam giới cũng vừa nhận được gói ưu đãi trị giá một,2 tỷ USD từ chính quyền bang North Carolina cho dự án nhà máy sinh sản xe điện tại Mỹ. Cơ sở sinh sản của VinFast sẽ được xây dựng tại Triangle Innovation Point ở Chatham County, North Carolina với tổng vốn đầu tư thời đoạn đầu khoảng 2 tỷ USD. với diện tích hơn 800 ha, với nhì lĩnh vực chính là sinh sản, lắp ráp ô tô điện, xe buýt và công nghiệp phụ trợ cho những nhà cung ứng, nhà máy của VinFast được xây ngừng với ước tính rất với thể sinh sản 150.000 xe mỗi năm.

Trong lúc đó, tại âu lục, vào tháng 6, VinFast đã công bố kế hoạch mở hơn 50 khu chợ VinFast bên trên khắp những nước Đức, Pháp và Hà Lan. Hồi tháng một, VinFast cũng thông tin đang tìm kiếm vị trí sinh sản xe điện tại Đức.

Đầu tháng 9, VinFast cũng đã chính thức tổ chức event ra mắt tại Đức nhằm mục đích reviews những mẫu SUV chạy điện VF 8 và VF 9 tại IFA Berlin, một trong những event technology lâu đời nhất tại Đức. từ thời điểm ngày 31/8 tới 6/9, tại event, người tiêu sử dụng Đức và âu lục rất với thể trực tiếp trải nghiệm những mẫu xe điện cao cấp, tích hợp nhiều technology thông minh phục vụ cuộc sống thường ngày của VinFast. tìm hiểu thông tin sản phẩm, dịch vụ, giải pháp tài chính và những ưu đãi nhưng mà VinFast đưa ra tại thị trường Đức.

Ngày 10/9, VinFast đã giao lô 100 xe Sport đa dụng (SUV) chạy điện trọn vẹn thế hệ, chiếc VF 8 trước tiên cho quý khách hàng tại việt nam giới nam giới. VinFast cũng cho biết thêm chúng ta với kế hoạch xuất khẩu lô tiếp theo sau khoảng 5.000 chiếc VF 8 sang Mỹ, Canada và âu lục từ thời điểm tháng 11. Những quý khách hàng quốc tế trước tiên dự kiến ​​sẽ nhận xe sớm nhất rất với thể vào tháng 12/2022. .

Bà Lê Thị Thu Thủy, tổng giám đốc VinFast toàn thế giới. (Hình ảnh: TechNode Global).

Thị trường xe điện toàn thế giới đạt 803 tỷ USD vào năm 2027

Động thái xây dựng tên thương hiệu xe điện toàn thế giới và dồn toàn lực vào bán xe điện của VinFast ra mắt vào thời khắc ngành công nghiệp ô tô đang chạy đua với việc chuyển đổi sang xe điện.

Theo dự báo của Allied Market Research, thị trường xe điện toàn thế giới, trị giá 162 tỷ USD vào năm 2019 sẽ đạt 803 tỷ USD vào năm 2027. Theo doanh nghiệp tư vấn McKinsey, điểm bùng nổ trong công việc vận dụng xe điện chở khách sẽ ra mắt vào nửa cuối năm 2020, lúc doanh số bán và xâm nhập xe điện tăng nhanh chóng tại những thị trường to, bất chấp cuộc khủng hoảng tài chính do đại dịch COVID-19 gây ra.

McKinsey cho biết thêm: “Tư duy của người tiêu sử dụng cũng đã đổi khác theo hướng vững bền, với hơn 45% người tậu xe đang cân nhắc sắm lựa xe điện.

Ở Đông nam giới Á, sự khó khăn đang nóng lên lúc Indonesia và Thái Lan đặt mục tiêu trở thành trung tâm xe điện của khu vực. Chính phủ của nhì quốc gia này đều đã công bố những chính sách và sáng kiến ​​nhằm mục đích xúc tiến hơn nữa sự phát triển của xe điện.

Đông nam giới Á đã chứng kiến ​​thị trường xe điện tăng mạnh lúc những nhà sinh sản ô tô từ Trung Quốc và Hàn Quốc với kế hoạch khởi đầu sinh sản trong khu vực. Theo Nikkei Asia, Hyundai Motor đã khởi đầu sinh sản quy mô toàn bộ tại nhà máy sinh sản xe điện thế hệ ở Indonesia vào tháng 3, và SAIC-GM-Wuling Automobile của Trung Quốc cũng đã tiết lộ một mẫu xe điện size nhỏ thế hệ dự kiến. việc sinh sản sẽ khởi đầu ở Indonesia vào cuối năm nay.

Nhà sinh sản xe điện BYD của Trung Quốc đã ra mắt xe điện ATTO 3 tại Singapore vào đầu tháng này. Global Times đưa tin, doanh nghiệp sẽ từng bước gia nhập thị trường Đông nam giới Á để cung ứng những phương tiện thân thiện với môi trường xung quanh hơn. Một nhà sinh sản ô tô khác của Trung Quốc là Great Wall Motor (GWM), khởi đầu bán xe điện tại Thái Lan vào tháng 11 năm ngoái, cũng tuyên bố xây dựng doanh nghiệp con tại Malaysia.

Thậm chí, Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho biết thêm ông đã thảo luận với tổng giám đốc Tesla Elon Musk về cách nhà sinh sản xe điện rất với thể xây dựng những cơ sở đầu cuối ở Indonesia, mặc dù chưa xuất hiện gì được xác nhận.

VinFast đang với một cách tiếp cận khác. doanh nghiệp muốn xây dựng một tên thương hiệu xe điện toàn thế giới. ngoại trừ tổ hợp sinh sản tại Hải Phòng, việt nam giới nam giới, VinFast sẽ xây dựng một nhà máy tại Mỹ và dự kiến ​​xây dựng một nhà máy khác ở âu lục. Theo TechNode Global, VinFast sẽ khiến cho cho nên lịch sử lúc trở thành tên thương hiệu ô tô Đông nam giới Á trước tiên xây dựng nhà máy sinh sản tại Mỹ và âu lục.

Kế hoạch xây dựng tên thương hiệu toàn thế giới đầy tham vọng của VinFast rất với thể giúp việt nam giới nam giới xây dựng ngành công nghiệp ô tô cũng như giúp phát triển nền tài chính tiên tiến và vững bền.

Khó khăn lúc xâm nhập thị trường Mỹ và âu lục

Tại Mỹ, ngoài Tesla, VinFast sẽ phải khó khăn với rất nhiều nhà sinh sản ô tô lâu đời đang nhanh chóng chóng mở rộng sự hiện diện bên trên thị trường xe điện – bao gồm GM, Volkswagen, Ford, Honda và Hyundai. Ngoài ra còn tồn tại những doanh nghiệp khởi nghiệp thế hệ bao gồm Fisker, Rivian, Polestar, v.v.

“Nếu liên hệ chúng tôi rất với thể làm được ở Mỹ và âu lục, ko giống nhau là Đức, liên hệ chúng tôi rất với thể làm được ở cả Anh và Úc”, Shaun Calvert, Phó giám đốc sinh sản của VinFast cho biết thêm.

“liên hệ chúng tôi cho rằng thị trường xe điện hiện nay rất nhỏ. Doanh nghiệp cũng như quý khách hàng cá thể, chúng ta đều muốn chuyển sang sử dụng xe điện. Thị trường xe điện sẽ phát triển rất nhanh chóng và liên hệ chúng tôi muốn trở thành một phần của chính nó trong tương lai. liên hệ chúng tôi biết rằng đó là một nhiệm vụ khó khăn ”, bà Thủy nói.

Dù vậy, lãnh đạo VinFast cho biết thêm hãng sẽ tập trung cung ứng những sản phẩm quality cao, giá thành hợp lý và dịch vụ quý khách hàng quality để làm hài lòng người tiêu sử dụng.

“Nhiệm vụ của liên hệ chúng tôi là rất tập trung vào việc bán và sinh sản những chiếc xe quality tốt. liên hệ chúng tôi đã ở Đức, Pháp và Hà Lan. Chặng tiếp theo sau được xem là Scandinavia và phần còn lại của lục địa âu lục, bao gồm cả Vương quốc Anh ”, bà Thủy nói.

VinFast từng mời cựu danh thủ của Manchester United và Real Madrid, David Beckham tới reviews xe vào năm 2018. (Ảnh: TechNode Global).

Ngoài sự tương trợ của Vingroup, hàng ngũ của VinFast còn tồn tại những cựu CEO tới từ những nhà sinh sản ô tô hàng đầu trái đất như BMW, Ford, Renault, GM, Tesla, …

Điều đáng lưu ý là ngay từ thời điểm ngày đầu, VinFast đã muốn xây dựng một tên thương hiệu xe toàn thế giới. ngôi sao sáng bóng đá toàn thế giới David Beckham thậm chí còn được mời reviews nhì chiếc xe trước tiên của doanh nghiệp tại Mondial de l’Auto 2018 ở Paris.

Tờ Mirror đưa tin vào năm 2018: “Chiến lược của VinFast là chứng minh những gì quan yếu để khó khăn ở màn chơi cao nhất bên trên toàn thế giới, và David Beckham nhịn nhường như là kẻ ưa thích để làm điều đó.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *