KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Xuất khẩu cá tra sang Mỹ trong tháng 8 đạt 33 triệu USD, tăng 45% đối với cùng kỳ

Rate this post

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản (VASEP), thống kê của Tổng cục thương chính cho biết, xuất khẩu cá tra của việt phái nam phái nam trong 8 tháng đầu năm mới nay đạt hơn một,8 tỷ USD, đối với cùng kỳ năm ngoái. năm trước đó đã tăng mạnh 81%. Trong lúc đó, xuất khẩu cá tra sang thị trường Mỹ đạt 421 triệu USD, chiếm 23% tổng giá trị xuất khẩu, tăng 87% đối với cùng kỳ năm ngoái.

Riêng trong tháng 8 năm nay, xuất khẩu cá tra sang Mỹ đạt 33 triệu USD, tăng 45% đối với cùng kỳ năm ngoái. Điều đáng nói, con số tăng trưởng này ko phản ánh xu thế tích cực, vì tháng 8/2021 là thời khắc xuất khẩu cá tra tránh mạnh do tác động của đại dịch Covid-19. Trong tháng 8 năm 2022, doanh số bán cá tra sang Mỹ chỉ cao hơn một tí đối với mức thấp nhất của tháng 7 là sắp 32 triệu USD.

Trong 8 tháng đầu năm mới nay, cá tra philê đông lạnh chiếm 87% giá trị xuất khẩu cá tra sang Mỹ. Ước tính, việt phái nam phái nam đã xuất khẩu khoảng 94 nghìn tấn cá tra philê đông lạnh sang Mỹ trong thời đoạn này. Trong tháng 8, giá cá tra philê đông lạnh trung bình xuất khẩu sang Mỹ vẫn ở mức cao, tương đương 5 USD / kg.

ca-tra-1-1663751960.jpeg
Trong tháng 8 năm 2022, doanh số bán cá tra sang Mỹ chỉ cao hơn một tí đối với mức thấp nhất của tháng 7 là sắp 32 triệu USD. Hình minh họa

Tuy nhưng, sau lúc đạt mức cao trong thời đoạn từ thời điểm tháng 3 tới tháng 5 năm nay với sản lượng dao động từ 13,5 – 16.000 tấn / tháng, xuất khẩu cá tra sang Mỹ từ thời điểm tháng 6 cũng khởi đầu chững lại, xuống mức thấp nhất vào tháng 7, sau đó hồi phục nhẹ vào tháng 8.

Thống kê của Bộ Nông nghiệp Mỹ cho biết, nước này đã nhập khẩu tổng cùng 95,4 nghìn tấn cá tra đông lạnh trong 7 tháng đầu năm mới 2022, tương đương giá trị tăng sắp 403 triệu USD, đối với cùng kỳ năm ngoái. trước đó tăng 35% về lượng và 106% về giá trị. Trong đó, lượng NK cá tra đông lạnh từ việt phái nam phái nam vào Mỹ là 88,2 nghìn tấn với giá trị lên tới mức 371 triệu USD, đối với cùng kỳ năm 2021 tăng tuần tự 34% và 109%. . Xét cả về lượng và giá trị, việt phái nam phái nam chiếm hơn 92% lượng cá tra đông lạnh nhập khẩu vào thị trường Mỹ.

ko chỉ là việt phái nam phái nam, Mỹ cũng nhập khẩu cá tra, basa từ Trung Quốc, Thái Lan và Đài Loan, Brazil. Trong đó, Trung Quốc chiếm khoảng 5% và những nước còn lại chiếm khoảng 3%.

Trong 7 tháng đầu năm mới, giá nhập khẩu cá tra đông lạnh bình quân vào thị trường Mỹ là 4,22 USD / kg, tăng 53% đối với cùng kỳ năm 2021. Chỉ riêng giá nhập khẩu cá tra đông lạnh của việt phái nam phái nam là 4,21 USD / kg, tăng 56 % trong cùng một khoảng thời kì. với tới 96% lượng cá tra đông lạnh nhập khẩu vào Mỹ là philê (mã HS 030462) với giá trị lên tới mức 385 triệu USD và đạt hơn 91 nghìn tấn. Trong lúc đó, riêng nhập khẩu từ việt phái nam phái nam trị giá 364 triệu USD và đạt 86,6 nghìn tấn.

Đáng xem xét, số lượng cá tra, basa nguyên con, cắt khúc với mã HS 030324 nhập khẩu vào Mỹ chỉ chiếm khoảng một,3 nghìn tấn với giá trị lên tới mức 5,8 triệu USD. Lượng hàng tồn kho tăng cao phối thích hợp với việc vận chuyển hàng hóa tại những cảng bị ách tắc đã làm cho những nhà nhập khẩu với xu thế kìm hãm nhu yếu sắm của tôi. Ước tính trong tháng 8 năm nay, cá tra philê đông lạnh của việt phái nam phái nam xuất khẩu sang Mỹ đạt khoảng 6,7 nghìn tấn, cao hơn tháng 7 nhưng thấp hơn nhiều đối với những tháng đầu năm mới.

ca-tra-2-1663752094.jpeg
với tới 96% lượng cá tra đông lạnh nhập khẩu vào Mỹ là philê (mã HS 030462) với giá trị lên tới mức 385 triệu USD và đạt hơn 91 nghìn tấn.

Về vấn đề này, VASEP phán xét: “rất với thể nhập khẩu cá tra của Mỹ trong những tháng tới sẽ tăng dần, lúc lạm phát giá thực phẩm nói chung và thủy sản nói riêng làm cho thị trường Mỹ ngả nghiêng hơn, song song bước vào một chu kỳ thế hệ. nhu yếu tăng cao trong dịp Giáng sinh và cả năm thế hệ ”.

Mỹ vẫn duy trì mức thuế chống bán phá giá đối với cá tra, cá basa của việt phái nam phái nam

Ngày 7/9, Cục Phòng vệ thương nghiệp (Bộ công thương nghiệp) cho biết thêm, Bộ thương nghiệp Hoa Kỳ (DOC) đã ban hành kết luận sau cuối về sự rà soát hành chính đối với thuế chống bán phá giá (CBPG0). Phiên phiên bản thứ 18 (POR18) vận dụng cho thời đoạn từ thời điểm ngày một tháng 8 năm 2020 tới ngày 31 tháng 7 năm 2021 đối với những sản phẩm cá tra và basa của việt phái nam phái nam. những bên liên quan cũng yêu cầu và DOC đã giữ nguyên mức thuế chống bán phá giá vận dụng cho từng đơn vị, dựa bên trên kết quả của những đợt rà soát sắp đây nhất.

Trong POR17, DOC cũng đã xác định nhì doanh nghiệp bị đơn phải của việt phái nam phái nam sẽ nhận thuế suất tuần tự là 0 USD / kg và 3,87 USD / kg, ko kể một đơn vị nhận thuế suất riêng. một,94 USD / kg cùng theo với 32 đơn vị nhận mức thuế cả nước là 2,39 USD / kg.

Trong lần xem xét POR18 này, DOC cũng đã xác định một đơn vị xuất khẩu của việt phái nam phái nam ko đủ điều kiện để vận dụng mức thuế suất riêng. Do đó, doanh nghiệp này sẽ nhận mức thuế chung cả nước là 2,39 USD / kg. ngày nay, DOC đang tiếp nhận hồ sơ yêu cầu xem xét lại thuế chống bán phá giá lần thứ 19 (POR19) trong thời kì từ thời điểm ngày một/8/2021 tới ngày 31/7/2022 đối với sản phẩm cá. Cá tra, cá basa của việt phái nam phái nam.

ca-tra-3-1663752095.jpeg
Trong thời kì tới, Bộ công thương nghiệp tiếp tục phối hợp ngặt nghèo với Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản việt phái nam phái nam (VASEP), song song yêu cầu những doanh nghiệp xuất khẩu cá tra, basa của việt phái nam phái nam và phương Tây tiếp tục hợp tác ngặt nghèo. . Phía Mỹ sẽ theo dõi và cập nhật thông tin để rất với thể xử lý kịp thời những vấn đề liên quan. Hình minh họa

Trong thời kì tới, Bộ công thương nghiệp tiếp tục phối hợp ngặt nghèo với Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản việt phái nam phái nam (VASEP), song song yêu cầu những doanh nghiệp xuất khẩu cá tra, basa của việt phái nam phái nam và phương Tây tiếp tục hợp tác ngặt nghèo. . Mỹ sẽ theo dõi, cập nhật thông tin để rất với thể xử lý kịp thời những vấn đề liên quan, qua đó đảm bảo quyền và tiện lợi của việt phái nam phái nam.

Theo VASEP, 8 tháng đầu năm mới nay, tổng kim ngạch xuất khẩu của việt phái nam phái nam đối với cùng kỳ năm ngoái tăng 36,2% và đạt khoảng 7,6 tỷ USD. Trong đó, kim ngạch xuất khẩu cá tra, basa của việt phái nam phái nam đạt khoảng một,8 tỷ USD, đối với cùng kỳ năm ngoái tăng sắp 81%.

Đáng xem xét, 8 tháng đầu năm mới, kim ngạch xuất khẩu cá tra, basa của việt phái nam phái nam sang Trung Quốc là 500 triệu USD, còn sang Mỹ là 428 triệu USD. Được biết, đây là nhì thị trường xuất khẩu cá tra, basa hàng đầu của việt phái nam phái nam. từ thời điểm năm 2023 tới nay, nhiều doanh nghiệp sinh sản, xuất khẩu cá tra, basa của việt phái nam phái nam bị tiến công thuế nhưng vẫn giữ nguyên mức thuế chống bán phá giá 0 USD / kg qua những kỳ rà soát, qua đó giữ nguyên mức thuế. xuất khẩu sang những thị trường to như Mỹ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *