KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Xã Hoằng Hợp phát huy tầm quan trọng tiền phong, mẫu mẫu của cán bộ, đảng viên

Rate this post

Thấm nhuần lời dạy của chủ toạ Hồ Chí Minh: “Một tấm gương sống sở hữu giá trị hơn trăm bài diễn văn tuyên truyền”, những năm qua, Đảng bộ xã Hoằng Hợp (Hoằng Hóa) luôn luôn chú trọng phát huy tầm quan trọng tiền phong. sự mẫu mẫu của cán bộ, đảng viên bên trên những lĩnh vực, đóng góp góp phần quan yếu cùng cấp ủy, chính quyền xã hoàn thành giỏi những chỉ tiêu đề ra.

Xã Hoằng Hợp phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên

Cán bộ, đảng viên thôn Đức Tiến luôn luôn mẫu mẫu, đi đầu trong xây dựng NTM.

Nhiều năm liên tục được xác nhận hoàn thành giỏi nhiệm vụ, Chi bộ thôn Đức Tiến luôn luôn phát huy tầm quan trọng tiền phong, mẫu mẫu của mỗi cán bộ, đảng viên. Bí thư Chi bộ Lê Văn Dự cho biết thêm: Thôn Đức Tiến được xây dựng bên trên cơ sở sáp nhập từ những thôn Đức Giáo 10, Đức Giáo 11 và Hợp Tiến. Đây là thôn sở hữu dân đông, địa bàn rộng và sở hữu số lượng đảng viên sinh hoạt đông nhất trong chi bộ xã với 65 đảng viên. Nhiều năm qua, thực hiện phương châm “Đảng viên đi trước, thôn ấp theo sau”, những hoạt động, phong trào thi đua ở thôn Đức Tiến luôn luôn nhận được sự đồng thuận của Đảng viên và Nhân dân. Vì vậy, đã đóng góp góp phần quan yếu vào việc nâng cao đời sống vật chất và ý thức của nhân dân.

san sẻ về kinh nghiệm xây dựng thành công nông thôn thế hệ (NTM) mẫu mẫu, ông Lê Văn Dự cho biết thêm: lúc bắt tay vào xây dựng, thôn Đức Tiến cũng gặp tương đối nhiều khó khăn do còn một trong những hộ chưa xây dựng được mẫu mẫu. nhận thức rõ nội dung, ý nghĩa của việc xây dựng thôn nông thôn mẫu mẫu; một trong những chỉ tiêu, tiêu chuẩn chỉnh đạt theo quy định nhưng tính vững bền chưa cao như đường liên lạc, rãnh thoát nước … Phân tích nguyên nhân, nắm tình hình thực tế, với quyết tâm trở thành thôn mẫu mẫu, bên trên cơ sở quyết nghị. và những chuyên đề của Ban Chấp hành Đảng bộ xã, chi bộ thôn ra quyết nghị chuyên đề về xây dựng thôn nông thôn mẫu mẫu; và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đảng viên. Theo đó, những đồng chí Đảng viên trong chi bộ luôn luôn nêu cao ý thức trách nhiệm, đi đầu nêu gương trong dịch chuyển cơ cấu kinh tế tài chính, giúp nhau xóa đói tránh nghèo, xây dựng gia đình văn hóa. song song, tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân tham dự thực hiện những tiêu chuẩn chỉnh nông thôn mẫu mẫu.

Bà Lê Thị Ninh là một trong những đảng viên mẫu mẫu nói đi đôi với làm, được mọi cá nhân trong thôn, trong xã quý trọng. 75 tuổi, bà Ninh đã sở hữu 54 năm tuổi Đảng, trải qua nhiều công việc ko giống nhau ở thôn nhưng bà luôn luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. từ thời điểm năm 2012, gia đình chị là một trong những hộ trước tiên của xã tự nguyện hiến 100m2 để mở rộng đường; cùng theo với việc đóng góp xây dựng thôn, xóm, vợ ông xã bà Ninh còn vận động con cháu ủng hộ thêm tiền để xây dựng thôn càng ngày càng đổi thế hệ. Bà Ninh san sẻ: “cá thể tôi luôn luôn tâm niệm là đảng viên thì phải làm gương, đi tiền phong trong mỗi việc, nói được và làm được thì nhân dân học tập, noi theo”.

Từ tấm gương của những đảng viên đã tạo ra sự đồng thuận, nhân dân trong thôn đã đóng góp tiền tài, ngày công xây dựng thành công thôn thế hệ mẫu mẫu. Đáng xem xét, trong phát triển kinh tế tài chính thôn Đức Tiến đã xây dựng được rất nhiều mô hình sinh sản cực tốt, như mô hình trồng dưa Kim hoàng hậu, dưa vàng, dưa chuột, hoa trong nhà lưới… Vì vậy, số hộ khá. tài sản tăng lên, thu nhập bình quân đầu người đạt 69 triệu đồng / năm. cùng theo với phát triển kinh tế tài chính, thôn đã huy động sức đóng góp của nhân dân xây thế hệ nhà văn hóa thôn với tổng diện tích 808m2, tăng cấp 3 tuyến đường liên lạc chính của thôn, đắp bờ ao, xây cổng làng, đắp hoa. luống, tăng cấp đường bê tông trong thôn, xây dựng khu vui chơi. công việc đảm bảo an toàn môi trường thiên nhiên tại thôn luôn luôn được chú trọng, rác thải sinh hoạt được phân loại tại hộ gia đình trước lúc thu gom đưa đi xử lý …

cùng theo với thôn Đức Tiến, những thôn Bình Tại, Thanh Minh những thời buổi này CB, ĐV và Nhân dân cũng đang đẩy nhanh chóng tiến độ thi công những tòa tháp công cùng như trang trí nhà cửa, chỉnh trang vườn hộ, xây dựng vườn mẫu … phấn đấu được được xác nhận là thôn nông thôn mẫu mẫu vào năm 2022.

Đảng bộ xã Hoằng Hợp hiện sở hữu 10 chi bộ, với 305 đảng viên. Để phát huy tầm quan trọng tiền phong, mẫu mẫu của CB, ĐV, Đảng ủy xã đã tập trung thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT / TW của Bộ Chính trị gắn kèm với quyết nghị Trung ương 4 (khóa XII). song song thực hiện Kết luận số 46- KL / HU của Ban Thường vụ Huyện ủy Hoằng Hóa, quyết nghị chuyên đề số 11 của Ban Chấp hành Đảng bộ xã Hoằng Hợp về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công việc xây dựng . thôn mẫu mẫu, xã NTM nâng cao thời đoạn 2021-2025 để triển khai thực hiện. Để cán bộ, ĐVTN sâu sát cơ sở, Đảng ủy xã yêu cầu những chi bộ sắm những hoạt động liên quan trực tiếp tới đời sống, sinh sản của nhân dân để đàm đạo, thảo luận, đưa ra những giải pháp cực tốt. trong những việc tổ chức thực hiện.

Bí thư Đảng ủy xã Hoằng Hợp Nguyễn quang quẻ Khánh, cho biết thêm: Để phát huy tầm quan trọng tiền phong, mẫu mẫu của mỗi cán bộ, đảng viên, Đảng ủy xã Hoằng Hợp coi đây là một tiêu chuẩn chỉnh để tiến công giá thi đua. hàng năm giữa những tổ chức đảng và đảng viên bên trên địa bàn. Trong công việc đánh giá, phân loại tổ chức cơ sở đảng và đảng viên hàng năm, Đảng ủy xã luôn luôn thực hiện nghiêm túc, nghiêm nhặt. Qua đó giúp cán bộ, đảng viên nhận thức rõ tầm quan trọng, trách nhiệm nêu gương, đưa công việc này trở thành kỷ luật, tự giác của mỗi cán bộ, đảng viên; song song nhận rõ những tồn tại, hạn chế để sửa chữa, khắc phục.

với rất nhiều giải pháp đồng bộ, tầm quan trọng tiền phong, mẫu mẫu của CB, ĐV xã Hoằng Hợp luôn luôn được phát huy, đóng góp góp phần ko ngừng nâng cao đời sống vật chất, ý thức của nhân dân. Hiện thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 60 triệu đồng / năm. Nông thôn nơi đây đang từng ngày khởi sắc, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hoằng Hợp đang tiến những bước bền vững bên trên đoạn đường xây dựng nông thôn thế hệ nâng cao.

Bài và ảnh: Thu Thủy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *