KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Vui Tết Trung Thu của trẻ em việt phái nam phái nam tại Lào, Singapore | Người việt phái nam phái nam tư phương

Rate this post

Mừng Tết Trung thu của trẻ em Việt Nam tại Lào, Singapore bằng tranh 1trình diễn múa sư tử ở Lễ hội trăng rằm. (Ảnh: Đỗ Bá Thanh / TTXVN)

Theo phóng viên báo chí TTXVN tại Lào, tối 10/9 tại Viêng Chăn, chùa Phật Tích phối hợp Hội người việt phái nam phái nam tại Viêng Chăn tổ chức Tết Trung thu với chủ đề “tối hội trăng rằm”.

tham dự với Đại đức Thích Minh quang quẻ, Trụ trì chùa Phật Tích, Viêng Chăn; đại diện số đông người việt phái nam phái nam tại thủ đô Viêng Chăn cùng đông đảo những cháu thiếu niên, nhi đồng là con em việt phái nam kiều đang sinh sống, làm ăn tại Viêng Chăn.

Phát biểu tại ngày hội, ông Lê Anh Đức, Phó chủ toạ Hội người việt phái nam phái nam tại Viêng Chăn cho biết thêm, chương trình là dịp để những em vui chơi, học hỏi và tìm hiểu những nét trẻ xinh trong văn hóa tiếp đón. Lễ hội trung thuTại buổi sinh hoạt, những em học trò với thời cơ giao lưu, gặp gỡ với những nhân vật như chị Hằng, chú Cuội, cùng nhau phá cỗ trông trăng theo truyền thống văn hóa tốt xinh của dân tộc. Đồng chí với yêu cầu những em với một Tết Trung thu vui vẻ và luôn luôn nỗ lực trong học tập, trở thành con ngoan trò giỏi, thêm gắn bó, tự hào về truyền thống văn hóa tốt xinh của dân tộc.

Sau một thời kì dài tạm ngừng những hoạt động tập trung đông người để phòng chống dịch COVID-19, Tết Trung thu năm nay lại được tổ chức trong ko gian vui tươi, váy đầm ấm. Mở đầu chương trình, dù trời mưa phơ phất nhưng ko thể ngăn được sự hào hứng và thích thú của những tí xíu nhỏ với tiết mục múa lân, văn nghệ sôi động của Ban văn nghệ chùa Phật Tích, học trò trường song ngữ Nguyễn Du và học trò trường măng non Tôn Ca trình diễn. Hòa chung ko gian đó là những tiết mục xiếc, ảo thuật và hài kịch của Đoàn xiếc nghệ thuật quốc gia Lào. Ngoài ra, những em còn được nhận vàng Trung thu từ ban tổ chức.

Thông qua hoạt động này, những em đã phần nào hiểu thêm về ý nghĩa của tối rằm Trung thu truyền thống, cũng như những phong tục, đạo lý tốt xinh của dân tộc việt phái nam phái nam, hiểu hơn về non sông và nhân loại việt phái nam phái nam … bên trên nhân thời cơ này, Ban tổ chức buổi lễ đã trao nhiều phần vàng để động viên, khích lệ những em với thực trạng khó khăn vươn lên trong cuộc sống thường ngày.

Đây cũng chính là một trong những hoạt động văn hóa thân thuộc luôn luôn được những em thiếu niên, nhi đồng việt phái nam phái nam tại Lào tiếp nhận trong năm, trở thành cầu nối để văn hóa việt phái nam phái nam lan tỏa tới sắp hơn với người dân Viêng Chăn. .

Chiều 10/9, tại khuôn viên Đại sứ quán việt phái nam phái nam tại Singapore, Ban liên lạc số đông người việt phái nam phái nam phối ưng ý với Đại sứ quán tổ chức Tết Trung thu 2022 với sự tham dự của hàng trăm gia đình. việt phái nam, cùng đại diện những tổ chức số đông nội địa và đồng minh quốc tế như Hiệp hội Nhân dân Singapore, Hiệp hội người Nhật phiên bản tại Singapore, Hiệp hội người Philippines tại Singapore.

Theo phóng viên báo chí TTXVN tại Singapore, phát biểu mở đầu ngày hội và chúc Tết Trung thu, Đại sứ việt phái nam phái nam tại Singapore Mai Phước Dũng nhấn mạnh, đây là event rất ý nghĩa do Ban liên lạc số đông người việt phái nam tổ chức. phái nam phối ưng ý với Đại sứ quán tổ chức cho bà nhân loại việt phái nam tại Singapore với thời cơ gặp gỡ, giao lưu, ôn lại truyền thống dân tộc, là dịp để những bậc phụ vương mẹ ưa chuộng tới con dòng ngay từ lúc còn nhỏ. măng non của non sông, để những em hiểu được những nét sinh hoạt, truyền thống văn hóa của dân tộc.

Theo Ban tổ chức, Tết Trung thu là dịp để những em thiếu niên, nhi đồng việt phái nam phái nam tại Singapore hiểu và cảm nhận rõ hơn về ko gian Tết Trung thu của việt phái nam phái nam, một trong những truyền thống văn hóa tốt xinh của dân tộc việt phái nam phái nam. phái nam giới. Ngoài ra, ngày hội còn là dịp nâng cao ý thức trách nhiệm, chăm sóc, nuôi dưỡng thế hệ trẻ là kẻ việt phái nam phái nam và con em người việt phái nam tại Singapore; khuyến khích số đông người việt phái nam phái nam tại đây giữ gìn khẩu ca, phiên bản sắc văn hóa truyền thống, hướng về cội nguồn dân tộc. ko chỉ với vậy, lễ hội còn là cầu nối hữu hiệu để gắn kết số đông càng ngày càng khăng khít và vững bền, cũng như đóng góp phần truyền bá văn hóa truyền thống việt phái nam phái nam tới với đồng minh quốc tế.

Bà Tạ Thùy Liên, trưởng phòng ban liên lạc số đông người việt phái nam phái nam tại Singapore cho biết thêm, sau sắp 3 năm gián đoạn do đại dịch COVID-19, Tết Trung thu 2022 khắc ghi sự trở lại của Tết Trung thu năm 2022. Đây là hoạt động văn hóa truyền thống to được Ban Liên lạc phối ưng ý với Đại sứ quán việt phái nam phái nam tại Singapore tổ chức thường niên nhằm mục tiêu tiếp tục phát huy tầm quan trọng gắn kết số đông, cùng nhau hướng về cội nguồn. .

[Thiếu nhi Việt Nam tại Nga và Campuchia vui đón Tết Trung Thu]

Đây là hoạt động được bà con với yêu cầu và Ban liên lạc đã nhận được được sự đống ý, ủng hộ, hợp tác của ko ít nhóm, ngành từ số đông trong chương trình này, với sắp 80 hiệp tác viên, tự nguyện viên. những member đã tham dự ủng hộ và làm việc cùng nhau trong suốt 2 tháng từ trước lúc event ra mắt tới ngày thời điểm hôm nay.

Mừng Tết Trung thu của trẻ em Việt Nam tại Lào, Singapore bằng tranh 2Đông đảo kiều bào và những em thiếu niên, nhi đồng để ý theo dõi những tiết mục. (Ảnh: Đỗ Bá Thanh / TTXVN)

Tết Trung thu 2022 được tổ chức với rất nhiều hoạt động vui chơi, trải nghiệm cuốn hút sự tham dự nhiệt tình của những em thiếu niên, nhi đồng như làm bánh dẻo ngộ nghĩnh, trang trí lồng đèn và những trò chơi dân gian. …. Triển lãm mâm quả Long Phượng, hàng việt phái nam và cuộc thi ảnh với chủ đề “Vui Tết Trung thu” hay “Trung thu rét mướt sum vầy” cũng cuốn hút đông đảo người dân tham dự. những gia đình việt phái nam phái nam. Ngoài ra, lễ hội còn tồn tại chương trình trình diễn nghệ thuật với rất nhiều tiết mục vô cùng tỏa nắng rực rỡ như múa “Ước mơ của chị Hằng và chú Cuội”, múa nón lá mang đậm phiên bản sắc dân tộc hay diễn xướng ảo thuật. Nghệ thuật cuốn hút và bí mật …

Cũng tại ngày hội, Ban tổ chức đã trao giải cho cuộc thi “Vietnam’s Got Talent tại Singapore”. Đây là hoạt động nằm trong phạm vi chương trình Tết Trung thu 2022 ra mắt sắp 2 tháng và kết thúc vào cuối tháng 8 mới đây. Lần trước tiên, cuộc thi được tổ chức vì số đông, tạo sân chơi hữu dụng cho mỗi từng lớp, lứa tuổi thể hiện tài năng, say mê và cam đoan phiên bản thân.

Với sự lan tỏa và kết nối trong số đông, cuộc thi đã cuốn hút được tổng số 25 phần thi với 30 sỹ tử tham dự. Nhiều bài dự thi chứa đựng những hình ảnh về lòng tự hào dân tộc, về những người con xa quê nhà luôn luôn hướng về cội nguồn, về thế hệ trẻ tài năng việt phái nam phái nam trân trọng giữ giàng. Tiếng việt phái nam vô cùng quý giá.

Phạm Kiên – Bá Thanh – Nguyễn Thụy-Lê Dương-Thế Vũ (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *