KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Ngày nào nên dọn bàn thờ ngày Tết để cả năm làm ăn phát đạt, gia đình hạnh phúc?

Rate this post

Bàn thờ tổ tiên là nơi tôn nghiêm, là nơi để người sống tưởng nhớ tới những người đã khuất, tỏ lòng thành kính cũng như hướng về cội nguồn.

Vì vậy, năm hết Tết tới, những gia đình đều thu dọn nhà cửa, ko giống nhau chú trọng tới bàn thờ gia tiên.

Chuyên gia phong thủy Tuấn Thịnh cho rằng, hàng năm sẽ sở hữu những ngày tốt để thu dọn bàn thờ, từ đó mang lại đỏ may mắn, thịnh vượng, tài lộc và hòa thuận cho những gia đình, ko nên phải sau ngày 23 tháng Chạp. Điều quan yếu là những gia đình phải sắm được ngày xinh, ưng ý với phong thủy.{từ khóa}
Ngày nào nên dọn bàn thờ ngày Tết để cả năm làm ăn phát đạt, gia đình hạnh phúc?

thì giờ tốt để lau dọn bàn thờ

Theo chuyên gia phong thủy Tuấn Thịnh, tháng Chạp năm nay sở hữu 3 ngày tốt để những gia đình thu dọn bàn thờ, cụ thể:

Ngày 24 tháng Chạp (26/một/2022) là ngày tốt lành để thu dọn bàn thờ tổ tiên, đón một năm thế hệ an khang, thịnh vượng, vạn sự như yêu cầu, làm ăn phát đạt. Giờ rất tốt trong ngày nay là giờ Thìn (7-9 giờ), hoặc giờ Tỵ (9-11 giờ), giờ Mùi (13-15 giờ).

Ngày 28 tháng Chạp (30/một/2022) là ngày tốt để làm những việc trọng đại, mang lại nụ cười, đỏ may mắn, tiện nghi và tài lộc. Giờ rất tốt để lau dọn bàn thờ là 5 – 7 giờ (giờ Ngọ), 9 – 11 giờ (giờ Dần), 15 – 17 giờ (giờ Canh), 19 – 20 giờ (giờ Tuất).

29 tháng 12 (31 tháng một năm 2022). Đây cũng chính là ngày Hoàng Đạo sau rốt, người chơi nên nhanh chóng chóng thu dọn để tăng vượng khí cho gia đình. những giờ tốt trong ngày nay là giờ Thìn (7-9 giờ), giờ Tỵ (9-11 giờ).

Những quy tắc lúc lau dọn bàn thờ

ko tính việc sắm thì giờ, chuyên gia phong thủy Tuấn Thịnh cho rằng, những gia đình cần lưu ý một trong những quy tắc phong thủy quan yếu lúc dọn bàn thờ đón Tết.

một / ko làm vỡ thiết bị bên trên bàn thờ

Đồ thờ cúng đặt bên trên bàn thờ luôn luôn được coi là rất linh thiêng. Đồ thờ cúng thể hiện sự nghiêm túc, thành kính của con cháu đối với cụ ông cụ bà tổ tiên, chính vì vậy lúc lau dọn bàn thờ người chơi cần ko giống nhau lưu ý ko làm vỡ đồ bên trên bàn thờ.

Theo quan niệm dân gian, nếu ko lưu ý làm vỡ sẽ làm cho gia chủ gặp xui xẻo.

Việc tan vỡ thông thường ko được coi là điềm lành, vì vậy đồ thờ cúng bị vỡ gây thêm tâm lý bất an, lo sợ những điều xui xẻo rất sở hữu thể ập tới trong năm thế hệ.

2 / Tránh vận chuyển bát hương

Người việt phái nam coi bát hương là nơi dẫn hương, thần linh, gia tiên về chứng giám cho gia đình. Vào những ngày giỗ, lễ, tết, bát hương bên trên bàn thờ thường được thắp đầy hương, hoặc lúc cần cầu mong điều gì, con cháu thường thắp hương.

Theo quan niệm dân gian, bát hương dời tức là bị “dời”. Nếu vận chuyển bát hương về hướng xấu thì con cháu rất sở hữu thể gặp những điều rủi ro mắn, học hành và công việc ko được tiện nghi.

Bát hương sở hữu tầm quan trọng ko giống nhau như vậy nên trong quy trình lau chùi cần tránh vận chuyển bát hương, nâng bát hương. rất tốt người chơi nên sử dụng một tay giữ bát hương tại chỗ, tay còn lại lau tinh khiết bụi bẩn bên trên thành bát hương.

3 / Tránh xén chân hương, đổ hết tro trong bát hương.

Tỉa nhang hay còn gọi là tỉa chân nhang là sự loại bỏ những chân nhang cũ trong một năm thờ cúng. những gia đình thường xén chân sau lúc tiễn ông Công, táo quân về chầu trời. Đây cũng chính là sự cần được thực hiện một cách lưu ý, tỉ mỉ và trân trọng.

Theo những chuyên gia phong thủy, việc rút hết bát hương rồi cầm bát hương đổ hết tro ra phía bên ngoài là cách làm ko đúng, vì vừa làm xê dịch bát hương, vừa gây “tán tài” lúc đổ tro. ngoài. Cách tỉa bát hương đúng cách là một tay cầm bát hương, một tay kéo nhẹ chân hương để ko làm tro văng tung tóe. Tỉa cho tới lúc còn lại số lẻ thường là 3, 5, 7, 9 cây nhang. Cách lấy tro hương đúng cách là sử dụng thìa múc tro cũ, rửa tinh khiết bát hương rồi sử dụng tro thế hệ đổ vào, mang ý nghĩa “tiền vào như nước”.

4 / Nên sử dụng khăn thế hệ, khăn lau, thanh hao chuyên được sử dụng lúc lau dọn bàn thờ.

Bàn thờ là nơi tôn nghiêm, tôn nghiêm nên những đồ sử dụng sử dụng để lau chùi như khăn, vải, thanh hao nên thế hệ hay cũ nhưng chỉ sử dụng để lau bàn thờ.

ko sử dụng khăn, vải, thanh hao đã qua sử dụng để lau chùi hằng ngày vì mang nhiều tạp chất, ko đảm bảo sự tôn nghiêm của nơi thờ tự.

5 / Nên sử dụng nước tinh khiết, nước thảo mộc để lau chùi

những gia đình nên sử dụng nước tinh khiết đun sôi để lau bàn thờ. Nếu gia chủ lưu ý hơn, rất sở hữu thể sử dụng rượu trắng cho thêm một ít củ gừng đập dập hoặc nước đun sôi từ 5 vị thuốc (quế, hồi, nấm mèo, đinh hương, kỷ tử) để lau đồ thờ.

lúc lau bài vị tổ tiên phải sử dụng nước ấm, ko được sử dụng nước lạnh.

Tuyệt đối ko lau bài vị tổ tiên trước bài vị Phật. Người xưa quan niệm như vậy là thiếu tôn trọng, hạ bệ thần phật. Thần và Phật sở hữu địa vị cao hơn nên tổ tiên dễ bị áp chế.

6 / đồ sử dụng quan yếu

lúc lau dọn cần sẵn sàng thanh hao, khăn lau bàn thờ chuyên được sử dụng hoặc sử dụng khăn, thanh hao thế hệ. Nên sẵn sàng một loại bàn bên bên trên trải vải hoặc giấy đỏ để đặt bài vị, nếu bàn thờ sở hữu cùng bài vị tổ tiên với thần linh thì phải đặt ở nhị nơi ko giống nhau, ko được để lộn lạo.

Hạ bát hương, bài vị, đồ thờ về nơi tinh khiết sẽ đã sẵn sàng từ trước (lưu ý đặt bát hương, tượng Phật thần và gia tiên riêng để tránh nhầm lẫn) sau đó quét bụi, lau dọn bàn thờ, đồ thờ.

7 / trật tự lau dọn bàn thờ (theo một chiều, một hướng nhất định)

mỗi cá nhân nên lau chùi từ bên trên cao, sau đó xuống thấp, lau tượng nên sử dụng khăn mềm để tránh làm tượng bị trầy xước, bạc màu sắc.

Đối với tượng đồng ko nên tẩy rửa bởi cồn, rượu, hóa chất để tránh đồng bị oxy hóa, rỉ sang màu sắc xanh lá cây hoặc nhanh chóng bị xỉn màu sắc.

lúc thu dọn, tránh vận chuyển tượng, bát hương,… vì bát hương là hình thức hội tụ tiềm thức, là sợi dây vô hình liên kết trái đất vật chất với cõi âm.

Vì vậy, nếu bát hương bị vận chuyển lồng bồng rất sở hữu thể phá vỡ mối liên kết đó, làm cho lòng thành ko được khai sáng và gây ra những điều xui xẻo, tai họa cho gia chủ.

tình huống bất khả kháng phải vận chuyển tượng, bàn thờ, bát hương,… lau dọn xong phải sám hối trở về vị trí thuở đầu.

Nên thường xuyên cắt tỉa chân hương, ko nên để nhiều bát hương vì bát hương chỉ là rác, bàn thờ sẽ nhanh chóng bám bụi.

Sau lúc lau tinh khiết bụi, bước tiếp theo sau là thay nước trong lọ hoa và thay nước cúng. Những bông hoa bị héo, héo cần phải thay ngay.

Sau lúc thu dọn xong, thắp 3 nén nhang và mời tổ tiên, thần linh về tề tựu.

Cách đặt bàn thờ chung cư hợp phong thủy, cầu may.

Cách đặt bàn thờ chung cư hợp phong thủy, cầu may.

Theo ý kiến phong thủy, gương rất dễ tích tụ năng lực xấu. Nếu đặt gương đối diện với bàn thờ, luồng năng lực này sẽ liên quan rất to tới gia đình, làm cho tài lộc tiêu tán, sức khỏe kém.

Quỳnh Nga

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *