KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Hãy sống và làm việc xứng đáng với những người đã hy sinh, vì Tổ quốc, vì nhân dân

Rate this post

19:04, 25/07/2022

Báo Hà Giang Điện tử trân trọng ra mắt toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại buổi họp mặt đại biểu người mang công tiêu biểu toàn nước nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sĩ. Chiều 23/7, tại Hà Nội.Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trò chuyện với các đại biểu có đóng góp xuất sắc cho cả nước.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trò chuyện với những đại biểu mang đóng góp giỏi cho cả nước.

Kính thưa những bậc lão thành cách mệnh, những Mẹ việt nam giới nam giới nhân vật, những thân nhân liệt sỹ,

Kính thưa những đồng chí!

ngày hôm nay, tôi rất vui và xúc động được dự buổi họp mặt thân thiết với một trong những đại biểu mang công đối với cả nước nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/một). Tháng 7 năm 2022). Lời trước tiên, tôi xin thay mặt lãnh đạo Đảng, quốc gia thành kính tưởng nhớ những nhân vật liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc; trân trọng gửi tới những cô chú, những đồng chí lão thành cách mệnh, những Mẹ việt nam giới nam giới nhân vật, những nhân vật lực lượng vũ trang, những đồng chí thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người mang công. lời chào nồng nhiệt, lời chào thực tình, tình cảm thâm thúy và lòng hàm ân thâm thúy nhất.

Kính thưa những người chơi, những đồng chí,

Như chúng ta đã biết, cách đây vừa tròn 75 năm (27/7/1947), lúc cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp đang ở thời đoạn gay cấn và quyết liệt nhất, thực hiện tiếng gọi thiêng liêng. “toàn nước kháng chiến” của chủ toạ Hồ Chí Minh, của cả dân tộc ta, triệu người như một, kết đoàn vươn lên ko sợ gian truân, hy sinh, quyết tâm bảo đảm an toàn độc lập, tự do, bảo đảm an toàn quốc gia việt nam giới nam giới non trẻ. nước cùng hòa (nay là nước cùng hòa xã hội chủ nghĩa việt nam giới nam giới) với ý thức “Thà hy sinh tất cả, nhất định ko chịu mất nước, nhất định ko chịu làm nô lệ”; “ko tồn tại gì quý hơn độc lập, tự do”! Với tầm nhìn chiến lược khôn cùng thâm thúy và nhân văn, ngay từ thời khắc đó, ngày 27/7/1947, chủ toạ Hồ Chí Minh đã chỉ thị lựa sắm một ngày trong năm làm “Ngày thương binh” tỏ bày tình cảm kính trọng, hàm ân thâm thúy đối với những người đã ko tiếc máu xương, hy sinh hết mình vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Từ đó tới nay, ngày 27/7 hàng năm đã biến đổi thành ngày lễ thiêng liêng, mang ý nghĩa nhân văn thâm thúy của dân tộc việt nam giới nam giới, là dịp để toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta tỏ bày lòng tưởng nhớ và ủng hộ. tôn vinh, tri ân công lao to to của những nhân vật, liệt sĩ, thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người mang công với cách mệnh. (NLĐO) – tới nay, cả nước mang sắp một,2 triệu liệt sĩ, trong đó sắp 200.000 liệt sĩ chưa tìm kiếm được hài cốt, sắp 300.000 hài cốt liệt sĩ chưa xác định được tính danh, Hàng triệu thương, bệnh binh vẫn mang trong mình vết thương của chiến tranh bức tranh).

Đắm mình trong đạo đức “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”. của dân tộc việt nam giới nam giới và di chúc của chủ toạ Hồ Chí Minh, trong suốt 75 năm qua, ko giống nhau là trong hơn 35 năm tiến hành công cuộc đổi thế hệ vừa mới đây, Đảng và quốc gia ta luôn luôn ưa chuộng lãnh đạo, lãnh đạo làm tốt công việc đền đáp tri ân những thương binh, liệt sĩ, người mang công với cách mệnh. Nhiều chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của quốc gia về ưu đãi người mang công được ban hành; đối tượng người tiêu sử dụng được hưởng chính sách ưu đãi được mở rộng, những cơ chế ưu đãi từng bước được bửa sung, hoàn thiện, thể hiện sự trân trọng, hàm ân, chăm lo của Đảng, quốc gia và nhân dân. quyết nghị Đại hội Đảng lần thứ 13 vừa mới đây đã nêu rõ: Tiếp tục nâng cao đời sống vật chất, ý thức của người mang công; đảm bảo cơ chế ưu đãi đối với người và gia đình người mang công thích ưng ý với xu thế tăng trưởng kinh tế tài chính, thực hiện tiến bộ và vô tư xã hội. Để thực hiện chủ trương đó, những cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, thủ trưởng những cơ quan, đơn vị trong cả nước đã mang rất nhiều giải pháp, kế hoạch, phong trào phát huy mỗi nguồn lực để thực hiện tốt chủ trương. ưu đãi người mang công với cách mệnh thích ưng ý với điều kiện của địa phương, cơ quan, đơn vị mình.

tới nay, cả nước mang hơn 9,2 triệu người mang công, trong đó mang cán bộ lão thành cách mệnh, tiền khởi nghĩa, Bà mẹ việt nam giới nam giới nhân vật, nhân vật lực lượng vũ trang nhân dân, nhân vật lao động. Thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, … được hưởng những cơ chế, chính sách ưu đãi. Ngoài trợ cấp, trợ cấp, Đảng và quốc gia còn chăm lo cho những người dân bởi những chính sách cụ thể như chăm sóc sức khỏe, ưu tiên sắp xếp đất sinh sản, tương trợ cải thiện nhà ở, đất ở. , chương trình dạy nghề, tạo việc làm; việc thực hiện những chính sách về giáo dục và tập huấn; mở rộng hệ thống cơ sở dịch vụ và phục vụ thương binh; tăng mạnh công việc tìm và đào bới kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ; xây dựng và sửa chữa, tôn tạo hàng nghìn nghĩa trang liệt sĩ,….

cùng theo với việc thực hiện những chính sách ưu đãi của Đảng, quốc gia, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể những cấp, những đơn vị quân đội, công an, những doanh nghiệp, cá thể trong và ngoài nước cũng đã tích cực tổ chức nhiều hoạt động và huy động nhiều lực lượng tham dự ” những phong trào đền ơn đáp nghĩa với tương đối nhiều hoạt động rất cụ thể, thiết thực như: Xây dựng “Nhà tình nghĩa”, xây dựng “Quỹ Đền ơn đáp nghĩa”, quyên góp “Sổ tiết kiệm đền ơn đáp nghĩa”, thờ phụng Bà mẹ việt nam giới nam giới nhân vật … nhận được sự hưởng ứng và tham dự nhiệt tình của toàn xã hội, trở thành một phong thái. phong trào quần chúng rộng khắp, một nét trẻ xinh trong đời sống văn hóa, đóng góp phần quan yếu củng cố, tăng cường khối đại kết đoàn toàn dân, nâng cao lòng yêu nước, khơi dậy và bồi đắp những giá trị nhân văn. sâu.

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (1947 – 2022), tôi rất hoan nghênh ý thức trách nhiệm và cảm ơn tấm lòng hàm ân của những Bộ, Ban, ngành, đoàn thể, địa phương nói chung, của Bộ. ngành Lao động – Thương binh và Xã hội nói riêng trong công việc lên kế hoạch và tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm thiết thực, đóng góp phần khơi dậy lòng tự hào, ý thức tự trọng dân tộc; giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa nhân vật cách mệnh, lòng trung thành, củng cố khối đại kết đoàn toàn dân tộc, củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, quốc gia, song song xác định trách nhiệm của thế hệ sau đối với công lao của những thế hệ đi trước.

Gặp lại những ông, bà, những chưng, những anh, những chị, những đồng chí tiêu biểu tại trụ sở Trung ương Đảng ngày hôm nay, tôi thực sự xúc động và rất vui lúc thấy sức khỏe, cuộc sống đời thường của những cụ. Trong thời kỳ cách mệnh, những Mẹ việt nam giới nam giới nhân vật, những đồng chí thương, bệnh binh càng ngày càng được những cơ quan, đoàn thể, tổ chức xã hội và nhân dân, người chơi dạng thân đồng chí ưa chuộng chăm sóc. cũng rất mang thể mang rất nhiều đóng góp tích cực trong số đông, vào sự nghiệp đổi thế hệ, công nghiệp hóa, tiến bộ hóa non sông và hội nhập quốc tế, tiếp tục đóng góp vào công cuộc xây dựng, phát triển và bảo đảm an toàn vững chắc và kiên cố Tổ quốc việt nam giới nam giới. người thân yêu nhất của bạn.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, quốc gia, tôi nồng nhiệt hoan nghênh và tiến công giá cao ý thức tự lực, tự cường của những đồng chí thương, bệnh binh, gia đình, thân nhân liệt sĩ và người mang công. Đau thương, mất mát, hy sinh, khắc phục khó khăn, hòa mình vào cuộc sống đời thường, tiếp tục hiến đâng sức lực, trí tuệ, nêu gương sáng trong lao động, sinh sản, công việc, chống chọi, học tập …, đóng góp phần bảo đảm an toàn và xây dựng quê nhà, non sông trở thành giàu xinh hơn. ko giống nhau trong bối cảnh 2 năm qua, bên dưới tác động của đại dịch COVID-19, chúng ta đã cùng nhau vượt qua mỗi khó khăn để phòng chống dịch, từng bước ổn định tình hình, phát triển kinh tế tài chính – xã hội. .

song song gửi lời cảm ơn, khen ngợi tới những Bộ, Ban, Ngành; những địa phương, cơ quan, đoàn thể, đơn vị, cá thể trong và ngoài nước đã tích cực hưởng ứng và thực hiện tốt những chủ trương, chính sách của Đảng, quốc gia đối với người mang công với cách mệnh; tiến công giá cao nỗ lực của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trong công việc tư vấn, hoàn thiện thiết chế, chính sách, pháp luật nhằm mục đích nâng cao hơn nữa mức sống của người mang công với cách mệnh cả về ý thức và vật chất. vấn đề.

những đồng chí và những vị đại biểu!

Theo ý thức quyết nghị Đại hội đại biểu toàn nước lần thứ 13 của Đảng và Chỉ thị số 14-CT / TW, ngày 19/7/2017 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về sự “Tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công việc người mang công với cách mệnh”Tôi yêu cầu những cấp ủy Đảng, chính quyền, những ngành, đoàn thể phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện và tổ chức thực hiện tốt hơn nữa chính sách, pháp luật ưu đãi người mang công với nước và Cuộc cách mệnh.

Tôi cũng mang yêu cầu và yêu cầu những địa phương, cơ quan, đơn vị cũng như mỗi cá thể bởi những việc làm cụ thể, thiết thực với ý thức trách nhiệm cao, tích cực, sáng tạo triển khai nhiều hoạt động thiết thực. Thực tế hơn, coi đó là nghĩa vụ, trách nhiệm và cũng chính là tình cảm thể hiện lòng hàm ân thâm thúy đối với những người đã hiến đâng, hy sinh cho sự nghiệp phóng thích dân tộc, thống nhất non sông và bảo đảm an toàn vững chắc và kiên cố Tổ quốc. chắc là nước việt nam giới nam giới xã hội chủ nghĩa của bạn. những đồng chí thương, bệnh binh với ý thức “tàn nhưng ko phế truất”, cùng thân nhân, gia đình liệt sĩ, gia đình mang công với cách mệnh phát huy truyền thống yêu nước, cách mệnh, tiếp tục mang rất nhiều đóng góp. to to hơn nữa đối với sự nghiệp xây dựng và bảo đảm an toàn Tổ quốc việt nam giới nam giới thân yêu. Tất cả chúng ta hãy luôn luôn tâm niệm và tâm niệm “Hãy sống, chống chọi, lao động, học tập và làm việc để xứng đáng với những người đã hy sinh, vì Tổ quốc, vì nhân dân!”.

Non sông việt nam giới nam giới mang trở thành tươi xinh hay ko, dân tộc việt nam giới nam giới rất mang thể sánh vai với những cường quốc năm châu một cách vẻ vang hay ko, một phần rất to và rất quan yếu là chúng ta mang biết giữ gìn và phát huy nó hay ko. ko chỉ là là những giá trị, truyền thống tốt xinh của Dân tộc, lối sống văn hóa, đạo đức “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, “lúc vấp ngã thế hệ nâng”, “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành cành đào”. đùm lá rách rưới, lá rách rưới ít đùm lá rách rưới nhiều ”,“ Một con ngựa ốm, cả tàu ko ăn cỏ ”,… Tôi hy vọng những người chơi sẽ ghi nhớ và thấm nhuần thâm thúy điều đó.

Xin kính chúc những đồng chí lão thành cách mệnh, những Mẹ việt nam giới nam giới nhân vật, những thương, bệnh binh cùng toàn thể chúng ta dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và mang rất nhiều nụ cười trong cuộc sống đời thường.

Tôi rât cảm kich!

Theo website dangcongsan.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *