KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Cách bày mâm ngũ quả ngày Tết đúng phong thủy.

Rate this post

Mâm ngũ quả là lễ vật luôn luôn phải sở hữu bên trên bàn thờ mỗi gia đình mỗi lúc Tết tới xuân về. Theo chuyên gia phong thủy Tuấn Thịnh, theo quan niệm của đạo Phật, ngũ quả là năm loại quả sở hữu color sắc tượng trưng cho năm gốc tốt gồm: Huệ gốc (trí tuệ), niệm (nhớ), định (tâm trống rỗng). loạn), gốc của sự phát triển (ý chí kiên trì) và gốc của đức tin (của đức tin). Quan niệm này được nhắc tới nhiều trong kinh Vu Lan Bến vắng hay còn gọi là Vu lan báo hiếu (Kinh Ullambana).

Trong quan niệm của người việt phái mạnh phái mạnh và văn hóa phương Đông nói chung, mâm ngũ quả tượng trưng cho ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. 5 yếu tố bên trên được coi là yếu tố cấu trúc nên vũ trụ. lúc sở hữu đủ những hành động, cuộc sống thường ngày sẽ thăng bởi và viên mãn.{từ khóa}
Mâm ngũ quả tượng trưng cho ngũ hành tương sinh.

những loại quả thường sử dụng như chuối, nho, đào, hồng, quýt tượng trưng cho Phú, Quý, Thọ, Khang, Ninh.

Ngày nay, trái cây phong phú và rộng rãi hơn nên những gia đình cũng đều phải sở hữu rất nhiều sự tậu lựa hơn. Tuy nhưng, để mâm ngũ quả được hợp lý, hợp phong thủy và ko bị phạm phải những điều kiêng kỵ, nhất là dịp Tết Nguyên đán đang tới sắp, chuyên gia phong thủy Tuấn Thịnh đưa ra một số trong những lời khuyên, cụ thể:

7 loại trái cây ko nên bày

Quả sở hữu vị cay, đắng.

lúc bày mâm ngũ quả ngày Tết cần để ý tránh những loại quả sở hữu vị cay, đắng hoặc quá chua. sở hữu quan niệm cho rằng, “trần ai âm vậy”, dâng lên chư Thần, chư Phật những thứ quá đắng thì ko được hưởng.

Vì vậy, những loại quả sở hữu vị đắng hoặc quá chua ko nên bày lên bàn thờ gia tiên, mâm cơm cúng ngày Tết.

Quả sở hữu gai

Những loại quả nhiều gai như mít, sầu riêng… game thủ ko nên bày trong mâm ngũ quả ngày Tết.

Theo quan niệm của tất cả người, gai của những loại quả này sẽ khiến cho cho phật lòng thần linh nên đầu năm mới này cả năm sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong công việc, cuộc sống thường ngày và gia đình.

Trái cây sử dụng để cúng trước hết phải đạt yêu cầu sở hữu hình dáng vẻ vẻ tròn đều, gia dẻ mịn màng vì mang năng lực tốt, tượng trưng cho sự trơn tuột, tiện lợi. Ngoài ra, hình trụ tượng trưng cho trời (trời tròn đất vuông) thể hiện sự thành kính của người thờ cúng.

Những quả méo mó, sở hữu rất nhiều sẹo, gai, héo, hỏng,… là những loại quả sẽ mang lại năng lực xấu ko nên bày trong mâm ngũ quả ngày Tết.

Trái cây quá chín

Bàn thờ thường thắp rất nhiều hương nên nhiệt độ luôn luôn cao hơn tầm thường. Vì vậy, nếu game thủ bày hoa quả đã chín hoặc sở hữu dấu hiệu chín sớm bên trên bàn thờ sẽ thời gian nhanh chín hơn và dễ hỏng hơn.

lúc quả bị hư sẽ tương đối cuốn hút ruồi, muỗi và vi sinh vật thối rữa làm cho quả “khỏe” hơn. Từ đó, khiến cho cho bàn thờ Thần, Phật, gia tiên trở thành ko còn tinh khiết sẽ.

Quả sở hữu mùi hăng, nồng.

Trái cây thắp hương ngày Tết ngon hơn là chỉ sở hữu mùi thơm thoang thoảng, lưu lại lâu. Hương thơm nhẹ nhõm ko chỉ là tốt cho khoảng ko nhưng còn thể hiện lòng thành kính đối với Thần Phật, tổ tiên – những đấng bề bên trên sở hữu trí tuệ thanh cao.

Vì vậy, bên trên bàn thờ ngày Tết ko nên tậu những loại quả sở hữu mùi quá nồng như sầu riêng, mít. Bàn thờ là nơi linh thiêng, thanh tịnh nên chỉ rất sở hữu thể nên tậu những loại hoa quả sở hữu mùi thơm nhẹ nhõm, thoang thoảng.

Quả mọc sát đất

Những loại quả mọc sát đất hoặc liên quan tới rau như cà chua, me hay thanh trà, dứa… cũng ít được tậu để bên trên bàn thờ thắp hương.

Trái cây giả

những chuyên gia phong thủy luôn luôn khuyên rằng tuyệt đối ko nên thờ cúng hoa quả giả vì như vậy là bất kính với cụ ông cụ bà, tổ tiên, ko tốt cho phong thủy.

Bày mâm ngũ quả 3 miền

Mâm ngũ quả miền bắc bộ |

Mâm ngũ quả miền bắc bộ gồm chuối, bưởi (phật thủ), đào, hồng, cam, quất, táo, lựu… Trong đó, mỗi loại quả đều mang trong mình một ý nghĩa riêng.{từ khóa}
Người miền bắc bộ thường bày chuối ngự bên trên bàn thờ trong ngày Tết.

Nải chuối hay phật thủ tượng trưng cho sự che chở của trời và phật. Bưởi hay cam mang tới những điều đỏ may mắn trong năm thế hệ, là hình tượng của sự trọn vẹn. Quất và táo tượng trưng cho sự dồi dào, phong lưu. Cầu mong sự thăng tiến, thành công sẽ gửi gắm vào đào, hồng. nhường nhịn như, người ta còn cầu mong gia đình đoàn viên, đông vui thông qua quả lựu.

Mâm ngũ quả khu vực miền trung

Mâm ngũ quả khu vực miền trung rất nhiều chủng loại, cách bày trí cũng đơn thuần và giản dị hơn. Đó là những loại trái cây như chuối, bưởi, mãng cầu, dứa, xoài, sung, dưa hấu, nho, táo, cam …{từ khóa}
Mâm ngũ quả ngày Tết hợp phong thủy, cả năm no đủ.

Người Tùng sở hữu cách bày mâm ngũ quả giống miền bắc bộ. Những quả to và nặng được xếp ở bên dưới cùng để nâng đỡ những quả nhỏ hơn.

Mâm ngũ quả khu vực miền phái mạnh |

Khác với miền bắc bộ và khu vực miền trung, mâm ngũ quả khu vực miền phái mạnh ko sử dụng chuối, cam, quýt.{từ khóa}
Mâm ngũ quả khu vực miền phái mạnh.

Mâm ngũ quả của khu vực miền phái mạnh chịu xúc tiến của cách đọc và quan niệm về tên gọi. Ví dụ, người khu vực miền phái mạnh cho rằng từ “chuối” phát âm giống “chu”. Điều này dẫn tới việc liên kết ko tra cứu được, công việc kinh doanh ko trơn tuột. Tương tự như vậy, cam và quýt cũng dễ được liên tưởng tới cụm từ “quýt làm cam chịu”. chúng ta cho rằng đây là một điều tồi tệ.

Vì vậy, những loại quả bên trên mâm ngũ quả thường sở hữu những loại tên mang lại điềm lành. Đó là mãng cầu, dừa, đu đủ, xoài, sung… Nếu đọc lại sẽ thấy giống như câu “Cầu vừa đủ sử dụng sung”. Điều này thể hiện mong ước về sự dồi dào, đủ đầy cho năm thế hệ.

Quỳnh Nga

Phong thủy bất ngờ từ những loại quả quen thuộc thành mâm ngũ quả ngày Tết

Phong thủy bất thần từ những loại quả thân thuộc thành mâm ngũ quả ngày Tết

– tậu lựa loại quả nào mang lại đỏ may mắn và cách bày trí mâm ngũ quả theo phong thủy để “hút” tài lộc cả năm ko phải người nào cũng biết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *