KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Những điều kiêng kỵ và những việc nên làm trong Lễ hội Thuyền rồng năm 2022

Rate this post

Chuyên gia phong thủy Song Hà cho rằng, dịp Tết nên tránh sắm những vật phẩm mang hình thù kỳ quái, ko rõ nguồn gốc, ý nghĩa để tránh rước tà khí vào nhà.

Theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà, người ta thường dặn nhau những điều nên làm và ko nên làm trong dịp Tết Nguyên đán để đón vận may, tránh xui xẻo:

một. Những điều cấm kỵ trong Lễ hội Thuyền rồng

– Kiêng để giầy dép lộn xộn: Trong tiếng Hán, giầy dép đồng âm với chữ ta, mang tức thị tà khí. Ngày thường và ko giống nhau là ngày Lễ Thuyền Rồng, việc để nhầm giầy dép lộn xộn, dễ lôi cuốn tà khí.

– Tránh thất thoát tiền nong: Việc mất tiền, ví trong Lễ hội Thuyền Rồng chẳng khác nào người chơi bị hao tài, tốn của. lúc xuất hành trong ngày nay, dù xa hay sắp, người chơi cũng cần để ý cất giữ tiền nong lưu ý.

– ko nên sắm những sản phẩm mang hình thù kỳ quái: Trong dịp Tết, nếu đang đi phượt, đi dạo xa và mang ý định sắm tiến thưởng lưu niệm thì nên tránh sắm những sản phẩm mang hình thù kỳ quái, ko rõ nguồn gốc, nơi sản xuất và ý nghĩa. để tránh mang thêm điều vô lương trở lại.

– ko tậu phòng trước tiên hoặc phòng cuối hành lang lúc ở hotel, nhà nghỉ: Theo phong thủy, nhì vị trí này dễ hấp thụ năng lực tiêu cực, ko tốt cho sức khỏe. ko giống nhau, ko nên ở trong phòng trang trí những trang bị tôn giáo như tranh, tượng phật, thánh… Vì tác dụng chính của những trang bị này là trấn áp tà khí, minh chứng phòng mang vấn đề. .

– Tránh ngừng chân ở những nơi âm u: Nếu xuất hành vào trong ngày nay thì nên tránh xa bệnh viện, đám tang vì những nơi này âm khí quá nặng, dễ lôi cuốn bệnh tật, tà ma.

2. Những việc phải làm trong Lễ hội Thuyền rồng

– Thực hiện nghi tiết diệt sâu bọ

Người xưa cho rằng trong thân thể nhân loại, ko giống nhau là phòng ban tiêu hóa thường ẩn chứa những loại sâu bọ sinh sống, nếu ko diệt trừ sâu bọ sẽ sinh sôi nảy nở, gây hại cho nhân loại. Loài sâu bọ này chỉ xuất hiện vào trong ngày 5/5 âm lịch nên phải làm lễ diệt sâu bọ vào trong ngày nay.

Theo quan niệm truyền thống, hoàn toàn mang thể làm thịt sâu bọ bởi phương pháp ăn thức ăn và hoa quả vào trong ngày mùng 5 tháng 5. Người khu vực miền bắc thường làm thịt sâu bọ ngay lúc thức dậy vào sáng sớm và làm thịt sâu bọ bởi thức ăn, ko giống nhau là bởi bánh tro và hoa quả …

– Tắm bởi nước lá tự nhiên

Thông thường, vào trong ngày mùng 5 tháng 5, sau lúc ăn cơm rượu để làm thịt sâu bọ, người ta sẽ tắm bởi nước đun lá mùi tàu, lá tử tô, kinh giới, lá sả, lá tre … Người xưa cho rằng: tắm lá mùi để ra những giọt mồ hôi. ra bên ngoài, mang cảm giác dễ chịu, thơm làm cho người ta thích thú. Cách tắm này còn hoàn toàn mang thể trị cảm vì lá nhàu là một vị thuốc ta.

– Nên gội đầu, xông lá thơm

Để chống lại loại nóng oi bức của buổi trưa (mùa hè), già trẻ to tí xíu thường đun những loại lá như mùng tơi, ngò gai, tử tô, kinh giới, sả, trúc… để tắm, phòng chống cảm lạnh. ko giống nhau, chị em đàn bà cũng gội đầu với mang nhu yếu mang được mái tóc đen dài, suôn mượt. Đây là một phương pháp chữa bệnh cổ truyền, giúp thân thể giải độc, ý thức thư thái, sảng khoái.

Linh và Giang

những chuyên gia phân tích và lý giải vì sao tháng 7 âm lịch được gọi là tháng cô hồnTheo quan niệm dân gian việt phái mạnh phái mạnh, tháng 7 âm lịch là tháng cô hồn đưa tới những điều xui xẻo, bất an trong cuộc sống đời thường. Vậy vì sao lại mang những quan niệm và lo lắng này, ý nghĩa của tháng cô hồn là gì?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *