KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

xây giới hạn kiến ​​trúc nhà ở té tư hợp phong thủy

Rate this post

Khác với những ngôi nhà sở hữu một mặt tiền, việc tính toán và hướng phong thủy cho những ngôi nhà nằm ở té ba đường phụ thuộc rất nhiều vào những “thiên biến” ko giống nhau.

xác định và hướng

Với quy trình thị trấn hóa càng ngày càng tốt kéo theo nhu yếu nhà ở càng ngày càng nhiều những nhà cửa thị trấn, nhà ở được quy hoạch phân lô theo mẫu kẻ ô vuông. Tất nhiên, sẽ sở hữu được rất nhiều lô đất nằm ở té tư. Vậy với những lô đất sở hữu 2 mặt đường, thậm chí 3 mặt đường thì kiến ​​trúc nhà cửa liên quan như thế nào tới phong thủy?

Trong bài viết này, địa chỉ chúng tôi sẽ đề cập tới lô đất sở hữu kích thước và hình dạng tiêu biểu của nhì mặt tiền sở hữu chiều dài tương đương nhau, sẽ khiến cho cho sáng tỏ hơn về mối quan hệ giữa kiến ​​trúc và phong thủy.

Nhà ở té tư để kinh doanh, thường mở nhiều cửa ở những mặt thoáng, sở hữu cửa dành riêng cho tầng một, cửa dành riêng cho tầng bên trên để tận dụng những mặt đường ko giống nhau.

Vậy trong tình huống kiến ​​trúc như vậy thì hướng chính của ngôi nhà là như thế nào?

Theo kiến ​​trúc sư phong thủy Hoàng Trà, Phó viện trưởng Viện Lý học Đông phương, nếu xét theo ý kiến phong thủy Bát trạch thông thường, người ta thường cho rằng cửa thường ra vào là cửa chính, hoặc cửa nhì. Nếu sở hữu cửa ở tất cả những phía, cửa nào rộng hơn là cửa chính.

Nhiều người nghiên cứu phong thủy phái Bát Trạch cho rằng lấy hướng cửa chính là hướng nhà và phong thủy tốt hay xấu là do hướng cửa ưa thích với tuổi của gia chủ. Nếu hướng cửa chính hợp tuổi thì cho rằng nhà sở hữu phong thủy tốt, hướng cửa ko hợp tuổi thì cho rằng nhà sở hữu phong thủy ko tốt cho gia chủ. .

Nhà sở hữu nhì mặt tiền thì hướng nào hợp tuổi, doanh nhân mở nhiều cửa thì sắm cửa sở hữu hướng hợp tuổi, ra vào bởi cửa đó.

Tuy nhưng, ý kiến này ko thích ưa thích với kiến ​​thức chuẩn chỉnh của môn địa lý phong thủy. Để xác định cửa chính, phải căn cứ vào địa hình, kiến ​​trúc của nhà cửa để xác xác định trí, từ vị trí nào sẽ quyết định phương hướng. lúc khu đất sở hữu nhì mặt tiền chiều rộng bởi nhau và chiều rộng đường nhì bên như nhau là do kiến ​​trúc xây giới hạn tạo thành thế và hướng của nhà cửa.


Với hình một, đất sở hữu 2 mặt tiền, nhà sở hữu 3 cửa ra vào thì vị trí và hướng nhà đang sở hữu tranh chấp, lúc phong thủy ko tính được hướng thì sẽ ko xác định được cửa chính.


Với cách xây dựng tương tự như bên trên, ở hình 2, nhà phố xây bởi gạch cao 50 centimet sẽ được xoay về hướng một, vì hướng này thoáng, sân và vỉa hè là Minh đường nên cửa một là cửa chính của ngôi nhà. . .


trái lại, ở Hình 3, nếu đảo ngược vị trí Sơn trấn thì hướng và hướng của ngôi nhà chuyển sang hướng 2 và cửa 2 là cửa chính của ngôi nhà, tuy công năng trong nhà ko đổi khác.

Như vậy vấn đề Sơn trấn sẽ xoay được thế và hướng cho ngôi nhà. Vì vậy, chúng ta thấy nhiều nhà cửa chỉ cần đặt hòn non bộ hoặc làm bể cá thì vượng khí cũng phát tài, nhưng trái lại, đặt ko đúng cách thì phong thủy của ngôi nhà cũng bị suy tránh.

Từ đó hoàn toàn sở hữu thể sử dụng giải pháp kiến ​​trúc xây tường rào, làm bồn trồng cây hay còn gọi là phương pháp trấn yểm, ngôi nhà cũng đổi khác vị trí, hướng nhà. Phong thủy vượng khí của ngôi nhà cũng vì thế nhưng đổi khác.

Trong hình 4, hướng 3 nhà xây cách nhà ngoài một khoảng nhất định, hướng 4 xây sát nhà khác.


Tuy lúc này hướng 2 xuất hiện tiền ngắn lại hướng một nhưng vị trí ngôi nhà lại nghiêng hẳn về hướng 4 nên nhà sẽ nhận hướng 2 làm hướng chính. Dù hướng một vẫn sở hữu cửa chính mở. Ngay cả lúc cửa chính đối diện một rộng hơn cửa đối diện 2, nó vẫn được coi là cửa phụ. Cửa 2 luôn luôn là cửa chính.


trái lại, trong Hình 5, hướng 4 để lại khoảng ko thoáng và hướng 3 được xây sát với nhà ngoài, vì vậy và hướng của ngôi nhà luôn luôn hướng một. Mặc dù cửa trở lại hướng một nhỏ hơn cửa trở lại hướng 2 và hướng quay ra trước một. ngắn lại hướng 2.

Như vậy, về mặt kiến ​​trúc, quy hoạch nhà bên trên lô đất đã liên quan và đổi khác cả về mặt phong thủy. Và tất nhiên, sự thăng trầm của ngôi nhà lúc đặt bên trên lô đất theo những giải pháp kiến ​​trúc ko giống nhau cũng ko giống nhau.

Lưu ý chung

Với những lô đất sở hữu 2 mặt tiền, diện tích to thì công năng sử dụng sẽ khá nhiều chủng loại. Tầng hầm để xe, tầng bên dưới kinh doanh, tầng bên trên làm căn hộ nên ở mỗi mặt tiền, người dân thậm chí sở hữu 2-3 cửa ra vào tòa nhà. Nhiều người ở những tầng bên trên lúc đi làm việc sử dụng thang máy xuống tầng hầm tài xế ra khỏi nhà, lúc quay lại cũng chui qua cửa vào tầng hầm rồi đậu xe rồi lên nhà.

Về kiến ​​trúc, lối vào tầng hầm để xe sở hữu chiều rộng to hơn cửa chính, còn cửa chính mở lúc sở hữu khách thế hệ tới nên ko nhiều bởi cửa gara. Nếu nói theo ý kiến cửa nào rộng hơn cửa chính để tính phong thủy thì lúc này cửa chính phải là cửa gara.

Đúng ra, xe đi về phải đưa vào gara, ko một ai giới hạn xe thì mở cửa chính rồi dắt xe vào, hoặc ko một ai vào cửa chính thì xuống mở cửa gara rồi cất. ô tô nên lúc này cửa gara là cửa mở ra thường xuyên, là cửa mang nhiều vượng khí vào nhà và liên quan tới phong thủy hơn cửa chính. chính. Những tình huống này cho biết sự bất cập trong tính toán phong thủy theo ý kiến cửa rộng hơn cửa chính.

Vì vậy, lúc xây giới hạn kiến ​​trúc hợp phong thủy thì cửa gara cũng quan yếu ko thua kém cửa chính về mặt phong thủy.

Đối với một ngôi nhà xây ở lô góc sở hữu nhì mặt tiền thoáng xinh đương nhiên về mặt kiến ​​trúc ko chỉ là mở nhiều cửa ở tầng một nhưng người ta còn mở nhiều cửa sổ và ban công ở tầng bên trên. lúc tính toán phong thủy theo 8 hướng – 24 sơn – 72 lâu, tất nhiên sẽ sở hữu được rất nhiều cửa ở những vị trí phong thủy xấu. Và những cánh cửa xấu đó thường xuyên được mở ra để lấy ánh sáng, vượng khí, phong thủy vượng khí của ngôi nhà cũng bị sút tránh.

Tuy nhưng, về mặt kiến ​​trúc, những vị trí phải thoáng mát cho xinh, hợp lý về công năng sử dụng tất nhiên vẫn phải thoáng mát, ko nên vì phong thủy xấu nhưng xây tường kín. Hơn nữa, phong thủy cũng vượng suy theo thời thế, cửa vào thời khắc này tốt nhưng chưa chắc lần sau vẫn tốt. Thời may này cửa hên xui nhưng thời kì sau lại vượng. Vì vậy về mặt kiến ​​trúc, để hợp lý về công năng và mỹ thuật, người ta vẫn phải xây giới hạn và xây dựng nhiều cửa.

Tuy nhưng, nếu cửa ko vượng, người ta thường đóng kín, treo rèm hoặc treo tranh ảnh khiến cho cho gió trời và ánh sáng ko lọt qua được, liên quan xấu tới phong thủy của cửa xấu cũng ko còn. tình huống cửa nào vượng khí thì nên mở thường xuyên để nạp khí, xúc tiếp với ánh sáng, nạp khí tốt cho nhà cửa.

Nói tới phong thủy sinh khí thì vách kính nhất thiết chỉ cho ánh sáng chiếu qua chứ ko chiếu khí, lúc này nói về phong thủy thì chỉ sở hữu âm khí đi qua nên những phòng đều cần ánh sáng tự nhiên. Để lấy sáng cho khoảng ko trong nhà, người ta làm vách kính nhất thiết hoặc khóa cửa sổ, sử dụng hệ thống thông gió cùng theo với hệ thống điều hòa để cung ứng oxy cho ngôi nhà. Ở mỗi khoảng ko phòng ko giống nhau, sắm phương vị tốt theo 8 phương – 24 sơn – 72 long để đặt giường ngủ, bàn làm việc thì phòng nào thì cũng vượng khí tốt.

Từ những phân tích tổng quan bên trên, chúng ta thấy rằng kiến ​​trúc liên quan rất nhiều tới phong thủy và làm đổi khác vấn đề cách tính phong thủy. Nhà xấu cũng hoàn toàn sở hữu thể hoàn toàn sở hữu thể tốt, nếu ko tính toán phong thủy ngay từ trên đầu, lô đất tốt về phong thủy, nhưng xây nhà lại phạm vào phong thủy thì vẫn xấu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *