KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

“Vùng đất” của triệu phú đô la và giới siêu giàu trái đất

Rate this post

Dù ko thể sánh với Singapore về số lượng nhưng véc tơ vận tốc tức thời tăng tỷ phú và siêu giàu của việt phái mạnh phái mạnh trong những năm sắp đây luôn luôn thuộc top đầu trái đất.

Triệu phú được hiểu là những người với tài sản (hoàn toàn với thể đầu tư) từ một triệu USD trở lên. Quy đổi theo tỷ giá VND ngày nay, một triệu USD dao động từ 23,5 – 24 tỷ đồng.

Hãng tin Reuters thế hệ đây dẫn số liệu thống kê cho biết, những thành phố của Mỹ hiện chiếm một nửa trong số 10 thành phố tập trung nhiều triệu phú nhất.

Đứng thứ nhất trong danh sách là New York (Mỹ) với 345.600 cá thể với giá trị tài sản ròng rã cao (chiếm 0,038% dân số thành phố). tiếp theo sau là Tokyo (Nhật phiên bản) với 304.900 người (tỷ trọng 0,022 dân số toàn thành phố). Đứng thứ ba và thứ tư là khu vực Vịnh San Francisco với 276.400 triệu phú và London (Anh) với 272.400 triệu phú.

Đại diện duy nhất của Đông phái mạnh Á trong danh sách là Singapore với 249.800 cá thể với giá trị ròng rã cao (chiếm 0,5% dân số).

Trong một diễn biến khác, thống kê do hãng tình báo New World Wealth tích lũy cho biết thủ đô Riyadh của Ả Rập Xê Út và Sharjah – thành phố đông dân thứ ba của những Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất là nhì nơi với số lượng triệu phú tăng thời gian nhanh nhất trong năm nay.

Abuh Dhabi và Dubai cũng nằm trong danh sách những thành phố với số lượng triệu phú tăng thời gian nhanh. Điều này xuất phát từ việc những Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đang cuốn hút giới siêu giàu với mức thuế thấp và những cơ chế trú ngụ thế hệ. Sự thiên cư của những người Nga phổ biến cũng góp góp phần làm tăng thời gian nhanh số lượng triệu phú ở những Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Bắc Kinh và Thượng Hải của Trung Quốc tuần tự xếp thứ 9 và 10 trong danh sách những thành phố phổ biến nhất. Đứng trong danh sách từ bên trên xuống là Sydney – Australia, Hong Kong – Trung Quốc, Frankfurt – Đức, Toronto – Canada, Zurich – Thụy Sĩ, Seoul – Hàn Quốc, Melbourne – Australia.

Tất cả những thành phố bên trên đều là trung tâm kinh tế tài chính to của những quốc gia và đóng góp một trong những phần to vào GDP của những quốc gia này.

Giới siêu giàu ở việt phái mạnh phái mạnh ko ngừng càng ngày càng tăng

Tại việt phái mạnh phái mạnh, là một trong số ít quốc gia với véc tơ vận tốc tức thời phát triển kinh tế tài chính khá thời gian nhanh trong 20 năm qua, véc tơ vận tốc tức thời phát triển của từng lớp trung lưu, giàu và siêu giàu cũng thuộc hàng thời gian nhanh nhất trái đất.

công bố tài sản quý I / 2022 của Knight Frank ước tính véc tơ vận tốc tức thời tăng trưởng triệu phú của việt phái mạnh phái mạnh thời đoạn 2020-2025 là 32% trong lúc véc tơ vận tốc tức thời tăng của người siêu giàu với tổng tài sản bên trên 30 triệu USD là 31%. .

Theo công bố, việt phái mạnh phái mạnh hiện với khoảng 19.500 triệu phú USD. tới năm 2025, con số này sẽ tăng sắp 25% lên 25.000 người. Với số lượng triệu phú này, việt phái mạnh phái mạnh được dự báo sẽ đứng thứ 4 trong khu vực Đông phái mạnh Á về số triệu phú sau Singapore, Indonesia và Thái Lan. Dự báo tới năm 2025, số người siêu giàu ở việt phái mạnh phái mạnh sẽ tăng lên 511 người.

công bố thống kê về những nước ASEAN-6 bao gồm 6 nền kinh tế tài chính to nhất Đông phái mạnh Á: Indonesia, Singapore, Thái Lan, việt phái mạnh phái mạnh, Malaysia và Philippines. Nguồn dữ liệu: Wealth Report 2021

Xét về số lượng siêu triệu phú (người siêu giàu với tài sản bên trên 30 triệu USD), việt phái mạnh phái mạnh hiện đứng thứ 6 trong số những nước ASEAN-6 với 390 người. Hiện việt phái mạnh phái mạnh cũng đứng thứ 6 Đông phái mạnh Á về số lượng tỷ phú USD với 6 người (theo Forbes).

Hàng loạt tỷ phú nhận lương 0 đồng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *