KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Trưng bày kỷ vật của những liệt sĩ Đặng Thùy Trâm, Nguyễn Văn Thạc, Vũ Xuân Thiều

Rate this post

Sáng 26/7, tại nhà trưng bày 93 Đinh Tiên Hoàng, Sở Văn hóa và Sport Hà Nội phối hợp Cục Lưu trữ quốc gia tổ chức triển lãm “75 năm trọn tình nghĩa”.

Hơn 150 hình ảnh, tài liệu, hiện vật được trưng bày tại triển lãm thành 3 phần.

Phần một: “chủ toạ Hồ Chí Minh với công việc thương binh liệt sĩ” ra mắt những hình ảnh, tư liệu, tài liệu lưu trữ thể hiện tình cảm, sự ưa chuộng ko giống nhau của chủ toạ Hồ Chí Minh đối với thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người với công với cách mệnh (chủ toạ Hồ Chí Minh). chủ toạ Hồ Chí Minh nhiệt tình thăm hỏi thương, bệnh binh và gia đình liệt sĩ; Nghị định về công việc thương binh, liệt sĩ do chủ toạ Hồ Chí Minh ký, v.v.)

Trưng bày kỷ vật của các liệt sĩ Đặng Thùy Trâm, Nguyễn Văn Thạc, Vũ Xuân Thiều ảnh 1

Phần 2: “75 năm trọn tình” ra mắt những hình ảnh thể hiện sự ưa chuộng của lãnh đạo Đảng, quốc gia đối với công việc thương binh, liệt sĩ cùng theo với những hoạt động đền ơn đáp nghĩa ở nhiều địa phương, đơn vị trong cả nước. , hoàn thiện chính sách ưu đãi người với công; chăm sóc thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ; thờ tự Mẹ việt nam giới nam giới hero; xây thế hệ và sửa chữa nhà tình nghĩa; ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa; thăm hỏi tặng vàng những gia đình chính sách)

Phần 3: “Hà Nội với công việc đền ơn đáp nghĩa” ra mắt những hình ảnh về hoạt động tri ân người với công của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thủ đô trong những năm qua.

cùng theo với tất cả nước, Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và những từng lớp nhân dân Thủ đô Hà Nội với trách nhiệm và tình cảm thâm thúy, luôn luôn nỗ lực, nỗ lực chăm sóc tổng thể và toàn diện người với công. mạng.

Với số lượng người với công lên tới mức sắp 800.000 người, chiếm khoảng 12,5% dân số thành phố và bởi sắp 10% tổng số người với công của cả nước, Hà Nội đã vượt qua những khó khăn, thử thách , luôn luôn thực hiện tốt những chương trình đền ơn đáp nghĩa, là địa phương tiêu biểu của cả nước về thực hiện chính sách đối với người với công.

nhường như, tại triển lãm còn tồn tại khoảng ko trưng bày những hiện vật, kỷ vật, sách báo, tác phẩm văn hóa nghệ thuật về chủ đề thương binh, liệt sĩ, gia đình cách mệnh và người với công (một vài kỷ vật của thương binh, liệt sĩ). những hero liệt sĩ của Hà Nội như: Liệt sĩ Vũ Xuân Thiều, liệt sĩ Đặng Thùy Trâm, liệt sĩ Nguyễn Văn Thạc …).

Triển lãm là hoạt động với ý nghĩa, thiết thực nhằm mục đích tôn vinh, tri ân, ghi nhớ công lao của những liệt sĩ, thương binh và người với công với cách mệnh đã hy sinh, hiến đâng cho sự nghiệp đấu tranh giải cả nước. phóng thích dân tộc và đảm bảo Tổ quốc.

Qua đó, góp góp thêm phần giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa hero cách mệnh cho mỗi từng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ; tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống đạo lý tốt xinh “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc trong thời kỳ thế hệ.

những hiện vật được trưng bày tại triển lãm:

Trưng bày kỷ vật của các liệt sĩ Đặng Thùy Trâm, Nguyễn Văn Thạc, Vũ Xuân Thiều ảnh 2

Mảnh nhôm khắc tên liệt sĩ Nguyễn Văn Thạc

Trưng bày kỷ vật của các liệt sĩ Đặng Thùy Trâm, Nguyễn Văn Thạc, Vũ Xuân Thiều ảnh 3
Trưng bày kỷ vật của các liệt sĩ Đặng Thùy Trâm, Nguyễn Văn Thạc, Vũ Xuân Thiều ảnh 4
Trưng bày kỷ vật của các liệt sĩ Đặng Thùy Trâm, Nguyễn Văn Thạc, Vũ Xuân Thiều ảnh 5
Trưng bày kỷ vật của các liệt sĩ Đặng Thùy Trâm, Nguyễn Văn Thạc, Vũ Xuân Thiều ảnh 6

Đài liệt sĩ Vũ Xuân Thiều

Trưng bày kỷ vật của các liệt sĩ Đặng Thùy Trâm, Nguyễn Văn Thạc, Vũ Xuân Thiều ảnh 7

Hồ sơ liệt sĩ Đặng Thùy Trâm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *