KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

điện gió Cảng Tuy Phong Cầu sông quốc tế Vĩnh Tân Cầu Lũy

Rate this post

Nằm ở phía Bắc tỉnh Bình Thuận, mặc dù thời tiết khắc nghiệt, nắng nhiều, ít mưa nhưng huyện Tuy Phong vẫn đỏ may mắn được tự nhiên tặng thưởng cho rất nhiều tài nguyên tự nhiên quý giá. Những tiềm năng, lợi thế này là thời cơ to để huyện tăng thời gian nhanh phát triển công nghiệp, dịch vụ, góp góp thêm phần quan yếu vào mục tiêu phát triển kinh tế tài chính – xã hội bên trên địa bàn nói riêng và tỉnh Bình Thuận nói chung.

Biến bất lợi thành lợi thế

Dọc quốc lộ 1A đi về phía bắc Tuy Phong, sở hữu nhẽ nhiều người sẽ ngỡ ngàng trước sự đổi khác của vùng đất trước đây chỉ sở hữu nắng, gió và khô hạn. Vùng đất cằn cỗi, bỏ hoang chạy dài với những hàng xương rồng già cỗi… nay đã được thay thế bởi những trang trại điện mặt trời, những dự án điện gió với những tua-bin gió khổng lồ quay suốt ngày tối. Quay trái lại nhiều năm trước, ko ngờ đâu mảnh đất đầy nắng gió này lại là vị trí đắc địa để xây dựng những dự án năng lực tinh khiết như ngày nay. Ngoài ra, là sự khổng lồ của Trung tâm Nhiệt điện Vĩnh Tân – một trong những trung tâm nhiệt điện to của cả nước. Tất cả đã tạo ra dấu ấn khác lạ bên trên vùng đất nghèo túng này, ko chỉ là hình thành rõ nét ngành điện nhưng mà còn đóng góp góp thêm phần dịch chuyển cơ cấu kinh tế tài chính của huyện nói riêng và của tỉnh nói chung; tạo công ăn việc làm và nâng cao đời sống cho nhân dân trong vùng.

dien-gio-o-tuy-phong-anh-nl-1-.jpg
Dự án Phong điện tại Tuy Phong. Ảnh: N.Lan

chính vì sự xuất hiện của ngành điện như bên trên đã góp góp thêm phần quyết định biến Tuy Phong từ là một huyện nghèo, xuất phát điểm thấp với quy mô kinh tế tài chính và những ngành sinh sản nhỏ lẻ trở thành một huyện sở hữu véc tơ vận tốc tức thời phát triển cao. nền kinh tế tài chính tốt. Đó là dấu ấn hơn 30 năm xây dựng và phát triển, nhưng với sự quyết tâm của Đảng bộ và nhân dân Tuy Phong cũng đã đạt được ko ít thành tựu quan yếu bên trên nhiều lĩnh vực, từ sinh sản nông nghiệp, công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp. công nghiệp – xây dựng, thương nghiệp – dịch vụ thu ngân sách địa phương. Tuy Phong được xác định là một trong 3 vùng kinh tế tài chính động lực của tỉnh. Nhiều nhà cửa trọng tâm cấp tỉnh, cấp quốc gia được đầu tư xây dựng bên trên địa bàn huyện như Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân, những nhà cửa thủy lợi như Sông Lòng Sông, Đá Bạc, Phan Dũng… đã tạo thời cơ. xã hội để phát triển kinh tế tài chính – xã hội của huyện, sở hữu sự chuyển biến về dịch vụ và phượt trong tương lai. khác lạ, trước lúc tái lập tỉnh, Tuy Phong từ là một vùng chưa xuất hiện điện lưới quốc gia nay đã biến thành trung tâm năng lực quốc gia, góp góp thêm phần đảm bảo đáng tin cậy năng lực quốc gia, đóng góp to vào GRDP và doanh thu. ngân sách quốc gia bên trên địa bàn tỉnh.

ho-thuy-loi-long-song-tuy-phong-anh-nl-3-.jpg
Hồ Sông Long. Ảnh: N.Lan

Một bức tranh kinh tế tài chính xã hội đầy color sắc

ko chỉ là sở hữu thế mạnh về kinh tế tài chính, vùng đất khô cằn này còn được ko ít người cho rằng sở hữu một sức lôi cuốn ngầm lúc nhiều lần tới thăm và chứng kiến ​​sự chuyển mình một cách sinh động và đầy color sắc. Tuy Phong sở hữu bờ hồ dài sắp 50 km, phong cảnh xinh, ít mưa, nắng nhiều, tương thích để phát triển phượt nghỉ dưỡng và Sport hồ. Năm 2010, cầu Sông Lũy nối nhị bờ Hòa Phú (cũ) và thị trấn Phan Rí Cửa được hoàn thành và đưa vào sử dụng, thỏa ước mơ ngàn đời của người dân nhị bên bờ sông Lũy. Cây cầu được ứng dụng technology tiền tiến, lần trước tiên được ứng dụng xây dựng ở tỉnh Bình Thuận, giúp xã Hòa Phú (nay là thị trấn Phan Rí Cửa) ko còn là “ốc đảo”, người dân rất tự hào. và giải quyết liên lạc ven hồ của tỉnh. Cầu đi vào hoạt động đã góp góp thêm phần tích cực vào sự phát triển phượt của cụm phượt Hòa Thắng – Hòa Phú nói riêng và của tỉnh Bình Thuận nói chung.

khu-neo-dau-tau-thuyen-lien-huong-tuy-phong-anh-nl-2-.jpg
Tuy Phong sở hữu số lượng tàu thuyền khá to. Ảnh: Ngọc Lan

Ngoài ra, thời tiết, khí hậu và nguồn nước ở đây cũng rất được tiến công giá là hiếm sở hữu để phát triển nghề nuôi trồng thủy sản, khác lạ là nuôi tôm giống. Hiện nay, tên thương hiệu tôm giống Tuy Phong đã được cam kết và nổi tiếng bên trên cả nước. Ngoài ra, Tuy Phong còn sở hữu số lượng tàu thuyền to khoảng 2.000 dòng, sản lượng tiến công bắt bình quân sắp 55.000 tấn / năm với tương đối nhiều loại hải sản sở hữu giá trị kinh tế tài chính cao, là nguồn vật liệu dồi dào cho nghề khai thác thủy sản. . khu vực chế biến. song song, Tuy Phong còn tồn tại tiềm năng phát triển ngành đóng tàu phục vụ ngư gia trong huyện và những địa phương phụ cận. Đáng lưu ý, véc tơ vận tốc tức thời tăng trưởng thời gian nhanh và tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ phục vụ tiêu sử dụng xã hội đã làm cho cho Tuy Phong tiềm năng phát triển thương nghiệp dịch vụ rất to, tiện lợi cho việc phát triển những siêu thị, trung tâm. trung tâm thương nghiệp trong khu vực.

khu-du-lich-bin-thanh-tuy-phong-anh-nl-.jpg
Khu phượt Cổ Thạch – xã Bình Thạnh. Ảnh: Ngọc Lan

Tuy còn khó khăn nhưng với xuất phát điểm thấp từ những ngày đầu xây dựng huyện, tới nay người dân Tuy Phong rất sở hữu thể tự hào về những gì huyện mình đang sở hữu. Bức tranh kinh tế tài chính – xã hội của huyện sở hữu những gam color tươi sang trọng, đời sống nhân dân càng ngày càng khấm khá. Với những chuyển biến tích cực qua từng năm, mảnh đất nắng gió này chứng minh sức bật mạnh mẽ và tự tin này đã góp góp thêm phần quan yếu, tiếp tục tạo nền tảng cho việc thực hiện những mục tiêu của Kế hoạch 5 năm 2021 – 2025 về phát triển kinh tế tài chính. – xã hội theo đề xuất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *