KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Khó khăn của Ukraine lúc nỗ lực chặn đường tiếp tế của Nga ở Kherson

Rate this post

Khó khăn của Ukraine khi cố gắng chặn đường tiếp tế của Nga ở Kherson - 1
Khói bốc lên từ cầu Antonovsky sau cuộc đột kích của quân đội Ukraine (Ảnh: Odessa Journal).

Một trận “mưa lửa” của Ukraine nhằm mục đích vào cầu Antonovsky ở Kherson hôm 26/7, làm cho cây cầu mạch máu bắc qua sông Dnepr này bị hư hại nặng và buộc phải tạm thời đóng cửa. Chỉ 4 ngày sau, vào những ngày 30 và 31 tháng 7, những trận pháo kích liên tục của pháo binh Ukraine vào cầu đường sắt Antonovsky và cầu vượt đập thủy điện ở Nova Kakhovka.

những cuộc tiến công liên tục của Ukraine đã được thực hiện với mục tiêu cắt đứt chuỗi cung ứng hậu cần và cô lập những lực lượng thân Nga ở Kherson, qua đó đẩy nhanh chóng quy trình tái chiếm khu vực và chưa giới hạn lại ở đó nữa. là toàn bộ khu vực miền nam giới Ukraine.

Dù thế, theo một trong những chuyên gia, những cuộc tiến công này ko đủ sẽ giúp đỡ quân đội Ukraine đạt được mục tiêu.

Theo Glen Grant, nhà phân tích cấp cao của Tổ chức an toàn và đáng tin cậy Baltic, kế hoạch tiến công những cây cầu trọng yếu của Nga ở Kherson hoàn toàn mang thể trở thành trở ngại cho chính quân đội Ukraine trong tương lai.

Grant nói: “Tại một thời khắc nào đó, nếu muốn giành lại quyền kiểm soát Kherson, quân đội và phương tiện của Ukraine sẽ phải tiến vào bên phía trong thành phố.

Khó khăn của Ukraine khi cố gắng chặn đường tiếp tế của Nga ở Kherson - 2
Cầu đường sắt Antonovsky trước lúc bị tiến công (Ảnh: Defense Express).

tiến công và phá hủy những đoạn đường mạch máu dẫn vào Kherson sẽ ngăn Ukraine đưa quân và vũ khí hạng nặng vào bên phía trong thành phố. Trở ngại đó sẽ làm cho việc giành lại quyền kiểm soát Kherson trở thành vô cùng khó khăn, ko giống nhau là lúc lực lượng du kích và một trong những biệt kích do Kiev cài lại rất mỏng tanh và ko đủ mạnh để đối đầu với những lực lượng phòng thủ. cựu chiến binh Nga dày dạn kinh nghiệm.

Ngay cả lúc lực lượng chủ lực được đưa vào Kherson, ông Grant cho rằng nhiệm vụ kiểm soát thành phố Ukraine này sẽ ko giản dị vì quân đội Nga đã kịp thời tăng cường phòng thủ.

Trước những đợt tiến công dữ dội làm cho cây cầu chiến lược Antonovsky phải tạm giới hạn, quân đội Nga đã kịp thời huy động một lực lượng to phương tiện quân sự và lính tráng tới gia cố vị trí phòng thủ Kherson.

Khó khăn của Ukraine khi cố gắng chặn đường tiếp tế của Nga ở Kherson - 3

Một đoàn xe quân sự của Nga được hộ vệ vì những tàu sân bay bọc thép (Ảnh: Reuters).

Trong thông tin đưa ra ngày 25/7, Bộ Tổng tham vấn những lực lượng vũ trang Ukraine cho biết thêm thông tin, nhiều đoàn xe quân sự của quân đội Nga đã đi qua thành phố Melitopol để hướng tới tỉnh Kherson. Ngày 28/7, những quan chức tình báo Ukraine xác nhận rằng Nga “đã cử một lực lượng chưa từng mang tới Kherson”. Nhiều xe tăng, thiết giáp, vũ khí phòng ko và lính tráng Nga đã được nhìn thấy bên trên đường tới thành phố khu vực miền nam giới Ukraine.

Việc cắt đứt trọn vẹn chuỗi cung ứng cho Kherson thông qua việc chỉ bắn phá những đường cung ứng cũng rất được coi là một nhiệm vụ bất khả thi. Người Nga vẫn đang sử dụng một cây cầu nhỏ ở phía đông bắc Kherson và một trong những cầu phao tạm để tiếp tế cho lực lượng phòng thủ Kherson. Ngoài ra, giới quan sát cũng tin rằng sự tương trợ hậu cần từ lực lượng ko quân hải quân của Hạm đội hồ Đen và những căn cứ ở bán đảo Crimea sẽ đảm bảo nguồn cung ứng vững chắc và kiên cố cho lực lượng thân Nga ở Kherson. .

Khó khăn của Ukraine khi cố gắng chặn đường tiếp tế của Nga ở Kherson - 4

Vị trí tỉnh Kherson ở khu vực miền nam giới Ukraine (Ảnh: Al Jazeera).

Vì những lý do bên trên, việc tiếp tục tiến công những cây cầu mạch máu của Nga tại Kherson hoàn toàn mang thể ko phải là một chiến thuật cực tốt đối với quân đội Ukraine nếu muốn giành quyền kiểm soát thành phố. Để giành lại Kherson, “quân đội Ukraine sẽ vẫn phải sẵn sàng ý thức và thể lực cho cuộc đối đầu trực tiếp với lực lượng phòng thủ Nga”, chuyên gia Glen Grant nhận định. Ông cũng cảnh báo rằng đây mang kỹ năng trở thành trận chiến khốc liệt nhất trong cuộc xung đột Nga-Ukraine.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *