KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

chớ để hàng việt phái nam phái nam bị trả về thế hệ biết vi phạm

Rate this post

Cục bảo đảm thực vật (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cho biết thêm, trong sáu tháng đầu năm mới đã tiếp nhận 18 cảnh báo đối với những lô hàng thực phẩm của việt phái nam phái nam vào thị trường âu lục (EU). những lô hàng này bị trả lại do ko phục vụ những yêu cầu về đáng tin cậy thực phẩm của nước nhập khẩu.

Tình trạng lô hàng bị nước nhập khẩu trả lại đã xúc tiến ko nhỏ tới Brand Name nông sản thực phẩm của việt phái nam phái nam. Tại hội nghị xúc tiến thương nghiệp với thị trường quốc tế do Bộ công thương nghiệp tổ chức thế hệ đây, vấn đề này một lần nữa được ko ít đại biểu cảnh báo.

Đừng để hàng Việt Nam bị trả về mới biết ảnh vi phạm 1

Xuất khẩu vải thiều việt phái nam phái nam sang âu lục. Ảnh: BCT

xúc tiến Brand Name

Bà Nguyễn Thị Hoàng Thùy, Tham tán thương nghiệp Thương vụ việt phái nam phái nam tại Thụy Điển (kiêm nhiệm Đan Mạch, Na Uy, Iceland và Latvia) cho biết thêm, từ thời điểm tháng 5, EU đã ban hành những quy định thế hệ để đảm bảo thực phẩm nhập khẩu. vào thị trường này phải tuân thủ mức dư lượng thuốc bảo đảm thực vật tối đa và đảm bảo đáng tin cậy thực phẩm.

những lô hàng sẽ được sắm tình cờ để kiểm tra. những mặt hàng bị kiểm tra hiện nay chủ yếu là rau, củ, quả, trứng, sữa và gạo. ko giới hạn lại ở đó, nhị tháng trở lại đây, thị trường EU cũng đã tiến hành hậu kiểm với những sản phẩm bên trên đang bán ra thị trường.

“Chỉ trong nhị tháng qua, chúng ta đã bắt gặp một vài sản phẩm mì ăn liền của việt phái nam phái nam vượt ngưỡng Ethylene oxide (được sử dụng thoáng rộng làm chất khử trùng vật tư, dụng cụ trong lĩnh vực y tế, y tế, sinh sản dược phẩm và thú y) . Đây ko phải là lô hàng thế hệ nhưng mà là hàng cũ bị bắt gặp từ thời điểm năm ngoái nhưng chưa thu hồi hết, vẫn bán bên trên thị trường nên chúng ta tiếp tục đưa ra cảnh báo. Ngoài mì gói, thế hệ đây, ba lô hàng gạo của việt phái nam phái nam bị bắt gặp vượt ngưỡng quy định về dư lượng thuốc bảo đảm thực vật ”, bà Thủy nói.

Bà Thủy cho biết thêm thêm, dù vượt mức thấp nhưng theo quy định, việc thu hồi vẫn phải đăng lên bên trên những phương tiện thông tin đại chúng. Điều này đã làm xúc tiến tới hình ảnh gạo và thực phẩm với nơi sản xuất từ việt phái nam phái nam nói chung.

“Trong thời kì tới, nhiều tài năng mặt hàng gạo và một vài loại thực phẩm khác của việt phái nam phái nam sẽ bị tăng cường kiểm tra tại cửa khẩu” – đại diện Thương vụ việt phái nam phái nam tại Thụy Điển lo lắng và đề xuất những địa phương, Hiệp hội thông tin, cảnh báo ngay cho những người việt phái nam những nhà xuất khẩu để tránh tình trạng bên trên.

Doanh nghiệp cần tìm hiểu thị trường và yêu cầu kỹ thuật để tránh vi phạm tiêu chuẩn chỉnh của nước nhập khẩu.

Ông Nông Đức Lai, Tham tán Thương vụ Thương vụ việt phái nam phái nam tại Trung Quốc, cũng cho biết thêm: Trong chính sách nhập khẩu thế hệ ban hành, nước này ko đề cập tới việc tạm ngừng nhập khẩu đối với những lô hàng thủy sản đông lạnh. nếu COVID-19 được bắt gặp. Tuy thế, những cơ sở sinh sản, kinh doanh thủy sản đông lạnh cần chú trọng công việc quản lý đáng tin cậy thực phẩm từ nguồn gốc để tránh bị liệt vào danh sách hạn chế nhập khẩu.

Tương tự, với những loại trái cây tươi như chanh dây, sầu riêng vừa được cấp phép xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc, những DN việt phái nam phái nam cần tuân thủ những yêu cầu, hướng dẫn về bao tị nạnh; thực hiện đúng hoạt động xuất khẩu chanh dây tại 7 cửa khẩu được phép nhưng ko được thực ngày nay những cửa khẩu khác.

Xóa bỏ những rào cản kỹ thuật

Bộ trưởng Bộ công thương nghiệp Nguyễn Hồng Diên cho biết thêm, giao Vụ Chính sách thương nghiệp Đa biên và giao tiếp Ngoại thương tiếp tục tăng cường công việc nghiên cứu chính sách, kịp thời đề xuất, kiến ​​nghị những giải pháp tháo gỡ vướng mắc. hàng rào kỹ thuật, hàng rào phi thuế quan đối với hàng hóa xuất khẩu.

“Bộ cũng đề xuất những hiệp hội ngành hàng, doanh nghiệp cần sinh sản những sản phẩm đảm bảo truy xuất nguồn gốc, đủ điều kiện của thị trường quốc tế”, Bộ trưởng nhấn mạnh.

Thông tin sớm để ko thụ động

Ông Trần Anh Thư, Phó chủ toạ UBND tỉnh An Giang nêu thực trạng nhiều nhà máy chế biến nông sản, vùng trồng của tỉnh đã đạt tiêu chuẩn chỉnh, quy chuẩn chỉnh quốc tế để vào thị trường khó chiều chuộng khó nết. Tuy thế, nhị năm trở lại đây, nhiều đơn vị công bố gặp khó khăn do hàng rào phi thuế quan ngặt nghèo.

“Thị trường Trung Quốc vốn được biết tới là dễ tính, sắp đây đã đưa ra nhiều rào cản và thắt chặt kiểm soát đáng tin cậy thực phẩm. Nhiều nước khác cũng vậy ”, bà Thu nói và cho biết thêm tỉnh đã nhận được thức và lãnh đạo thực hiện mạnh mẽ và uy lực việc kiểm soát dư lượng thuốc bảo đảm thực vật và truy xuất nguồn gốc.

Lãnh đạo tỉnh An Giang đề xuất những cơ quan tác dụng và doanh nghiệp việt phái nam phái nam ở quốc tế cần tăng nhanh chóng tương trợ thông tin về xúc tiến thương nghiệp và những quy định về đáng tin cậy thực phẩm của nước nhập khẩu. “Cần biết thông tin sớm về những hàng rào kỹ thuật để tránh tình trạng doanh nghiệp xuất hàng tới nơi thì bắt gặp với chất cấm nhưng mà nước nhập khẩu ko cho phép, xúc tiến to tới Brand Name. Nông sản việt phái nam phái nam ”- ông Thu nói.

Văn phòng khảo sát và hỏi đáp dọn dẹp vệ sinh dịch tễ việt phái nam phái nam (SPS việt phái nam phái nam) cũng lời khuyên những doanh nghiệp cần nắm vững những quy định và tuân thủ nghiêm nhặt những quy định của thị trường. nhập khẩu. Qua đó đảm bảo ko thu hồi, cảnh báo vi phạm, tránh xúc tiến tới uy tín của doanh nghiệp và Brand Name việt phái nam.

“Đối với mặt hàng gạo, rau, củ, quả… cần kiểm soát, quản lý và sử dụng đúng quy định về hóa chất bảo đảm thực vật; kiểm soát nghiêm nhặt những mối nguy về đáng tin cậy thực phẩm trong quy trình sơ chế, đóng gói; tăng cường truy xuất nguồn gốc, quản lý vùng trồng… ”- SPS việt phái nam phái nam nhấn mạnh. •

Bỏ kiểm soát nguy cấp với bún, miến, phở… việt phái nam phái nam

Bộ công thương nghiệp cho biết thêm, EU đã sửa đổi quy định thế hệ về những giải pháp nguy cấp nhằm mục đích kiểm soát thực phẩm xuất khẩu vào thị trường này. Theo đó, kể từ thời điểm ngày 3/7, những lô hàng bún, miến, phở xuất khẩu vào EU ko cần bửa sung giấy chứng thực ATTP do Bộ công thương nghiệp cấp và ko bị kiểm soát tại những cửa khẩu của EU.

Tuy thế, EU vẫn tiếp tục duy trì yêu cầu bửa sung giấy chứng thực đáng tin cậy thực phẩm với mặt hàng thanh long, mì gói với nơi sản xuất từ việt phái nam phái nam trong thành phần với chứa gia vị và một vài vật liệu, phụ gia khác. . Điều này còn với tức thị thanh long vẫn bị ứng dụng chính sách kiểm tra tình cờ 20% tại cửa khẩu về đáng tin cậy thực phẩm, 50% đối với gia vị.

Vì vậy, nhiều chuyên gia cho rằng, những cơ quan quản lý của việt phái nam phái nam cần sớm nghiên cứu, đề xuất đưa ra mức giới hạn đối với những chất như Ethylene oxide trong thực phẩm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *