KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Đại biểu HĐND chất vấn nhiều vấn đề bức xúc ở những địa phương

Rate this post

Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 6, khóa X HĐND TP.HCM, sáng nay (7/7), những đại biểu chất vấn tại hội trường về vấn đề nhà ở xã hội.

thông tin mở đầu phiên chất vấn, Giám đốc Sở Xây dựng Trần Hoàng Quân cho biết thêm, thời đoạn năm 2016-2020, TP.HCM đã xây dựng 15.000 căn nhà ở xã hội (NƠXH). TP.HCM đặt mục tiêu tới năm 2025 diện tích nhà ở bình quân đạt 23,5m2 / người; tổng diện tích nhà ở tăng cường thêm thời đoạn 2021-2025 đạt 50 triệu m2 sàn, tương đương 367.000 căn nhà. Dự kiến ​​vốn phát triển nhà ở Thành phố Hồ Chí Minh tới năm 2025 là 566.995 tỷ đồng và tới năm 2030 là 956.900 tỷ đồng. những đại biểu cam kết, nhà ở và phát triển nhà ở là vấn đề to, là nội dung quan yếu trong phát triển kinh tế tài chính – xã hội của Thành phố.

Đại biểu Lê Xuân Viên cho rằng, yêu cầu về nhà ở của công nhân rất cao. hồ hết người lao động ko tồn tại yêu cầu sở hữu nhà ở. Theo đó, ông yêu cầu Giám đốc Sở Xây dựng mang giải pháp tương trợ xây dựng nhà trọ cho công dân như nhà trọ giá thành tương đối rẻ, unique cho tất cả những người lao động thuê.

Giám đốc Sở Xây dựng Trần Hoàng Quân cho biết thêm, TP.HCM mang 600.000 phòng trọ thuộc 60.000 chủ nhà trọ. Trong đó, 60% là nhà trọ độc lập, còn lại là khu dân cư… Số lượng nhà trọ hoàn toàn mang thể phục vụ một,8 triệu khách thuê. Hiện mang sắp 900.000 công nhân thuê trọ sắp những khu chế xuất – khu công nghiệp, đảm bảo tiêu chuẩn chỉnh 5m2 / người và những điều kiện khác. Dù vậy, 30% nhà nghỉ chưa đảm bảo công việc phòng cháy chữa cháy và Sở đã tham vấn thành phố mang chính sách tương trợ những chủ nhà trọ cải tạo, tăng cấp. Thành phố đã khởi công một dự án nhà ở cho công nhân và đang sẵn sàng thêm 4 dự án ngay trong khu chế xuất – khu công nghiệp để thuận tiện cho công nhân.

“Như vậy, khoảng cách cũng như bán kính của những khu vực này sẽ hỗ trợ người lao động hoàn toàn mang thể thuê được những phòng trọ, nhà nghỉ do doanh nghiệp đầu tư xây dựng và mang những nhà cửa phúc lợi công cùng trong đó đảm bảo đời sống sinh hoạt, song song giải quyết được phần nào cơ sở của chỗ ở cho công nhân trong thời đoạn tới ”, ông Trần Hoàng Quân cho biết thêm.

Trong lúc đó, một vài đại biểu nêu vấn đề khác về tranh chấp chung cư, cải tạo chung cư cũ, tiến công giá xu thế phát triển, sáng tỏ thông tin về những dự án nhà ở xã hội để người dân nắm rõ. …

replay vấn đề một lượng to nhà ở xã hội bị bỏ hoang, gây lãng phí to, Giám đốc Sở Xây dựng Trần Hoàng Quân cho biết thêm, đây là vấn đề thành phố sử dụng rộng rãi. bên trên địa bàn thành phố mang 3.429 căn hộ, đất nền được giao cho 21 quận, huyện, thành phố. Thủ Đức thực hiện tái định cư và chỉnh trang thị trấn. Thành phố còn tồn tại hơn 2.800 căn hộ và quỹ đất làm quỹ dự phòng để làm nhà tạm cho những chung cư bị hư hỏng, thiên tai, sạt lở đất. Ngoài ra, thành phố mang chủ trương đấu giá hơn 5.000 căn hộ, đất nền.

“Sở Xây dựng cũng đã kiến ​​nghị thành phố sắp xếp kinh phí để duy tu, bảo dưỡng những nhà cửa này ko để xuống cấp trong thời kì mới đây. Đối với quỹ nhà tái định cư bên trên địa bàn thành phố, Sở đã đưa vào quản lý và đang giám sát để triển khai những nội dung theo yêu cầu bên trên địa bàn thành phố ”- ông Quân cho biết thêm thêm.

Quảng Ngãi nóng trở lại chuyện nợ tàu vỏ thép 67

Tại kỳ họp giữa năm HĐND tỉnh Quảng Ngãi khóa XIII ra mắt sáng 7/7, những đại biểu chất vấn về tình trạng tàu cá nằm bờ do giá nhiên liệu tăng cao; Việc ngư gia nợ tàu vỏ thép theo Nghị định 67 của Chính phủ sẽ được xử lý như thế nào?

thời kì sắp đây, giá nguyên, nhiên liệu tăng cao, một vài tàu cá ko ra khơi tiến công bắt hải sản hoặc đi cầm chừng, vì tài năng thua lỗ rất cao. Đại biểu Nguyễn Thị Phương Thảo yêu cầu tập trung tìm giải pháp khắc phục tình trạng này.

“Xin đồng chí cho biết thêm mang giải pháp gì để khắc phục tình trạng bên trên, nhằm mục tiêu nâng cao cực tốt tiến công bắt xa bờ, ngư gia vươn khơi bám hồ, phát triển kinh tế tài chính, cam kết độc lập hồ đảo” – Đại biểu Nguyễn Thị Phương Thảo đặt câu hỏi một câu hỏi.

Ông Hồ Trọng Phương, Giám đốc Sở NN & PTNT tỉnh Quảng Ngãi cho biết thêm, tỉnh tiếp tục thực hiện những chính sách của Trung ương và địa phương tương trợ ngư gia khai thác vùng hồ xa, tương trợ phát triển nghề cá. Tỉnh cũng sẽ đầu tư thế hệ và tăng cấp cơ sở hạ tầng nghề cá, cơ sở dịch vụ hậu cần nghề cá.

Hiện tỉnh Quảng Ngãi mang 62 tàu cá được đóng thế hệ từ nguồn vốn vay theo Nghị định 67/2014 / NĐ-CP của Chính phủ, với tổng vốn đầu tư hơn 387 tỷ đồng. Trong số này, khoảng 80% tàu cá hoạt động ko cực tốt. Nhiều ngư gia ko tồn tại tài năng trả nợ nhà băng, bị Cơ quan THADS bán tàu, thế chấp nhà cửa. Nhiều ngư gia rơi vào cảnh mất nhà, mất phương tiện tiến công bắt, cuộc sống đời thường vô cùng khó khăn.

Đại biểu Nguyễn Mạnh Thắng đặt câu hỏi: Đâu là nguyên nhân của tình trạng này, tầm quan trọng, trách nhiệm của những cơ quan trong công việc thực hiện Nghị định 67 như thế nào? Việc hướng dẫn, tập huấn, tập huấn, nâng cao năng lực cho ngư gia đã toàn diện và tổng thể chưa? Ngành Nông nghiệp mang giải pháp gì hay mang kiến ​​nghị với cấp mang thẩm quyền nào để tháo gỡ khó khăn cho ngư gia?

Về nguyên nhân tàu cá đóng thế hệ từ nguồn vốn vay theo Nghị định 67 hoạt động kém cực tốt, ông Hồ Trọng Phương, Giám đốc Sở NN & PTNT tỉnh Quảng Ngãi phân tích, sản lượng thủy sản hạn chế do nguồn lợi thủy sản càng ngày càng tăng. từ chối; Giá nhiên liệu càng ngày càng tăng trong lúc giá bán sản phẩm càng ngày càng hạn chế nên cực tốt kinh tế tài chính thấp, nhiều tàu cá ở Quảng Ngãi hoạt động thua lỗ, phải nằm bờ.

Mặt khác, một vài chủ tàu cá cho rằng đây là chính sách tương trợ bởi vốn của quốc gia nhưng chưa hiểu hết trách nhiệm của người vay đối với khoản vay từ những nhà băng thương nghiệp, từ đó phát sinh. hiện tượng chủ tàu chây ỳ, ko trả nợ hoặc kéo dãn dài thời kì trả nợ. Nhiều chủ tàu vỏ thép ko đủ năng lực quản lý, vận hành, khai thác những loại tàu mang quy mô to, văn minh được đóng thế hệ, cực tốt thấp. Vốn đầu tư cho một con tàu vỏ thép quá to, lúc đi vào hoạt động cực tốt thấp dẫn tới ko đủ tiền trả gốc và lãi định kỳ cho nhà băng.

lúc quý khách hàng phát sinh nợ quá hạn, nhà băng đã nhiều lần làm việc với những chủ tàu để tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn; tiến công giá lại cực tốt hoạt động kinh doanh; nguồn tài chính để trả nợ… nhưng nhiều chủ tàu ko phối yêu thích với nhà băng để xử lý những tình huống phát sinh. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng theo với những địa phương đang tập trung tháo gỡ những vướng mắc này.

“Về Nghị định 48 về tương trợ tiền dầu, Nghị định 17 thực hiện một vài điều của Nghị định 67, Bộ NN & PTNT đã tổng vừa ý kiến ​​để đổi khác 3 Nghị định này. Bộ đã lấy ý kiến ​​trong tháng 5 để trình Chính phủ. Hy vọng lúc những chính sách thế hệ thay thế Nghị định này sẽ sở hữu cơ chế quản lý cụ thể, thoáng mát hơn, mang lợi hơn, ngặt nghèo hơn đối với lực lượng lao động và tàu thuyền bên trên hồ. ”- ông Hồ Trọng Phương nói.

Lâm Đồng còn nhiều khó khăn

Cùng ngày 7/7, HĐND tỉnh Lâm Đồng khóa X đã mở đầu kỳ họp thứ 6 để thảo luận, đưa ra những giải pháp khắc phục hạn chế, tiếp tục xúc tiến phát triển kinh tế tài chính – xã hội của địa phương.

Trong 6 tháng đầu năm mới 2022, tình hình phát triển kinh tế tài chính – xã hội của Lâm Đồng đạt nhiều kết quả tuyệt hảo. Trong đó, nổi trội nhất là véc tơ vận tốc tức thời tăng trưởng kinh tế tài chính 9,29%; Thu ngân sách quốc gia đạt 7.800 tỷ đồng, bởi 71,5% dự toán địa phương và tăng hơn 22% đối với cùng kỳ. Tổng kim ngạch xuất khẩu cũng đạt hơn 436 triệu USD, tăng 43%; và khách phượt đạt hơn 3,7 triệu lượt, tăng 86,5% đối với cùng kỳ năm 2021. An sinh xã hội, hạn chế nghèo, tin cậy chính trị và trật thoải mái tự tin cậy xã hội được đảm bảo.

ko kể những kết quả đạt được, Lâm Đồng vẫn tồn tại nhiều khó khăn, hạn chế, nhất là trong công việc quản lý, bảo đảm rừng, quản lý tài nguyên tài nguyên, đất đai, quy hoạch …

Phát biểu mở đầu kỳ họp, ông Trần Đức Huyện – Bí thư Tỉnh ủy, chủ toạ HĐND tỉnh Lâm Đồng cho rằng đây là những điểm nghẽn cần được thảo luận, phân tích, tìm giải pháp để khơi thông, phát huy. xúc tiến phát triển kinh tế tài chính – xã hội.

Tại kỳ họp này, những đại biểu HĐND tỉnh đã tập trung nghiên cứu kỹ từng nội dung, thảo luận, phân tích cặn kẽ, chỉ rõ nguyên nhân của những kết quả đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế và giải pháp khắc phục. khơi thông những điểm nghẽn trong quy trình phát triển kinh tế tài chính – xã hội, đảm bảo tin cậy chính trị và trật thoải mái tự tin cậy xã hội bên trên địa bàn ”, ông Trần Đức Huyện cho biết thêm. /.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *