KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

âu lục vội vã sẵn sàng cho mùa đông

Rate this post

Mùa đông lạnh giá và nỗi lo thiếu năng lực

Một mùa đông lạnh giá giữa khủng hoảng năng lực: những văn phòng dần chuyển lạnh, những tòa nhà lịch sử tối sầm lại, nhiều cư dân “bỏ bữa” chỉ để “hưởng thú vui viên mãn”. năng lực”

Sự phụ thuộc của âu lục vào năng lực của Nga đã biến đổi thành một cuộc khủng hoảng kinh tế tài chính và năng lực, với một khối này trong những tháng sắp đây chứng kiến ​​giá thành tăng vọt và biến động dữ dội.

Cuối cùng, người đầu tiên có cuộc gặp gỡ với người mua tranh 1.

Chi nhánh tiệm bánh của bà Ernst ở Neu Isenburg, Đức phải vật lộn để “sống sót”. Ảnh: AP.

Ở những nước “nghèo” ở Đông Âu, người dân đang tích cực tích trữ củi, trong lúc ở những nơi nhiều hơn, thời kì kì vọng một máy bơm nhiệt tiết kiệm năng lực rất với thể mất nửa năm. Hơn nữa, nhiều doanh nghiệp ko biết mình rất với thể “gánh” thêm bao nhiêu.

Richard Kovacs, giám đốc phát triển kinh doanh của chuỗi siêu thị burger Hungary cho biết thêm: “doanh nghiệp chúng tôi ko thể tắt đèn và ép khách ăn trong bóng tối. Để rất với thể kinh doanh, siêu thị doanh nghiệp chúng tôi đã rất nỗ lực, trong đó một số trong những siêu thị sẽ phải đương đầu với hóa đơn tiền điện tăng tới 750% kể từ trên đầu xuân năm mới.

Ngay cả lúc với sẵn khí đốt trong mùa đông năm nay, giá cao đã đẩy người dân và doanh nghiệp sử dụng ít hơn và buộc một số trong những nhà máy sử dụng nhiều năng lực như nhà máy kính phải đóng cửa.

Được biết, những người nông dân ở Hà Lan – nhà phân phối lương thực mùa đông chính cho âu lục đã và đang phải đương đầu với khá nhiều thực tế đáng buồn: ngừng sinh sản hoặc chịu lỗ sau tiêu phí sưởi ấm bởi khí đốt. cháy và đèn điện tăng vọt.

Trong lúc đó, ở Đan Mạch, kế toán 68 tuổi Grigor Iliev và vợ đã quyết định ko sử dụng hệ thống sưởi trung tâm, thay vào đó sẽ sắm một hệ thống sưởi điều hòa ko gian phối hợp cho ngôi nhà của bọn họ. căn hộ nhì phòng của bọn họ. Ông nói: “Đó là một vũ trang đắt tiền, nhưng về lâu dài, doanh nghiệp chúng tôi sẽ thu hồi vốn đầu tư.

Ngay cả hiện tại, những doanh nghiệp đang nỗ lực giữ vững vị trí vững mạnh nhưng ko làm quý khách xa lánh. Klara Aurell, chủ sở hữu của nhì nhà hàng ở Prague, nói rằng cô ấy làm tất cả những gì rất với thể để tiết kiệm năng lực; từ việc sử dụng đèn điện LED, tắt đèn vào ban ngày, chỉ sưởi ấm lúc trời thực lạnh và sử dụng nước hạn chế. “

Tại Hungary, tiệm bánh Babushka Artisanal dành riêng cho tất cả những người sành ăn ở một quận nhiều của Budapest đã phải tăng giá 10% và sử dụng ít điều hòa hơn dù trải qua mùa hè nóng kỷ lục.

“nhì lần tiêu phí năng lực vẫn thích yêu thích với hoạt động kinh doanh và tính toán của doanh nghiệp chúng tôi,” cô nói. “Nhưng trong tình huống tăng 3-4 lần, doanh nghiệp chúng tôi sẽ thực sự cần phải suy nghĩ về sự việc liệu doanh nghiệp chúng tôi rất với thể tiếp tục điều này hay ko”.

Chính phủ EU đang khiến cho cho như thế nào?

Với tiêu phí cao và nguồn cung năng lực hạn hẹp, âu lục đang tung ra những gói cứu trợ và với kế hoạch làm rung rinh thị trường điện và khí đốt tự nhiên.

Theo phân tích từ tổ chức tư vấn Bruegel với trụ sở tại Brussels, những quốc gia đã phân xẻ 500 tỷ euro để tránh những hóa đơn điện nước cao kể từ thời điểm tháng 9 năm 2021 và bọn họ đang viện trợ cho những tổ chức tiện ích ko tồn tại tài năng sắm khí đốt để thực hiện hợp đồng của bọn họ.

những chính phủ đã thu xếp để với thêm nguồn cung ứng khí đốt từ những đường ống chạy tới Na Uy và Azerbaijan, song song tăng cường sắm khí đốt tự nhiên hóa lỏng đắt tiền được vận chuyển bởi đường đại dương, phần to là từ Hoa Kỳ.

song song, EU đang xem xét những giải pháp can thiệp quyết liệt như tiến công thuế lợi nhuận nhưng những tổ chức năng lực thu được và cải tạo thị trường điện để tiêu phí khí đốt tự nhiên ít nhập tầm quan trọng xác định giá hơn. điện lực.

Câu hỏi đề ra là liệu những nỗ lực cắt tránh tiêu thụ điện rất với thể giúp những chính phủ tránh được khẩu phần khí đốt và tình trạng mất điện kéo dãn sau lúc Nga cắt tránh lượng khí đốt tự nhiên quan yếu để sưởi ấm những ngôi nhà hay ko. , những nhà máy vận hành và sinh sản điện chỉ bởi một/10 đối với trước lúc xâm lược Ukraine.

Về tình hình, những chính phủ đang nỗ lực tìm kiếm những nguồn năng lực thế hệ và tiết kiệm năng lực, với những cơ sở lưu trữ khí đốt hiện đã đầy 86% trước mùa sưởi ấm mùa đông. – đạt mục tiêu 80% vào tháng 11.

Tuy thế, tài năng vượt qua mùa đông của âu lục sau hết rất với thể chỉ phụ thuộc vào thời tiết và những gì xảy ra ở Trung Quốc. Đại dịch COVID-19 đã đóng cửa những ngành to của nền kinh tế tài chính Trung Quốc và với tức thị sẽ sở hữu ít khó khăn hơn trong công việc nhập khẩu những nguồn năng lực khan hiếm hiện nay.

Trong lúc đó, nguồn cung khí đốt “nghiêng ngả” đang khiến cho cho những nước EU đua nhau kích hoạt lại những nhà máy nhiệt điện than gây ô nhiễm, trong lúc những nhà bảo đảm môi trường thiên nhiên cho rằng năng lực tái tạo là “lối thoát vĩnh viễn”.

Mặc dù âu lục từ chối Nga là nhà cung ứng năng lực, nhưng Tổng thống Vladimir Putin vẫn với đòn bẩy cho tới thời khắc ngày nay (xuất khẩu khí đốt của Nga vẫn đang chảy và một mùa đông khó khăn rất với thể gây ra những cuộc biểu tình phản đối).

Ở Bulgaria, quốc gia nghèo nhất trong số 27 member của EU, tiêu phí năng lực tăng cao buộc những gia đình phải cắt tránh chi tiêu trước mùa đông để đảm bảo bọn họ với đủ tiền sắm thực phẩm và thuốc thang.

Theo văn phòng thống kê Eurostat của EU, hơn một/4 trong số 7 triệu người Bulgaria ko thể sưởi ấm cho ngôi nhà của bọn họ, cao nhất trong khối 27 quốc gia do những tòa nhà cách nhiệt kém và thu nhập thấp. ngắn.

sắp một nửa số hộ gia đình của nước nhà sử dụng củi vào mùa đông như một loại nhiên liệu rẻ nhất và dễ tiếp cận nhất, nhưng yêu cầu tăng cao và lạm phát tăng cường thêm đã giữ giá bên trên mức của năm ngoái. .

Tại thủ đô Sofia, nơi với sắp nửa triệu hộ gia đình sử dụng hệ thống sưởi do những nhà máy trung tâm cung ứng, nhiều người đã tìm kiếm những tậu lựa khác sau thông tin tăng giá 40%.

Nhưng ko (Theo AP)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *