KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Cách dọn bàn thờ, phủi trước Tết Nhâm Dần 2022 để đón tài lộc, đỏ may mắn

Rate this post

Đối với người việt phái mạnh phái mạnh, bàn thờ luôn luôn là nơi linh thiêng và tôn kính nhất của mỗi gia đình. Những ngày cuối năm, những gia đình rất chú trọng việc lau chùi (dọn dẹp) bát hương, lau chùi khu vực tâm linh.

song, dọn dẹp như thế nào cho đúng cách và ko phạm vào những đại kỵ phong thủy thì ko phải ai ai cũng biết. bên dưới đây là hướng dẫn của chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà, người chơi đọc rất mang thể xem thêm để hút tài lộc trong năm Nhâm Dần 2022:

một. Quy trình dọn dẹp bàn thờ:

Trước lúc lau phải thắp 5 nén nhang và 5 chén nước để lau bàn thờ.

Trong quy trình lau dọn bàn thờ, việc trước tiên mọi người cần làm là phủ bát hương (nếu nhà ko tồn tại ngai rồng thờ gia tiên). lúc dọn dẹp, nên thực hiện theo trật tự từ bên trên xuống bên dưới. lúc lau tượng nên sử dụng khăn mềm để tránh làm xước tượng, mất color sơn.{từ khóa}

Đối với ngai rồng thờ gia tiên hay bàn thờ gia tiên bởi gỗ, lọ hoa sen gỗ, lục bình gỗ, bàn thờ gỗ, sập gỗ… tránh sử dụng rượu gừng, cồn hóa chất, cồn nồng độ cao để lau chùi. làm hỏng lớp sơn bóng hoặc color sơn, lớp mạ vàng.

Đối với tượng đồng ko được sử dụng cồn, hay hóa chất để tẩy rửa, tránh cho đồng bị oxy hóa, rỉ sang greed color hoặc nhanh chóng bị xỉn color.

những gia đình nên thường xuyên bỏ bát hương, ko nên để bát hương lưu lại nhiều năm vì bát hương khiến cho cho bàn thờ nhanh chóng bị bám bụi và nguy cơ cháy cao.

từ thời điểm năm 2022, chúng ta chính thức bước vào thời đoạn chuyển giao từ vận 8 Bát Bạch sang vận 9 Cửu Tử. Nhưng vận 9 dễ gặp tai nạn nên chúng ta cần ko giống nhau lưu ý.

Nếu gia đình sử dụng bàn thờ gỗ thì nên đặt kính bên trên bề mặt bàn thờ và dán đề can vân gỗ hoặc đề can sần lên bên trên để bàn thờ, ảnh bàn thờ, bát hương ko bị phản chiếu trái lại ảnh.

Sau lúc lau bụi hay lau chùi đồ thờ, gia chủ cần thay nước trong lọ hoa và thay nước cúng. Những bông hoa bị héo hoặc đã héo cần thay ngay để tránh ám mùi ô uế nơi thờ tự.

Sau lúc quét dọn xong, thắp 3 nén nhang và mời tổ tiên, thần linh về tề tựu.

lúc đắp bát hương., mọi người một tay cầm bát hương, một tay lau quanh bát hương, lau từ vòng nhị con rồng chầu mặt trăng.

Nếu đặt bát hương tương đối sát tường thay vì sử dụng giẻ lau, chúng ta rất mang thể sử dụng khăn giấy ướt đã được rửa tinh khiết rồi nhúng vào nước ngũ vị, quấn vào một mẫu que mỏng mảnh rồi lau mặt sau của bát hương. bát hương.

2. Những đồ sử dụng quan yếu lúc lau dọn bàn thờ

lúc dọn cần sẵn sàng thanh hao, khăn lau bàn thờ chuyên sử dụng hoặc sử dụng khăn, thanh hao thế hệ. Nên sẵn sàng sẵn một mẫu bàn, bên trên mặt bàn trải khăn đỏ để đặt ngai rồng thờ gia tiên, bài vị tổ tiên. Nếu bàn thờ mang cùng bài vị tổ tiên với chư Phật, thần linh thì phải đặt ở nhị vị trí ko giống nhau, ko được lộn lạo.

Vì những lý do bất khả kháng như mặt bàn thờ bị nứt, bị mối mọt tiến công, vị trí đặt bàn thờ hướng thẳng xuống nhà dọn dẹp tầng bên dưới… buộc phải vận chuyển bàn thờ hoặc hạ bát hương, bài vị và những đồ thờ cúng khác. . lúc cúng phải đặt ở nơi tinh khiết sẽ (để ý đặt bát hương, tượng Phật, thần linh, gia tiên riêng biệt để ko lộn lạo) sau đó quét bụi, lau dọn bàn thờ, đồ thờ cúng.

3. Những điều kiêng kỵ lúc lau dọn bàn thờ.

Trước ngày dọn bàn thờ, mọi người phải kiêng ăn mắm tôm, tỏi, thịt chó, thịt mèo, ba ba, rùa, rắn, khỉ, kiêng uống rượu ngâm cọp, rắn …

những gia đình nên sử dụng nước tinh khiết đun sôi để lau bàn thờ. Nếu gia chủ lưu ý hơn, rất mang thể sử dụng rượu trắng cho thêm một ít củ gừng giã nhỏ hoặc nước đun từ 5 vị thuốc (quế khô, hồi khô là 2 vị nhất thiết, 3 vị còn lại tùy vùng miền được xem là 3 trong một). hương liệu: gỗ rượu, đinh hương, khuynh diệp, hương nhu, hương nhu, sả, lá nếp…) để lau đồ thờ.

lúc lau bài vị tổ tiên hoặc tắm tượng (tượng phật, tượng thần tài …) phải sử dụng nước ấm, ko sử dụng nước lạnh.

Tuyệt đối ko lau bài vị tổ tiên trước bài vị thần Phật. Người xưa quan niệm như vậy là ko tôn trọng và hạ thấp Đức Phật.

lúc quét dọn, tránh vận chuyển tượng, ngai rồng vàng, bài vị tổ tiên,… ko giống nhau là bát hương. Bát hương là hình thức hội tụ tiềm thức, là sợi dây vô hình liên kết giữa cõi dương và cõi âm.

Vì vậy, nếu bát hương bị dịch chuyển rất mang thể liên quan xấu tới sự liên kết đó, làm cho lòng thành ko được xác minh và gây ra những điều xui xẻo, tai họa cho gia chủ.

tình huống bất khả kháng phải vận chuyển tượng, đồ thờ, bát hương,… lúc thu dọn xong phải sám hối trở về đúng vị trí lúc đầu. bát hương.

lúc quét dọn khoảng ko thờ cúng đại kỵ nên để ánh sáng mặt trời chiếu vào bàn thờ, bát hương. Chúng ta rất mang thể bật đèn điện để lấy ánh sáng, nhưng ko được mở cửa phòng thờ hoặc mở cửa sổ sẽ khiến cho cho tổn hại năng lực.

Linh và Giang (ghi)

Cúng tất niên theo văn khấn cổ truyền Việt Nam

Cúng tất niên cuối năm theo văn khấn cổ truyền việt phái mạnh phái mạnh

Văn khấn 30 Tết – Văn khấn cuối năm được VietNamNet tổng hợp theo những bài văn khấn cổ truyền của việt phái mạnh phái mạnh, người chơi đọc rất mang thể xem thêm.

Chọn tuổi xông đất, xông nhà đón may mắn, tài lộc năm 2022

tậu tuổi xông đất, xông nhà đón đỏ may mắn, tài lộc năm 2022

Ngày Tết, người xông đất, xông nhà được coi là kẻ mở cửa tài lộc, mang lại đỏ may mắn cho gia chủ. Năm nay nên tậu tuổi nào, xông nhà để mang lại đỏ may mắn, tài lộc?

Tử vi 12 con giáp năm Nhâm Dần 2022

Tử vi 12 con giáp năm Nhâm Dần 2022

san sớt về tử vi 12 con giáp tuổi Dần, những chuyên gia phong thủy cho rằng những người sinh vào năm Dần, Khỉ, Tỵ, Hợi sẽ bị sao Thái Tuế chiếu mệnh, còn Bính Thân, Tý, và những năm Thìn sẽ chịu liên quan xấu của Tam Tai. .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *