KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

với một kỹ năng nhưng những chuyên gia của Đại học Stanford khuyên những bậc phụ vương mẹ thông thái nên dạy con từ sớm nhưng nhiều người ko để ý.

Rate this post

Nhắc tới việc “định giá thời kì”, chúng ta đều cho rằng vấn đề này chỉ quan yếu và quan yếu đối với những người đã đi làm việc và những người trưởng thành và cứng cáp. Nhưng bên trên thực tế, nó ko chỉ với quan yếu đối với người to chúng ta nhưng đối với trẻ em nó cũng vô cùng quan yếu.

Kỹ năng quản lý thời kì quan yếu đối với trẻ vì nó là nền tảng xuyên suốt từ lúc còn nhỏ bỏng tới lúc trưởng thành và cứng cáp, trẻ nhỏ vẫn phải học, vẫn phải làm bài và vẫn phải làm những công việc, nhiệm vụ của một đứa trẻ. chung và cực tốt hay ko còn do sự sắp xếp thời kì ở trẻ với hợp lý hay ko.

Có một kỹ năng mà các chuyên gia của Đại học Stanford khuyên các bậc cha mẹ thông thái nên dạy con từ sớm nhưng nhiều người không để ý - Ảnh 1.

Nir Eyal là giảng viên của Trường Kinh doanh Stanford. Ông hiện đang viết, tư vấn và giảng dạy về tâm lý học, technology và kinh doanh. Cuốn sách được xuất phiên bản sắp đây nhất của ông với tựa đề “ko thể thu hồi: Cách kiểm soát sự xem xét và tậu lựa cuộc sống thường ngày của game thủ”.

Sau nhiều năm nghiên cứu sự giao xoa giữa tâm lý học và technology, ông cho biết thêm một trong những sai trái to nhất nhưng ông thấy những bậc phụ vương mẹ mắc phải là ko trao quyền cho con mẫu kiểm soát thời kì của chúng.

“Việc cho phép trẻ làm như vậy là một món tiến thưởng to to đối với chúng. những bậc phụ vương mẹ nên biết rằng trẻ em cần học cách giám sát hành động của chính mình bởi phương pháp quản lý thời kì và sự xem xét của chúng đối với những thứ xung quanh.” – Tôi đã nói.

lúc con gái Nir Eyal của cô được 5 tuổi, cô khởi đầu đòi và khóc để rất với thể chơi và xem video clip bên trên ipad của tôi. Vào thời khắc đó, vợ ông xã ông Nir Eyal nghĩ rằng đã tới lúc phải với giải pháp để ngăn chặn hủ tục này càng sớm càng tốt.

Nir Eyal và vợ luôn luôn nỗ lực làm khôn xiết mình để tôn trọng nhu yếu của cô ấy theo cách nhưng Richard Ryan khuyến nghị. Ryan là một trong những nhà nghiên cứu được trích dẫn nhiều nhất bên trên trái đất về cách kiểm soát hành động của nhân loại.

Nir Eyal giảng giải với anh ấy theo cách giản dị và đơn thuần nhất: “Dành quá nhiều thời kì sử dụng trang bị rất với thể gây ra một số trong những hậu quả nhưng sau này game thủ sẽ hối tiếc. Dành quá nhiều thời kì cho những ứng dụng và video clip bên trên iPad, đồng nghĩa với việc trẻ em với ít thời kì chơi với đồng chí ở công viên hơn, bơi trong hồ bơi, hoặc dành thời kì với game thủ. “

Vợ ông xã anh cũng giảng giải rằng những ứng dụng và video clip bên trên iPad được xây ngừng với chủ đích để làm cho trẻ em dễ bị cuốn vào và ko thể ngừng lại.

“Điều quan yếu là cô ấy phải hiểu động cơ của những doanh nghiệp trò chơi và mạng xã hội. Trong lúc những sản phẩm này bán cho mỗi cá nhân thú vui và sự kết nối, chúng cũng thu được lợi nhuận từ thời kì và sự xem xét của doanh nghiệp chúng tôi.

Những kiến ​​thức này còn với vẻ tương đối quá đối với một đứa trẻ 5 tuổi. Nhưng doanh nghiệp chúng tôi cảm nhận thấy cần phải trang bị cho cô ấy kỹ năng đưa ra quyết định về thời kì sử dụng trang bị và đưa ra những quy tắc của riêng mình “, anh san sẻ.

Những cách giản dị và đơn thuần để dạy trẻ quản lý thời kì

một. Tạo cảm giác vui vẻ

Người to với cách kết nối và quản lý thời kì của riêng chúng ta, nhưng thỉnh thoảng những mốc thời kì ông xã chéo cánh cánh lên nhau rất với thể làm cho game thủ cảm nhận thấy căng thẳng. Trẻ em cũng sẽ cảm nhận thấy như vậy lúc chúng khởi đầu học cách quản lý. Vì vậy, hãy giúp làm cho điều này vui vẻ.

game thủ rất với thể sẵn sàng một cuốn sổ hoặc cuốn lịch cho nhỏ bỏng, hướng dẫn nhỏ bỏng sử dụng bút color, giấy dán tường để trang trí, lưu lại những ngày ko giống nhau. Hoặc tạo những trò chơi khó khăn để xem ai sử dụng thời kì quy định để làm được ko ít việc nhà nhất nhưng vẫn tinh khiết sẽ.

2. khởi đầu trước lúc đứa trẻ là một thiếu niên

Tất nhiên, phụ vương mẹ rất với thể dạy thanh thiếu niên kỹ năng quản lý thời kì. Nhưng trẻ nhỏ dễ hướng dẫn hơn và tiếp thu nhanh chóng hơn. Trẻ mẫu giáo rất với thể học cách quản lý bởi phương pháp yêu cầu chúng hoàn thành những nhiệm vụ nhỏ trong một khoảng thời kì ngắn, chẳng hạn như mặc ăn mặc quần áo và quét dọn đồ chơi. Trẻ em ở độ tuổi tiểu học rất với thể khởi đầu bởi phương pháp đặt thời kì hoàn thành bài tập về nhà hoặc việc nhà.

3. Dạy trẻ với những thói quen đúng đắn

Thực tế, lúc trẻ còn nhỏ, những thói quen về thời kì, sinh hoạt, vui chơi,… đều do phụ vương mẹ quy định. Dù vậy, rất nhiều tình huống phụ vương mẹ quyết định theo ý muốn chủ quan, phi logic, thiếu nhất quán, dẫn tới việc trẻ vừa xem phim vừa ăn, vừa nghịch đồ chơi vừa làm bài tập về nhà. đó là một thói quen rất phổ thông trong những gia đình và là một thói quen xấu.

Điều quan yếu và quan yếu là phụ vương mẹ nên xây dựng cho con một quy trình sinh hoạt hợp lý, nhất thiết và cực tốt, và đó cũng chính là phụ vương mẹ đang rèn cho con mẫu nền tảng, bước trước tiên để hình thành ý thức thân thuộc. Về thời kì, phụ vương mẹ cần phân biệt lúc nào đi ngủ, lúc nào thức dậy, lúc nào trẻ tới lớp, lúc nào nên cho trẻ ngơi nghỉ. thời kì và sườn giờ đó phải hợp lý với kỹ năng và thời kì biểu của trẻ. Hãy chứng minh và giảng giải cho những em hiểu, vì sao những em phải dậy vào lúc này? vì sao tôi phải hoàn thành công việc này trước? Hậu quả là gì nếu game thủ ko tuân thủ? Nó liên quan như thế nào tới công việc của con mẫu và phụ vương mẹ?

giản dị và đơn thuần hóa mỗi thứ

Nhiều em lúc tậu lựa cách làm thường tậu lựa cách xử lý rườm rà, phức tạp nhất (để thể hiện mình). Dù vậy, cần nói với trẻ rằng điều quan yếu nhất vẫn là cực tốt.

Để đạt được một mục tiêu cụ thể, giúp trẻ tậu lựa cách giải quyết nhanh chóng nhất, nhanh chóng nhất và ít tốn kém nhất về thời kì, sức lực, trí tuệ cũng như tiền nong.

Làm gương cho con game thủ

phụ vương mẹ cần làm gương cho con bởi sự việc với một lộ trình làm việc, sinh hoạt của phiên bản thân cụ thể, rõ rệt và cho con thấy rằng chúng luôn luôn tuân theo thời kì biểu đó.

Dù vậy, ko nên quá khe khắt làm cho trẻ cảm nhận thấy bị bó buộc, mất thời kì của chính mình. Hãy để trẻ với khoảng ko riêng với thời kì ngẫu hứng, vui chơi thích thích hợp với luận điểm tâm lý lứa tuổi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *