KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

con gái trải qua thụ tinh ống thử với phôi đông lạnh dễ bị những biến chứng thai kỳ hơn

Rate this post

vào trong ngày 26 tháng 9, một nghiên cứu ở âu lục đã được công bố cho biết con gái trải qua quy trình thụ tinh ống thử với phôi đông lạnh dễ bị những biến chứng thai kỳ hơn. những nhà nghiên cứu Na Uy phát sinh ra rằng những bà mẹ mang thai từ phương pháp này còn mang nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp trong thai kỳ cao hơn 74%.

Nghiên cứu được công bố bên trên tập san Hypertension đã tiến công giá hơn 4,5 triệu ca sinh nở. những bà mẹ tham dự nghiên cứu tới từ Đan Mạch, Na Uy và Thụy Điển, ở độ tuổi từ 22 tới 46. Sau đó, những nhà khoa học so sánh chúng ta với những con gái mang thai tự nhiên, những người mang nguy cơ thấp. đối với những phôi sử dụng phôi tươi. trong những số ấy, rối loạn cao huyết áp ở con gái mang thai bao gồm tiền sản giật, một tình trạng nghiêm trọng hoàn toàn mang thể gây tử vong cho cả trẻ sơ sinh và người mẹ.

Phụ nữ trải qua thụ tinh ống nghiệm với phôi đông lạnh dễ bị các biến chứng thai kỳ hơn
Hình ảnh minh họa

những nhà khoa học tại Đại học Khoa học và technology Na Uy đã kêu gọi những bác bỏ sĩ phụ khoa và bác bỏ sĩ sản khoa nên xem xét chu đáo những nguy cơ tiềm tàng này.

những số liệu cho biết khoảng một/5 chu kỳ IVF sử dụng phương pháp đông lạnh – lúc những phôi ‘dự phòng’ từ lần thử trước được giữ đông lạnh. những nghiên cứu trước đây cho biết rối loạn tăng huyết áp phổ quát hơn sau lúc chuyển phôi đông lạnh. Tuy thế, những chuyên gia vẫn ko biết lý do vì sao.

Phần to trong số 4,5 triệu ca mang thai được thụ thai tự nhiên, với 78.300 ca chuyển phôi tươi và khoảng 18.000 ca đông lạnh. Kết quả cho biết 7,4% con gái sử dụng phôi đông lạnh bị rối loạn tăng huyết áp. Trong lúc tỷ trọng này lúc thụ thai tự nhiên là 4,3%.

Tác giả chính, Tiến sĩ Sindre Petersen nhấn mạnh hồ hết những ca mang thai IVF là “khỏe mạnh và ko biến chứng”. Tuy thế, ông nói thêm: “Phân tích này cho biết nguy cơ cao huyết áp trong thai kỳ sau chuyển phôi đông lạnh cao hơn đáng lưu ý đối với thai từ chuyển phôi tươi hoặc thụ thai tự nhiên.

Kết quả của Shop chúng tôi nhấn mạnh rằng tất cả những tiện dụng và rủi ro tiềm tàng cần được cân nhắc chu đáo trước lúc đông lạnh. Một cuộc trò chuyện toàn diện và tổng thể giữa bác bỏ sĩ và bệnh nhân về tiện dụng và rủi ro của chuyển phôi tươi đối với đông lạnh là chìa khóa để hạn chế tình trạng này. do vì chúng ta đều biết việc mang thai sẽ gây thêm căng thẳng cho tim và mạch máu của người con gái, làm cho những chứng rối loạn huyết áp cao như tiền sản giật dễ xảy ra hơn. “

theo PNO / Chăm sóc sức khỏe, Daily Mail

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *