KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Hải Phòng: Cần sớm tháo gỡ nhiều “nút thắt” trong hoạt động đường thủy nội địa

Rate this post

>>> Quận Ngô Quyền (Hải Phòng): Chính quyền chung tay phóng thích mặt bởi dự án đường Lạch Tray

>>> Hải Phòng: Phát triển hệ thống cảng hồ, công nghiệp tiên tiến, thông minh

những đề xuất cần được loại bỏ

Theo lãnh đạo Sở liên lạc Vận tải Hải Phòng, toàn thành phố với 16 cảng thủy nội địa đã được công bố. Trong đó, với một cảng thuộc vùng nước cảng hồ, 15 cảng bên trên tuyến đường thủy nội địa quốc gia; 215 bến thủy nội địa, trong đó 200 bến hàng hóa, 15 bến khách; 33 bến khách ngang sông.

song, tỷ trọng vận tải đường thủy nội địa của Hải Phòng chưa tương xứng với tiềm năng, số lượng hàng hóa thông qua loại hình vận tải này chỉ đạt 5,8% tổng lượng vận tải hàng hóa toàn thành phố. Nguyên nhân chính là do còn quá nhiều bến nhỏ lẻ, quy mô và technology xếp túa còn lỗi thời. một trong những tuyến đường thủy nội địa ko tồn tại giấy phép, hết hạn sử dụng do vướng quy định về quy hoạch, quản lý đất đai, trật tự xây dựng.

Tại buổi hội thoại, đại diện Hiệp hội Vận tải và một trong những doanh nghiệp đã nêu những đề xuất, kiến ​​nghị liên quan tới 3 nhóm vấn đề: Thứ nhất, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp trong lĩnh vực vận tải. cấp phép hoạt động cảng, bến thủy nội địa, giúp doanh nghiệp yên tâm sinh sản kinh doanh; Thứ nhì, kiến ​​nghị UBND TP xem xét miễn, hạn chế phí kết cấu hạ tầng cảng hồ đối với hàng hóa vận chuyển bởi đường thủy nội địa; Thứ ba, tăng cường đảm bảo an toàn và tin cậy liên lạc đường thủy nội địa và cho tàu du ngoạn nghỉ tối bên trên Vịnh Lan Hạ, thông tin kịp thời về tình hình thời tiết, nhất là cảnh báo bão.

Nhiều tuyến đường thủy nội địa ở Hải Phòng hoạt động

Nhiều tuyến đường thủy nội địa ở Hải Phòng hoạt động “chui” do vướng quy hoạch.

Ông Vũ Thanh Liêm – Giám đốc đơn vị Cổ phần Du thuyền Pelican Hạ Long – Cát Bà khiếu nại việc cấp, đổi hồ hiệu cho những phương tiện vận tải hành khách. Theo Nghị định 168/2017 / NĐ-CP của Chính phủ quy định, hồ sơ đăng ký, đăng kiểm, khai báo thuyền viên thì doanh nghiệp phải phục vụ vừa đủ. song, Cục Quản lý vận tải thủy lại căn cứ vào Điều 45 Luật du ngoạn để yêu cầu doanh nghiệp phải bửa sung thêm “Giấy chứng thực sơ cứu y tế cho thuyền viên”.

Trước đây, quy trình nộp hồ sơ ko yêu cầu phải nộp giấy này. Thậm chí, đơn vị vừa làm hồ sơ trùng lắp gửi Sở GTVT tỉnh Quảng Ninh thì được gật đầu, phía Hải Phòng ko duyệt hồ sơ do thiếu giấy sơ cứu y tế. Sở GTVT cho shop chúng tôi 7 ngày để bửa sung giấy sơ cứu y tế. Điều đáng nói, doanh nghiệp ko thể tự làm nhưng mà để với được chứng chỉ đó phải nhờ cơ quan y tế với thẩm quyền tập hợp lớp huấn luyện và cấp chứng chỉ. Việc này tốn rất nhiều thời kì nhưng mà dường như ko thể trong một tuần là xong.

Một doanh nghiệp kinh doanh bến thủy nội địa bên trên sông Kinh Thầy cho biết thêm thông tin, shop chúng tôi hoạt động bên trên bến sông này hàng chục năm nay dù biết doanh nghiệp phải gật đầu chủ trương quy hoạch đất của quốc gia. song, việc lập kế hoạch phải thích hợp và hợp lý cho cả nhì bên.

Việc Sở GTVT rút giấy phép cũ, cấp lại giấy phép bến thủy nội địa đã gây khó khăn cho doanh nghiệp. shop chúng tôi phải vận chuyển tàu, thuyền đi Đà Nẵng, Nha Trang, Vũng Tàu để sửa chữa, liên quan to tới tài chính của doanh nghiệp. Mong những sở xem xét, cấp phép bến thủy nội địa tạm thời để doanh nghiệp khôi phục hoạt động sửa chữa ngay bên trên cầu cảng của tớ, khắc phục hậu quả nặng nề sau nhì năm xảy ra dịch COVID-19. .

Bà Đào Thị Toàn – Giám đốc đơn vị CP Cơ khí Hưng Giang san sẻ, đơn vị với dự án tại xã Đại Thắng (Tiên Lãng), trong quy trình thi công, đơn vị đã xin cấp phép bến thủy nội địa để phục vụ thi công dự án. Làm hồ sơ từ thời điểm ngày một/4/2021 nhưng qua nhiều buổi họp, tới thời khắc này vẫn chưa được cấp phép. Rất mong lãnh đạo Sở GTVT sớm cấp phép để doanh nghiệp rất với thể triển khai dự án trong năm nay.

san sẻ về những khó khăn, ông Đặng Văn Thịnh – Giám đốc đơn vị cổ phần sửa chữa tàu hồ Thành Hưng cho biết thêm thông tin, đơn vị với 12 bến thủy nội địa, hiện chỉ với 10 bến được cấp phép. Trong khoảng thời kì từ thời điểm năm 2002 tới năm năm nhâm thìn, shop chúng tôi là một trong những đơn vị được cấp phép sau hết.

tới năm 2017, Thông tư 56/2014 / TT-BGTVT của Bộ liên lạc vận tải ngày 24/10/2014 và Quyết định số 2152/năm nhâm thìn / QĐ-UBND thành phố Hải Phòng ngày 03/10/năm nhâm thìn, thời hạn cấp phép cho bến thủy nội địa của shop chúng tôi. thế hệ một tuổi. Trong quy trình đó, từ lúc được cấp phép tới chỉ giới hạn hoạt động đúng 2 năm. Phần còn lại, từ đó tới nay, shop chúng tôi phải hoạt động “chui”.

Hiện toàn thành phố có 16 cảng thủy nội địa đã được công bố.  Trong đó, có 1 cảng vùng nước cảng biển, 15 cảng đường thủy nội địa / địa phương;  215 bến thủy nội địa, trong đó 200 bến hàng hóa, 15 bến khách;  33 bến khách ngang sông.

Hiện toàn thành phố với 16 cảng thủy nội địa đã được công bố. Trong đó, với một cảng thuộc vùng nước cảng hồ, 15 cảng bên trên tuyến đường thủy nội địa quốc gia; 215 bến thủy nội địa, trong đó 200 bến hàng hóa, 15 bến khách; 33 bến khách ngang sông.

Cũng theo ông Thịnh, doanh nghiệp muốn thuê đất cũng ko được. Mặc dù, đã năm lần bảy lượt yêu cầu xã, huyện, thành phố cho thuê đất; Hãy trả tiền thuê đất cho thành phố; Xin chịu mỗi tiêu xài cho việc cấp giấy chứng thực và những thủ tục hành chính; Xin cam kết rằng bất kỳ lúc nào quốc gia với yêu cầu sử dụng đất thuê hoặc đất của shop chúng tôi, doanh nghiệp sẽ luôn luôn bàn giao theo đúng quy định của pháp luật.

“Việc đơn vị với một trong những khu đất do shop chúng tôi tậu bởi tiền tài mình là vi phạm pháp luật nhưng ko được phép sử dụng vào hoạt động bến thủy nội địa do ko tồn tại giấy phép. Doanh nghiệp rất mong lãnh đạo thành phố với giải pháp tháo gỡ, cho shop chúng tôi thuê đất trong thời hạn một năm. Tức là sau một năm, nếu quốc gia với chủ trương quy hoạch, thu hồi thì shop chúng tôi sẵn sàng trả lại.

loại khó ở đây là doanh nghiệp muốn đầu tư và làm tốt lĩnh vực chuyên môn của tớ, nhưng tìm giải pháp và giải pháp ở đâu? Tôi cũng chưa tìm ra, ko biết bấu víu vào ai! ”, Anh Thịnh nói.

Cơ quan quản lý nói gì!

Ông Vũ yên bình – Trưởng phòng Quản lý kết cấu hạ tầng, Sở GTVT Hải Phòng cho biết thêm thông tin: Nghị định 08 ban hành ngày 28/một/2021 yêu cầu bến phải với giấy phép hoạt động bến; Và phải thích thích hợp với quy hoạch kết cấu hạ tầng liên lạc bến thủy nội địa. Hiện Sở GTVT đã xây dựng quy hoạch cảng thủy nội địa, trình UBND TP và đã được phê duyệt.

Nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng một trong những doanh nghiệp kinh doanh bến thủy nội địa ko được cấp phép hiện nay là do vướng mắc về giấy chứng thực quyền sử dụng đất. Tài nguyên đất phải thích thích hợp với quy hoạch và yêu cầu sử dụng đất. Giấy chứng thực phải ghi rõ nguồn gốc đất: Đất nuôi trồng thủy sản, đất công nghiệp, dịch vụ đóng tàu… thì thế hệ được cấp phép.

Còn vấn đề cho thuê đất, địa phương lúc muốn cho thuê đất phải xin ý kiến ​​của Chi cục Đê điều. Nếu địa phương ko giải quyết được, Sở liên lạc vận tải sẽ trực tiếp lãnh đạo doanh nghiệp làm việc với Cục đê điều, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Trong quy hoạch tổng thể trở thành phố Hải Phòng, đối với những doanh nghiệp đã với quỹ đất, vị trí và quy mô, Sở sẽ tổng hợp danh sách đề xuất của những doanh nghiệp để bửa sung vào đồ án quy hoạch chung của thành phố. Hải Phòng. Đối với những doanh nghiệp với yêu cầu thuê đất, Sở sẽ tổng hợp và với công văn gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư, nếu thích hợp quy hoạch sử dụng đất thì thành phố sẽ bửa sung.

Riêng tình huống của đơn vị Hùng Giang, Sở sẽ cấp phép tạm thời cho những nhà cửa phụ để phục vụ nhà cửa chính. Nếu thời kì xây dựng nhà cửa chính là 5 năm thì Sở liên lạc vận tải sẽ cấp phép bến thủy nội địa 5 năm. Sau lúc doanh nghiệp được Sở Kế hoạch và Đầu tư bửa sung quy hoạch dự án thì thời hạn của giấy phép khai thác cảng thủy nội địa được ứng dụng như thời hạn thuê đất.

Nhiều

Nhiều “nút thắt” cần sớm được tháo gỡ trong hoạt động đường thủy nội địa

replay kiến ​​nghị của đơn vị CP Du thuyền Pelican Hạ Long – Cát Bà, đại diện Sở GTVT cam kết: shop chúng tôi cũng đã nhận được được phản ánh của những doanh nghiệp. Đúng là hồ sơ của doanh nghiệp này đã được duyệt. song, thế hệ đây nhất, theo Thông tư số 42/2017 của Bộ GTVT quy định về tàu và những phòng ban phục vụ bên trên tàu, trong đó với Mục một, Điều 5 ghi rõ: “viên chức phục vụ phải được huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ”. Sở sẽ contact với Sở Y tế để được hướng dẫn, giải quyết hồ sơ cho doanh nghiệp.

tiến công giá của game thủ:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *