KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Yếu tố phiên bản địa trong văn học trinh thám

Rate this post

thế hệ đây, Hội Nhà văn việt phái mạnh phái mạnh phối ưng ý với những đơn vị sát cánh tổ chức tọa đàm “Văn học trinh thám văn minh giao trâm Đông Tây” nhằm mục đích làm rõ sự ko giống nhau của dòng văn học này ở những nước, song song. đưa ra những ý tưởng phát triển tại việt phái mạnh phái mạnh.

Đây là lần trước tiên Hội Nhà văn việt phái mạnh phái mạnh tổ chức tọa đàm về văn học trinh thám. event này cũng rất được tổ chức nhân ngày nhà văn trinh thám người Na Uy Oystein Torsrud giao lưu với độc giả việt phái mạnh phái mạnh theo lời mời của doanh nghiệp Sách Liên việt phái mạnh, đơn vị dịch và xuất phiên bản cuốn tiểu thuyết “Giông tố” và event tiểu thuyết trinh thám “Trại hoa đỏ” của ông. của nhà văn Di Li đã được K + chuyển thể thành phim. Tọa đàm mang sự tham dự của những trình diễn: chủ toạ Hội Nhà văn việt phái mạnh phái mạnh Nguyễn quang đãng Thiều, nhà văn Oystein Torsrud, nhà văn Di Li.

Văn học trinh thám việt phái mạnh phái mạnh mở màn nhen nhóm từ những năm 1930 của thế kỷ trước với những tác phẩm phiêu lưu, kỳ bí. Trong những năm sắp đây, số lượng người viết truyện trinh thám càng ngày càng nhiều, tỷ trọng thuận với sự tăng cường thêm của người đọc.

Theo những chuyên gia, công việc trinh thám văn minh đã khác xa đối với những câu chuyện trinh thám – khảo sát tội phạm truyền thống. Yếu tố trinh thám được những nhà văn, nhà làm phim bên trên trái đất khai thác như một dụng cụ hữu hiệu để truyền tải thông điệp nghệ thuật.

Với cách tiếp cận văn hóa và nghề nghiệp, tọa đàm đã thảo luận những vấn đề chính: phân tích và lý giải vì sao văn học trinh thám ở việt phái mạnh phái mạnh còn non trẻ; sự ko giống nhau giữa thám tử Đông và Tây, giữa thám tử văn minh và truyền thống; kĩ năng khai thác thế mạnh của thể loại đối với những nhà văn việt phái mạnh phái mạnh trong lĩnh vực viết tiểu thuyết nói chung.

thi sĩ Nguyễn quang đãng Thiều san sẻ, anh trọn vẹn ủng hộ và mang yêu cầu văn học trinh thám việt phái mạnh phái mạnh càng ngày càng phát triển. Theo anh, người việt phái mạnh phái mạnh rất thích đọc thể loại này, nếu mang những người viết hay thì văn học nói chung sẽ được hưởng lợi. Anh cũng đưa ra ý tưởng về kĩ năng tổ chức những cuộc thi riêng cho thể loại trinh thám tại việt phái mạnh phái mạnh.

Nhà văn Di Li cho rằng, sự logic và hợp lý của phương Tây là điều giúp văn học trinh thám phương Tây phát triển mạnh mẽ và uy lực. mang một thực tế là với dân số ít, nhưng những thám tử tới từ Thụy Điển, Na Uy, Đan Mạch… rất mang thể bán được hàng triệu phiên bản. Hình như, thám tử phương Đông cũng phát triển rất mạnh ở những nước như Nhật phiên bản, Hàn Quốc, Trung Quốc …

Ngày nay, những vấn đề như bạo lực học đường, tội phạm technology cao, nạn bắt nạt qua mạng xã hội … đều hiện diện một cách tinh xảo trong văn học tiên tiến. Nhà văn Di Li nhấn mạnh, kỹ xảo khảo sát văn minh được xem là điểm vượt trội để văn học trinh thám trở thành “đúng chuẩn chỉnh” trước những yên cầu và yêu cầu của độc giả. khác lạ, kỹ xảo của thể loại này còn rất mang thể ứng dụng tốt cho tất cả những thể loại tiểu thuyết khác.

Nhà văn Oystein Torsrud cho biết thêm, việc xuất phiên bản sách ở Na Uy ko phải là điều giản dị và đơn thuần do những nhà xuất phiên bản rất ko dễ chiều khó nết và khe khắt. Tuy thế, chính điều đó lại là động lực cho sự phát triển của văn học trinh thám Na Uy. Anh tậu tác phẩm đầu tay “Giông tố” để trình làng tại thị trường việt phái mạnh phái mạnh.

Lý do của sự phát triển phần nhiều nằm ở việc những nhà văn ưa chuộng tới những vấn đề của xã hội phiên bản địa đương thời, nỗ lực truyền tải điều đó thông qua tác phẩm của bọn họ. Đây là bài học kinh nghiệm cho những nền văn học khác. Tại buổi trò chuyện, đại diện truyền hình K + nhấn mạnh sẽ xúc tiến những dự án đầu tư, phim chuyển thể văn học việt phái mạnh trong thời kì tới. khác lạ, những tác giả trẻ việt phái mạnh phái mạnh được xem là một nguồn tài nguyên vô cùng nhiều.

Trong tầm quan trọng điều hành chương trình tọa đàm, nhà văn trẻ Đức Anh, tác giả của tiểu thuyết trinh thám “Đảo cuồng phong” đã đoạt giải tại cuộc thi viết tiểu thuyết, truyện và ký về chủ đề “Vì bình yên Tổ quốc”. và bình yên cuộc sống đời thường lần thứ 4 (2017-2020) ”, cho rằng tác động của văn học quốc tế tới việt phái mạnh phái mạnh thông qua 3 yếu tố: văn phong, cách đặt vấn đề và cách tư duy, tổ chức tình tiết.

Để phát triển trong tương lai, những tác giả nội địa cần phát huy những yếu tố phiên bản địa, phối hợp những kỹ thuật học được từ những nền văn học phát triển. Độc giả hiện nay đều phải mang yêu cầu những tác giả trẻ truyền tải nhiều hơn nữa về cảm xúc, cách kể chuyện, đặc điểm bối cảnh, khác lạ là những vấn đề của non sông trong quá khứ, và tác phẩm trinh thám như một dụng cụ để truyền thông. phân trần ý kiến nghệ thuật.

CHÚC những người chơi THÀNH CÔNG (nhandan.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *