KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

những khóa học “mở khóa” để làm giàu

Rate this post

LCDT – tiến công vào tâm lý muốn làm giàu thời gian nhanh chóng của thanh niên, thời kì sắp đây, nhiều khóa học “làm giàu” xuất hiện bên trên những trang mạng xã hội với những câu quảng cáo sinh động như: “Cơn lốc triệu phú”, “tiến công tỉnh giấc mơ triệu đô” …

những chuyên gia tự xưng…

Chị VNH (phường Kim Tân, TP. Lào Cai) hiện sở hữu siêu thị kinh doanh mỹ phẩm chức năng. Năm 2021, do tác động của dịch Covid-19, cô phải chuyển sang kinh doanh trực tuyến. Chị nghe một người game thủ trình làng tham dự khóa học “Dạy bán hàng trực tuyến thực chiến” bên trên Facebook do giáo viên tên K. Thủy đứng lớp.

Chị H cho biết thêm: Lớp học được tổ chức trực tuyến qua Zoom và buổi trước tiên được “học thử” miễn phí. ban sơ, lớp học sở hữu đông member tham dự và sở hữu rất nhiều người đã từng kinh doanh, kinh doanh những mặt hàng ko giống nhau từ những tỉnh thành từ phái nam chí Bắc. Tất cả hào hứng tham dự với sở hữu yêu cầu “làm giàu thời gian nhanh chóng”. Nội dung khóa học được quảng cáo bao gồm: Xây dựng Brand Name cá thể; quảng cáo những sản phẩm bọn họ đang bán và phát triển những sản phẩm khác; xây dựng lộ trình chiến lược kinh doanh cho từng cá thể; định hướng sản phẩm, viết nội dung quảng cáo sản phẩm bên trên mạng xã hội, tương tác facebook …

những lớp học làm phong lưu thể bởi hình thức trực tuyến …

Mở đầu buổi học, K. Thùy tự trình làng mình là một phái xinh lãnh đạo tốt do Mạng lưới Happy Women Leader Network vinh danh, cùng hàng loạt câu chuyện thành công đi lên từ thất bại nhưng K. Thùy đã dày công xây dựng. Sau lúc buổi học thử trước tiên trôi qua, chị H bị lôi cuốn bởi vì lượng kiến ​​thức khổng lồ tưởng chừng chỉ cần ứng dụng vào là rất sở hữu thể bán được hàng ngay ngay tức thì. Cô quyết định bỏ ra 5 triệu đồng để học tiếp. Tuy thế, những ngày sau đó, chị H vẫn chỉ thấy kiến ​​thức cũ được nhắc lại. Ngoài ra, những member trong lớp liên tục khoe thành tích bán hàng nhưng cô H vẫn “ế” dù đã ứng dụng bài dạy của giáo viên.

Sau một tháng, khóa học kết thúc, K. Thủy tiếp tục “dụ dỗ” chị H tham dự một khóa học cấp tốc để rất sở hữu thể “lấn sân” sang những nền tảng thương nghiệp điện tử khác ngoài facebook.

“Học mất 5 triệu đồng nên em quyết định đóng thêm tiền để học tiếp. Tuy thế, người dạy tôi là một “giáo viên” khác, người dạy rất khó hiểu và chủ yếu chỉ bảo tôi nghiên cứu một số trong những Clip sở hữu bên trên YouTube. Do lượng kiến ​​thức ko giống như sở hữu yêu cầu và ko đúng như cam kết ban sơ nên tôi đã contact với K. Thủy để đòi lại học phí nhưng tới nay vẫn chưa thể lấy lại được ”, chị H buồn buồn phiền cho biết thêm.

Vào những ngày đầu tháng 6/2022, chị V.Đ.L ở phường Pom Hán (TP. Lào Cai) cũng rất được mời tham dự buổi thuyết giảng miễn phí với chủ đề “cách marketing và bán hàng thực tế” với số lượng hơn 300 member. mọi người. Chị L hào hứng tham dự với sở hữu yêu cầu học hỏi kinh nghiệm bán hàng. Theo cô L, bài giảng rất sang trọng và hoành tráng, được xây giới hạn gồm 2 phần. Phần một là nội dung truyền đạt của thuyết trình về những “cách” để kinh doanh trực tuyến thành công. Cụ thể, nhân vật này kể về quy trình học tập, làm việc tại cơ quan quốc gia, sau đó nghỉ việc để kinh doanh trực tuyến và gây dựng thành công chuỗi siêu thị máy tính xách tay di động. Người này cũng tự nhận mình là “thuyết trình truyền cảm hứng”, “chuyên gia huấn luyện”. Phần 2 là san sẻ của một cá thể đã ứng dụng thành công những “cách” này và trở thành phong lưu từ kinh doanh trực tuyến.

Trong phần thuyết trình của thuyết trình, ngoài một số trong những kiến ​​thức cơ game thủ dạng trong bán hàng trực tuyến, phần to thời kì được thuyết trình sử dụng để truyền bá thành công của game thủ dạng thân, làm cho những người “động viên” hô khẩu hiệu. để “vực dậy ý thức”, động viên quyết tâm làm giàu từ bán hàng trực tuyến của những người tham dự. Cuối chương trình, thuyết trình đưa ra một số trong những gói học lôi cuốn để người tham dự rất sở hữu thể đăng ký với cam kết “ko thành công – ko mất tiền”.

Sau lúc tìm hiểu, chị L được biết người nói thực chất chỉ là một người bán máy tính xách tay nhiều năm ở thành phố Lào Cai, làm ăn thua lỗ phải đóng cửa 2 siêu thị, tới nay sự nghiệp vẫn chưa xuất hiện gì nổi trội. . Nhân vật này từng đầu tư vào khóa học “huấn luyện doanh nhân và nhân loại” trị giá một tỷ đồng và trở thành “chuyên gia huấn luyện”.

“Mang tiếng là dạy marketing cực tốt bên trên facebook nhưng lúc vào facebook cá thể của người này thì thấy vài lượt like. Hóa ra tất cả chỉ là lý thuyết, ko phải kiến ​​thức thực tế đúc kết từ thành công của thầy”. Cô L.

Cần phải tỉnh táo “tậu mặt gửi vàng”

Thực tế, chỉ cần vào trình duyệt Google và gõ tìm kiếm “cách làm giàu”, ngay ngay tức thì sở hữu hàng nghìn quảng cáo về những khóa học và kèm theo những lời chào mời lôi cuốn, tuyệt hảo như: trở thành tỷ phú ngay cả lúc đang ngủ ”,“ Kiếm một vài trăm triệu đồng dễ như trở bàn tay ”,“ ko thành công thì ko cần trả ”,“ tiến công tỉnh giấc mơ triệu đô của chính game thủ ”… những khóa học này thường ra mắt từ vài buổi tới vài chục buổi phụ thuộc vào yêu cầu của người học nhưng sở hữu mức học phí ko giống nhau.

… hay những buổi hội thảo sang trọng và hoành tráng.

Theo Tiến sĩ kinh tế tài chính Nguyễn Thành Luân, Khoa kinh tế tài chính – du ngoạn, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai, những người trực tiếp giảng dạy bên trên Facebook đều tự nhận mình là “thạc sĩ”, “chuyên gia”. trong lĩnh vực làm giàu. Với mỗi khóa học, nội dung huấn luyện đều sở hữu đặc điểm chung là “bên trên trời, bên dưới hồ”. bọn họ đưa ra những dụng cụ, nguyên tắc và cơ chế kinh doanh, đan xen những câu chuyện về những triệu phú, tỷ phú nổi tiếng của trái đất đi lên từ con số ko, tài năng khơi dậy niềm hứng khởi. , niềm say mê trong công việc và sự tự chủ trong mỗi cá thể… Nhưng sự thực, những gì học viên thu được sau những khóa học này chỉ là lý thuyết sáo rỗng, ko tồn tại cơ sở khoa học, ko tồn tại nhiều cơ sở ứng dụng thực tế. Tất cả trọn vẹn là giáo trình “tự biên” từ những giảng viên tự soạn hoặc sưu tầm từ tài liệu của những tác kém chất lượng nổi tiếng nhưng ko được đổi khác lại một cách khoa học và logic.

Thực tế, tại Lào Cai đã sở hữu những sân chơi hữu ích, san sẻ kinh nghiệm kinh doanh cho những ai muốn học hỏi kinh doanh, khởi nghiệp. rất sở hữu thể kể tới như Câu lạc bộ Khởi nghiệp Lào Cai. thời kì qua, CLB này đã tổ chức nhiều diễn đàn, lớp tập huấn nhằm mục tiêu trang bị kiến ​​thức, kỹ năng khởi nghiệp cho thanh niên.

Anh Nguyễn Hải Đăng, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ nhiệm CLB Khởi nghiệp tỉnh Lào Cai cho biết thêm: CLB là tổ chức xã hội tự nguyện của những tổ chức, cá thể trẻ, biến hóa năng động, say mê và hiến đâng. đóng góp góp thêm phần vào phong trào khởi nghiệp sáng tạo bên trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Tại đây, bất kỳ ai ai cũng đều rất sở hữu thể học hỏi kinh nghiệm của những doanh nhân và tậu lựa kinh nghiệm tương thích để ứng dụng vào công việc kinh doanh của tôi. những member CLB cũng theo dõi và tương trợ trực tiếp những mô hình khởi nghiệp kinh doanh trọn vẹn miễn phí.

“Làm giàu là một quy trình lâu dài và khó khăn, yên cầu kiến ​​thức, game thủ dạng lĩnh và sự rèn luyện. ko tồn tại công thức tuyệt đối nào giúp game thủ làm giàu chỉ với sau một khóa học ”, Tiến sĩ kinh tế tài chính Nguyễn Thành Luân nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *