KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

việt phái mạnh phái mạnh, Cuba tăng cường hợp tác trong lĩnh vực khí tượng thủy văn, môi trường xung quanh | môi trường xung quanh

Rate this post

Viet Nam-Cu Ba dang gay sot khi noi ve van hoa, moi khi la hinh anh.Đoàn công việc của Bộ Tài nguyên và môi trường xung quanh do Thứ trưởng Lê Công Thành làm trưởng đoàn đã làm việc với lãnh đạo Cơ quan Tài nguyên nước quốc gia Cuba. (Ảnh: Mai Phương / TTXVN)

Trong nhị ngày 5-9 / 9, Đoàn công việc của Bộ Tài nguyên và môi trường xung quanh do Thứ trưởng Lê Công Thành dẫn đầu đã tới thăm và làm việc tại Cuba nhằm mục tiêu xúc tiến hợp tác song phương trong lĩnh vực khí tượng, thủy văn, môi trường xung quanh và những lĩnh vực khác. kinh tế tài chính thị trường và vòng tròn.

phóng viên báo chí TTXVN tại Cuba cho biết thêm, tại buổi làm việc với Thứ trưởng Bộ Khoa học, technology và môi trường xung quanh Cuba Adianez Taboada, Thứ trưởng Lê Công Thành nêu bật tiềm năng hợp tác giữa nhị Bộ, ko giống nhau trong lĩnh vực khí tượng thủy văn, xử lý chất thải hướng tới phát triển kinh tế tài chính vòng tròn và phục vụ Khí hậu đổi khác.

Theo Thứ trưởng Lê Công Thành, Bộ Tài nguyên và môi trường xung quanh Cuba và Bộ Khoa học, technology và môi trường xung quanh Cuba đã ký phiên bản ghi nhớ (MoU) về hợp tác bảo đảm an toàn môi trường xung quanh và ứng phó với chuyển đổi khí hậu vào trong ngày 29/3/2018. .

[Việt Nam-Cuba: Quan hệ đặc biệt được hun đúc suốt chiều dài lịch sử]

Dù vậy, đại dịch COVID-19 bùng phát trong hơn 2 năm qua đã tương tác tới sự phối hợp thực hiện nhiều hoạt động hợp tác của nhị bên.

Để xúc tiến hợp tác bên trên những lĩnh vực nhị bên cùng ưa chuộng, Thứ trưởng Lê Công Thành đề xuất đơn vị đầu mối hợp tác nhị Bộ tích cực trao đổi để cập nhật kế hoạch cụ thể, thích yêu thích với tình hình thế hệ.

Ngoài ra, Thứ trưởng Lê Công Thành đề xuất Bộ Khoa học, technology và môi trường xung quanh Cuba ưa chuộng, tương trợ trong quy trình thực hiện “Nhiệm vụ khoa học và technology” theo Nghị định thư “Nghiên cứu hiện trạng tài nguyên nước mặt và nhiễm mặn. dự báo xâm nhập bên trên lưu vực sông Sậy để làm cơ sở đề xuất những giải pháp tăng sản lượng lúa và cải thiện nguồn nước cung ứng cho những người dân ”.

Đây là chương trình hợp tác giữa Viện Khoa học Tài nguyên nước thuộc Bộ Tài nguyên và môi trường xung quanh và Cơ quan Tài nguyên nước Quốc gia Cuba (INRH) trong phạm vi Ủy ban liên Chính phủ việt phái mạnh phái mạnh – Cuba về hợp tác kinh tế tài chính. kinh tế tài chính và khoa học technology.

Hiện nhị bên vẫn đang triển khai những nội dung của chương trình này theo đúng tiến độ và sẽ tiếp tục thực hiện nhiệm vụ từ nay tới tháng một/2024.

nhân thời cơ này, Thứ trưởng Lê Công Thành bộc bạch tình cảm đối với mối quan hệ gắn bó giữa nhị nước.

Theo ông, dù còn nhiều khó khăn, khoảng cách địa lý nhưng tấm lòng của người dân việt phái mạnh phái mạnh và Cuba luôn luôn ưa chuộng, tương trợ lẫn nhau.

Cuba đã cử chuyên gia y tế sang giúp việt phái mạnh phái mạnh ứng phó Đại dịch do covid-19 gây ra và tặng thuốc tương trợ điều trị COVID-19.

Đây là những tình cảm khôn xiết ko giống nhau, đáng trân trọng giữa Chính phủ và nhân dân nhị nước và là cơ sở cho quan hệ hợp tác giữa nhị Bộ càng ngày càng phát triển.

Thứ trưởng Lê Công Thành nhấn mạnh, Bộ Tài nguyên và môi trường xung quanh việt phái mạnh phái mạnh luôn luôn sẵn sàng san sớt kinh nghiệm về bảo đảm an toàn tài nguyên, quản lý môi trường xung quanh và phát triển vững bền.

Về phần mình, Thứ trưởng Adianez Taboada cho biết thêm, Bộ Khoa học, technology và môi trường xung quanh Cuba tiến công giá cao những hoạt động hợp tác với Bộ Tài nguyên và môi trường xung quanh, sở hữu yêu cầu nhị Bộ tăng cường hợp tác trong lĩnh vực này. quản lý chất thải, phát triển kinh tế tài chính vòng tròn.

Đây là những lĩnh vực được Cuba ưu tiên phát triển trong thời kì tới, ngoại trừ việc tăng cường hợp tác với việt phái mạnh phái mạnh trong lĩnh vực khí tượng thủy văn và chuyển đổi khí hậu.

Viet Nam-Cu-ba dang duoc cai thien khi van hoa, moi khi tren hinh 2Đoàn công việc của Bộ Tài nguyên và môi trường xung quanh do Thứ trưởng Lê Công Thành làm trưởng đoàn đã làm việc với lãnh đạo Cơ quan Tài nguyên nước quốc gia Cuba. (Ảnh: Mai Phương / TTXVN)

Bà nói thêm rằng Cuba đã đặt mục tiêu 33% độ che phủ rừng vào năm 2030, cũng như sở hữu 24% năng lực tái tạo trong hỗn hợp năng lực của tôi.

Cuba sở hữu tương đối nhiều tiềm năng về điện mặt trời và điện sóng nên sở hữu yêu cầu hợp tác với việt phái mạnh phái mạnh trong những công việc phát triển năng lực tái tạo cũng như tiến công giá tiềm năng phát triển trong lĩnh vực này.

Bà Taboada và Thứ trưởng Lê Công Thành nhất trí trong thời kì tới, nhị Bộ sẽ xem xét tổ chức những buổi họp kỹ thuật theo như hình thức trực tuyến để trao đổi kinh nghiệm và thông tin về những lĩnh vực sở hữu tiềm năng hợp tác. .

tiến công giá tình hình thực hiện “Nhiệm vụ khoa học và technology” theo Nghị định thư “Nghiên cứu hiện trạng nguồn nước mặt và dự báo xâm nhập mặn lưu vực sông Sậy làm cơ sở đề xuất những giải pháp tăng sản lượng lúa và cải thiện nguồn nước cung ứng cho nhân dân ”Đã được triển khai từ thời điểm năm 2021, chủ toạ INRH Antonio Rodríguez Rodríguezn nhấn mạnh đây là một nhiệm vụ quan yếu vì chính phủ Cuba và những cơ quan quản lý coi xâm nhập mặn là một vấn đề nghiêm trọng.

Phía Cu-ba sở hữu yêu cầu tiếp tục nhận được sự tương trợ của việt phái mạnh phái mạnh để tiếp tục thực hiện thời đoạn nhị và ba của chuyến công việc, với những tương trợ cụ thể về phương tiện, vũ trang quản lý tài nguyên nước cho Cu-ba.

Dự kiến ​​năm 2023, việt phái mạnh phái mạnh sẽ bàn giao sản phẩm mẫu và tập huấn cho viên chức INRH cũng như cập nhật những kết quả nghiên cứu khác.

Trong phạm vi chuyến thăm, Thứ trưởng Lê Công Thành và đối tác Cuba đã đồng chủ trì Hội thảo kỹ thuật “Nhiệm vụ khoa học và technology” theo Nghị định thư “Nghiên cứu hiện trạng nguồn nước mặt và dự báo xâm nhập nước”. nhiễm mặn bên trên lưu vực sông Cauto để làm cơ sở đề xuất những giải pháp tăng sản lượng lúa và cải thiện nguồn nước cung ứng cho những người dân ”, lúc làm việc với lãnh đạo Cơ quan môi trường xung quanh Cuba và thăm Trung tâm Fidel Castro, nơi sưu tầm, lưu giữ, bảo vệ và tôn vinh những di sản của Tổng tư lệnh Cuba.

Mai Phương (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *