KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Xây dựng Brand Name trở thành địa chỉ tin cậy trong kết nối và ra mắt việc làm

Rate this post

thời đoạn 2020-2022, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh đã tổ chức 190 phiên giao du việc làm với 19.756 lượt lao động tham dự, 255 hội nghị tuyên truyền, 598 lượt doanh nghiệp tham dự tuyển dụng; tư vấn việc làm cho 84.825 lượt người lao động.

Chiều 29-9, trưởng phòng ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh Đào Thị Ánh Nga chủ trì buổi làm việc giữa Đoàn giám sát chuyên đề “công việc dạy nghề và giải quyết việc làm bên trên địa bàn tỉnh, thời đoạn 2020-2022” với Hà Tinh Trung tâm Dịch vụ Việc làm.

Cùng tham dự còn tồn tại đại diện lãnh đạo một trong những sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Xây dựng thương hiệu trở thành địa chỉ tin cậy trong kết nối và giới thiệu việc làm

trưởng phòng ban Văn hóa – Xã hội, HĐND tỉnh Đào Thị Ánh Nga chủ trì kỳ họp.

Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh.

Về cơ cấu tổ chức, trung tâm hiện sở hữu 5 phòng và một phòng ban thuộc Sàn giao du việc làm thị xã Kỳ Anh. Trung tâm sở hữu 3 cơ sở phục vụ hoạt động tư vấn, ra mắt việc làm; tập huấn ngoại ngữ, tay nghề, giải quyết cơ chế bảo hiểm thất nghiệp cho những người lao động (2 cơ sở tại thành phố Hà Tĩnh và một cơ sở tại thị xã Kỳ Anh). Số lượng viên chức của trung tâm là 54 người.

Xây dựng thương hiệu trở thành địa chỉ tin cậy trong kết nối và giới thiệu việc làm

Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh Nguyễn Thị Thanh Hương thông tin kết quả thực hiện chính sách giải quyết việc làm thời đoạn 2020-2022.

thời đoạn 2020-2022, trung tâm đã tổ chức 190 phiên việc làm với 19.756 lao động, 255 hội nghị tuyên truyền, 598 lượt doanh nghiệp tham dự tuyển dụng; tư vấn việc làm cho 84.825 lao động (trong đó ra mắt việc làm cho 17.146 lao động).

Cũng trong thời kì này, cả nước sở hữu 2.637 người được tuyển dụng; 364 người xuất khẩu lao động; một.836 người được tư vấn du học, rèn luyện kỹ năng, ngoại ngữ.

Thông qua những hoạt động tư vấn, ra mắt việc làm, trung tâm đã đưa thông tin đúng mực tới người lao động; qua đó giúp sinh viên và người lao động định hướng nghề nghiệp, sắm lựa ngành học, trình độ tập huấn, việc làm thích ưa thích với phiên bản thân; góp góp thêm phần giải quyết việc làm, hạn chế tình trạng lường đảo môi giới, giúp những doanh nghiệp sở hữu thời cơ tuyển dụng nguồn lao động tại chỗ.

Xây dựng thương hiệu trở thành địa chỉ tin cậy trong kết nối và giới thiệu việc làm

Phó trưởng phòng ban Pháp chế HĐND tỉnh Phạm Nghĩa cho rằng, cần làm rõ lộ trình tự chủ của trung tâm và đảm bảo những cơ chế, chính sách cho những người lao động.

công việc thăm dò, tích lũy, phân tích, dự báo yêu cầu lao động hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo unique. Theo đó, tổng số lao động thường xuyên và tạm thời trong độ tuổi lao động năm 2020 và 2021 là hơn 820.000 người; số lao động làm kinh tế tài chính bên trên 690.000 người; tổng số lao động đang làm cho cho việc (trong, ngoài tỉnh và quốc tế) sắp 690.000 người.

Trong 2 năm (2020, 2021), cả nước sở hữu 2.881 doanh nghiệp và 2.221 hợp tác xã đi vào hoạt động; Tổng số lao động đang làm cho cho việc trong những doanh nghiệp, hợp tác xã được tích lũy thông tin tuần tự là 48.701 người và 37.316 người.

Thực hiện quyết nghị 150/2019 / NQ-HĐND ngày 17/7/2019 của HĐND tỉnh về sự ban hành một trong những chính sách giải quyết việc làm, thời đoạn 2020-2022, trung tâm đã tư vấn cho 84.825 lượt người, ra mắt việc làm 17.146 lượt người. người, cung ứng lao động cho 3.001 lượt người …

Xây dựng thương hiệu trở thành địa chỉ tin cậy trong kết nối và giới thiệu việc làm

Phó Bí thư túc trực Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Nguyễn Thị Lệ Hà yêu cầu trung tâm làm rõ kết quả thực hiện những quyết nghị của HĐND tỉnh.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo trung tâm đề xuất cần sở hữu chính sách lôi cuốn đầu tư để khuyến khích doanh nghiệp, góp góp thêm phần giải quyết việc làm cho những người lao động bên trên địa bàn tỉnh; bửa sung kinh phí cho những hoạt động tuyên truyền, tổ chức những phiên giao du việc làm …

Đoàn giám sát đề xuất trung tâm giữ mối contact với người lao động; kịp thời đưa ra những giải pháp tương trợ người lao động lúc gặp sự cố với người sử dụng lao động; thời gian nhanh nhạy trong những việc nắm bắt thông tin để tư vấn cho những người lao động lúc tham dự tuyển dụng; sở hữu chiến lược rõ rệt lúc liên kết với những doanh nghiệp thích ưa thích với trình độ, ngành nghề tập huấn của người lao động …

Xây dựng thương hiệu trở thành địa chỉ tin cậy trong kết nối và giới thiệu việc làm

trưởng phòng ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh Đào Thị Ánh Nga phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, trưởng phòng ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh Đào Thị Ánh Nga tiến công giá cao kết quả hoạt động ra mắt, tư vấn việc làm của trung tâm; kết nối giữa người lao động và người sử dụng lao động.

song song, đề xuất trung tâm cần xây dựng Brand Name để trở thành một trong những địa chỉ tin cậy trong những việc kết nối, ra mắt việc làm giữa doanh nghiệp, nhà trường và người lao động; sử dụng rộng rãi, tập huấn, nâng cao unique hàng ngũ và đầu tư cơ sở vật chất để nâng cao cực tốt hoạt động.

Đối với những kiến ​​nghị của trung tâm, đoàn giám sát sẽ tổng hợp thông tin cấp sở hữu thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời kì tới.

Xây dựng thương hiệu trở thành địa chỉ tin cậy trong kết nối và giới thiệu việc làm

Thùy Dương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *