KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

9 nguyên tắc phong thủy cầu thang cần nhớ để tránh ‘thất bại’

Rate this post

Trong xây ngừng nhà ở, cầu thang được coi là trung tâm của ngôi nhà. Đây là cầu nối giữa những khoảng ko, từ tầng thấp nhất tới tầng cao nhất.

Cầu thang còn là nơi cuốn hút mỗi yếu tố tự nhiên cũng như phong thủy cho ngôi nhà. Ngoài tác dụng lưu thông, cầu thang còn dẫn khí và ánh sáng cho ngôi nhà. Vì vậy, nếu đặt cầu thang sai vị trí, gia chủ rất sở hữu thể bị tác động về mặt sức khỏe và tài lộc.

ko làm cầu thang giữa nhà

Trong phong thủy nhà ở, vị trí xấu nhất là đặt cầu thang ở giữa nhà. Vì khu vực giữa nhà là nơi quan yếu nhất nên nếu đặt cầu thang ở đây chẳng khác nào chia ngôi nhà ra làm đôi, mất đi vẻ hoàn chỉnh.

Đặt cầu thang giữa nhà sẽ làm cho phần to năng lực tập trung ở tâm nhà bị hút vào cầu thang dẫn tới những khoảng ko quan yếu khác bị thiếu hụt năng lực.

Theo ý kiến ngũ hành, cầu thang thuộc hành Mộc, tương khắc với hành Thổ. lúc đó, một ngôi nhà sẽ được phân thành 9 cung, trung cung của ngôi nhà là trung cung, thuộc hành Thổ. Đây là lý do cấm kỵ đặt cầu thang ở giữa, chia đôi ngôi nhà.

Cầu thang ko được thẳng hàng với cửa

Về công năng, cầu thang đặt thẳng hàng với cửa sẽ vô cùng phiền toái. Những người ở ngoài hoặc ngồi trong phòng khách sở hữu xu thế nhìn lúc ai đó bước xuống cầu thang.

Nếu phía sau cầu thang là phòng bếp hoặc phòng khách, người trong nhà muốn vận chuyển lên cầu thang phải đi vòng ra phần bên trước, gây phiền toái cho cả người thân và khách.

Những quy tắc phong thủy cầu thang cần nhớ để tránh gia đình lục đục
Về công năng và phong thủy, gia chủ nên tránh làm cầu thang thẳng hàng với cửa. (Hình ảnh minh họa)

Về phương diện lưu thông khí, cầu thang đặt thẳng hàng với cửa nhà cũng sẽ làm cho tán khí từ bên phía ngoài vào. Luồng khí vào nhà qua cửa, luồng khí này nếu vừa vào cửa gặp cầu thang sẽ dẫn ngay lên những tầng bên trên, ko bị phân tán ra những khoảng ko khác ở tầng trệt.

Tránh làm cầu thang cuối nhà

Đối với những ngôi nhà sở hữu diện tích nhỏ hẹp thì việc sắp xếp cầu thang cuối nhà sở hữu tương đối nhiều ưu thế như: Tiết kiệm diện tích; rất sở hữu thể tránh diện tích gầm cầu thang cho nhà ống; dành diện tích mặt tiền để kinh doanh; gọn nhẹ lúc sắp xếp những khoảng ko tác dụng khác…

Tuy nhưng, điểm yếu của việc sắp xếp cầu thang cuối nhà là những khoảng ko ở tầng bên trên bị hạn chế lưu thông ko gian.

Vì ko gian trong nhà đi từ ngoài vào và thoát ra ở phía sau. Nếu đặt cầu thang ở cuối nhà, những tầng bên trên sẽ tuần tự bị suy khí. Điều này sẽ làm cho tránh sức khỏe và tài lộc của những người trong nhà.

Tránh xây cầu thang xoắn ốc

Cũng giống như cầu thang cuối nhà, cầu thang xoắn sở hữu ưu thế là tiết kiệm diện tích, thích yêu thích với những ngôi nhà sở hữu diện tích nhỏ. Ngoài ra, loại cầu thang này rất giản dị và đơn thuần lắp đặt và tháo rời, khác lạ là cầu thang làm bởi gỗ, inox hoặc kính lắp ghép.

tránh xây cầu thang xoắn ốc '
ko tính những ưu thế, cầu thang xoắn ốc cũng đều sở hữu những điểm yếu. (Hình ảnh minh họa)

điểm yếu của việc làm cầu thang xoắn ốc là độ dốc của cầu thang sẽ gây ko dễ chịu lúc sử dụng, nhất là đối với người già và trẻ nhỏ. xây ngừng hình trụ của mẫu cầu thang này cũng đều rất sở hữu thể làm cho người sử dụng hoa mắt, chóng mặt.

Trong phong thủy, cầu thang xoắn ốc đưa tới những điều rủi ro mắn vì khí vào nhà sẽ bị xoắn xung quanh cầu thang và đi thẳng lên bên trên. tài sản trong nhà cũng xoắn lại, ko tốt cho gia chủ và phái mạnh giới trong nhà.

ko sử dụng cầu thang mở

Với xu thế trang trí nội thất văn minh ngày nay, việc xây ngừng cầu thang mở ko còn quá xa lạ. ưu thế của mẫu cầu thang này là tính làm sang trọng cao, giúp khoảng ko gầm cầu thang thoáng mát, nhiều ánh sáng.

Trong phong thủy, cầu thang phải đảm bảo tài năng chứa và dẫn khí, ko để tà khí thoát ra bên ngoài, nhì bên cầu thang phải sở hữu tường bao che chắn. Vì vậy, những mẫu cầu thang sở hữu bậc lộ thiên sẽ ko tốt cho ngôi nhà vì khí đã bị hao kiệt.

Tránh xây nhà lau chùi bên dưới gầm cầu thang

Về công năng, khu lau chùi được sắp xếp bên dưới gầm cầu thang để tiết kiệm diện tích cho ngôi nhà và thuận tiện cho những người sử dụng. xây ngừng này thích yêu thích với những ngôi nhà sở hữu diện tích nhỏ hẹp.

Tránh xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang
Tránh xây nhà lau chùi bên dưới gầm cầu thang. (Hình ảnh minh họa)

Tuy nhưng, theo phong thủy, nhà lau chùi là nơi đựng được nhiều tà khí. Trong lúc đó, cầu thang là nơi cuốn hút những luồng sinh khí và phân tán lên những khoảng ko ở tầng bên trên. Vì vậy, nếu người chơi xây nhà lau chùi bên dưới gầm cầu thang sẽ làm cho tài năng hấp thụ và phân tán vượng khí của cầu thang bị hạn chế.

Tính toán cầu thang chuẩn chỉnh phong thủy

xây ngừng cầu thang xinh thôi vẫn chưa đủ, gia chủ cần tính toán số bậc cầu thang làm thế nào để cho yêu thích với phong thủy để tránh tác động tới dòng năng lực trong nhà và vận xui.

Theo triết học phương Đông, vòng tròn nhân sinh được coi là quy luật tồn tại của loài người. Cuộc đời mỗi cá nhân đều phải trải qua 12 thời đoạn, bao gồm: trường thọ, Mộc dục, Phá quân, Lâm quan, Đế vượng, Suy, Bệnh, Tử, Mộ, Tuyết, Thai, Đường.

Để tính toán số bậc cầu thang theo phong thủy phụ thuộc vòng long mạch, gia chủ phải xác thành kiến ​​trúc ngôi nhà của tớ thuộc mệnh nào trong ngũ hành.

Nhà thuộc hình Thủy (giống nước, nhà hình Thủy ko áp theo một xây ngừng nhất định, kiến ​​trúc ko đồng đều và trang trí nhiều yếu tố liên quan tới nước như hòn phái mạnh Bộ, thác nước). Mức độ trường tồn của ngôi nhà hình Thủy là cấp một.

Nhà hình Mộc (mái hình trụ, cột, nhà hình Mộc thường sở hữu greed color, thường là cao ốc, văn phòng hoặc hotel). Mức độ trường tồn của ngôi nhà hình Gỗ là cấp thứ ba.

Nhà hình Thổ (mái thẳng, dài, thấp). Mức độ trường tồn của ngôi nhà hình Trái đất là cấp thứ 5.

Nhà hình Hỏa (mái nhọn, hình chóp). màn chơi tuổi thọ của nhà Lửa là cấp 7.

Nếu nhà thuộc hình kim (hình trụ, vòm cuốn và mái cong). Mức độ trường tồn của ngôi nhà hình Kim là cấp 9.

Tính toán số bậc cầu thang phù hợp với phong thủy
Ngoài vòng đời, gia chủ rất sở hữu thể sử dụng cách tính bậc cầu thang theo quy luật sinh – lão – bệnh – tử. (Hình ảnh minh họa)

Từ mức độ trường thọ theo ngũ hành của ngôi nhà, gia chủ đếm mỗi bậc là một sao tiếp theo sau trong vòng trường thọ, sau 12 sao sẽ tính tiếp một vòng thế hệ. Theo phong thủy, những cung trường thọ, Lâm quan, Thịnh vượng, Mộ, Thai là những điềm lành.

Vì vậy lúc tính số bậc cầu thang phụ thuộc những sao rơi vào những cung trường thọ, Lâm quan, Đế vương, Mộ, Thai nhưng lấy, nếu rơi vào những cung còn lại thì bỏ.

Kết quả cụ thể được tính như sau:

Nếu ngôi nhà sở hữu hình Thủy tương ứng với những điềm lành thì số bậc cầu thang nên là: một, 3, 4, 5, 9, 11, 13, 15, 16, 17, 21, 23 …

Đối với ngôi nhà sở hữu hình Mộc tương ứng với những cung tốt thì số bậc cầu thang nên là: một, 3, 5, 6, 7, 11, 13, 15, 17, 18, 19, 23, 25 …

Nhà sở hữu hình Thổ tương ứng với những cung nên sở hữu số bậc cầu thang là: một, 3, 5, 7, 8, 9, 13, 15, 17, 19, 20, 21, 25, 27 …

Nếu nhà sở hữu hình Hỏa tương ứng với những điềm lành thì số bậc cầu thang nên là: 3, 5, 7, 9, 10, 11, 15, 17, 19, 21, 22, 23, 27 …

Với nhà hình Kim tương ứng với những cung thì số bậc cầu thang nên là một, 5, 9, 11, 12, 13, 15, 17, 19, 21, 22, 23, 25 …

Ngoài cách tính theo chu kỳ tuổi thọ như bên trên, gia chủ cũng đều rất sở hữu thể vận dụng quy luật Sinh – Lão – Bệnh – Tử để tính bậc cầu thang. Sinh – Lão – Bệnh – Tử được coi là vòng đời thế tất của mỗi cá nhân.

“Birth” được coi là sự khởi đầu của một cuộc sống thường ngày thế hệ với ý nghĩa tràn trề năng lực, sức trẻ và sức sống cho vạn vật bên trên trái đất. “Old” được coi là hình tượng của tuổi già, đưa tới sự khô héo và năng lực mở đầu hết sạch. “Sick” sở hữu tức thị ốm đau, bệnh tật, đây được coi là điềm gở. “Death” được coi là loại chết và sự kết thúc của một cuộc đời.

lúc tính bậc thang thì bước một được xem là bậc Sinh, bậc 2 là tuổi già, bậc 3 là bậc Bệnh, bậc 4 là bậc tử và bước thứ 5 trở lại bậc Sinh và tiếp tục làm như vậy. cho những bước còn lại.

Nếu cầu thang rơi vào cung sinh được coi là đỏ may mắn, mang lại nhiều điều tốt lành cho gia chủ. Rơi vào những dấu hiệu của Bệnh và Tử được coi là điềm gở, xui xẻo.

sắm gia công bởi chất liệu cầu thang thích yêu thích với gia chủ

Một trong những nguyên tắc trong phong thủy là “âm thuận theo dương”, tức là phải thăng bởi âm – dương trong mỗi vấn đề.

Trong xây ngừng nhà ở, gia chủ đại diện cho mệnh dương. những yếu tố khác cần cân đối, thích yêu thích với mệnh dương. lúc sắm lựa gia công bởi chất liệu làm cầu thang cũng vậy, gia chủ cần xem xét tới sự hợp lý với mệnh của tớ.

Gia chủ mệnh Kim: Theo ngũ hành, mệnh Kim tương sinh với mệnh Thủy, tương sinh với mệnh Mộc, tương sinh với mệnh Kim. Vì vậy, lúc sắm lựa gia công bởi chất liệu cho cầu thang, gia chủ mệnh Kim nên tránh sắm những gia công bởi chất liệu tượng trưng cho hành Thủy như gỗ. sắm kim loại như sắt hoặc đá sáng màu sắc.

Chọn chất liệu cầu thang phù hợp với gia chủ
Gia chủ mệnh Kim nên làm cầu thang sắt. (Hình ảnh minh họa)

Gia chủ mệnh Mộc: Xét về tương quan ngũ hành thì gia công bởi chất liệu gỗ rất yêu thích với gia chủ mệnh Mộc. rất sở hữu thể sắm lựa ốp gỗ ở bậc cầu thang hoặc bậc đá và tay vịn toàn bộ bởi gỗ.

Gia chủ mệnh Thủy: Thủy tinh là vật liệu đại diện cho Thủy. Nhưng nếu sử dụng kính để làm cầu thang sẽ ko đáng tin cậy, gây tâm lý e ngại cho những người sử dụng. cực tốt gia chủ nên sử dụng kính làm lan can cầu thang.

Chủ nhân mệnh Hỏa: Những vật liệu đại diện cho hành Hỏa thường là những vật liệu được tạo ra vì quy trình nóng chảy và sinh nhiệt. Người mệnh Hỏa lúc sắm gia công bởi chất liệu làm cầu thang chỉ rất sở hữu thể té sung bởi phương pháp trang trí bởi những gam màu sắc thiên về mệnh Hỏa như đỏ, cam, tím…

Gia chủ mệnh Thổ: Những vật liệu đại diện cho hành Thổ thường sở hữu nguồn gốc tự nhiên, thông dụng như gạch, gốm, sứ, đá ốp lát …

Tính toán kích thước của cầu thang

Trong bất kỳ tòa nhà nào, cầu thang là phương tiện vận chuyển lên xuống giữa những tầng. Do đó, kích thước chiều rộng cầu thang sẽ dao động theo chiều dài của thang.

Chiều cao của cầu thang phụ thuộc rất nhiều vào chiều cao thông thủy của ngôi nhà. Đối với một ngôi nhà thông thường, chiều cao của thang khoảng 3,6m và số bậc là 24. Chiều rộng của thân thang từ 0,9m tới một,2m.

tính toán kích thước cầu thang
Kích thước chiều rộng cầu thang sẽ đổi khác theo chiều dài của thang. (Hình ảnh minh họa)

Chiều cao của thang từ 15cm tới 18cm. Chiều rộng của thang từ 24cm tới 30cm.

Gia chủ cũng cần lưu ý, số lượng bậc thang ko được quá 18 bậc liên tục và ko được ít hơn 3 bậc bên trên một thân thang. Chiếu nghỉ thường ở bậc giữa của cầu thang. Chiều rộng tối thiểu của chiếu nghỉ là 90cm.

quang đãng Đăng (sợi tổng hợp)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *