KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

NSƯT Thẩm Thúy Hằng đã qua đời

Rate this post

NSƯT Thẩm Thúy Hằng đã qua đời - Ảnh 1.

NSƯT Thẩm Thúy Hằng

Trước đó, những nghệ sĩ Tú Trinh, Yến Thư, Mỹ Chi đã tới thăm cô và nhận thấy sức khỏe của cô rất yếu. Lễ chôn cất được cử hành lúc 2h ngày 7/9 tại nhà riêng ở quận 7 – TP.HCM.

người thân đã tương tác với NSƯT Nguyễn Thị Thanh Thủy – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Sport TP.HCM để trao đổi về công việc khám nghiệm tử thi. Dự kiến, lễ tang được cử hành tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (số 5 Phạm Ngũ Lão, Q.Gò Vấp, TP.HCM).

NSƯT Thẩm Thúy Hằng qua đời - Ảnh 2.

NSƯT Thẩm Thúy Hằng trong ngày mít tinh kỷ niệm ngày non sông trọn vẹn thống nhất 1975

NSƯT Thẩm Thúy Hằng sinh ngày 20-10-1940 tại Hải Phòng. Cô tên thực là Nguyễn Kim Phụng. Bà được coi là ngôi sao 5 cánh sáng nhất của điện ảnh việt phái nam phái nam cuối thập niên 1970. Tên tuổi của cô ko chỉ với nổi tiếng ở việt phái nam phái nam nhưng mà còn được biết tới ở những nước trong khu vực.

NSƯT Thẩm Thúy Hằng đã qua đời - Ảnh 3.

NSƯT Thẩm Thúy Hằng và NSND xoàn

Thuở nhỏ, bà học trường Huỳnh Văn Nhứt – Long Xuyên (An Giang). Sau lúc học xong cấp một, cô vào Sài Gòn sống với chị gái học cấp 3 tại trường Huỳnh Thị Nga, Tân Định. Năm 16 tuổi, cô đang học lớp tư (lớp 9 ngày nay) và nổi tiếng là hoa khôi trong giới học trò.

Năm 16 tuổi, cô lén gia đình tham dự cuộc thi tuyển diễn viên điện ảnh của hãng phim Mỹ Vân và đạt giải nhất cuộc thi sau lúc vượt qua 2.000 sỹ tử khác. Bà chủ Hãng phim Mỹ Vân đặt nghệ danh là Thẩm Thúy Hằng. Với vai diễn trước tiên là Tam Nương trong phim Người xinh Bình Dương của đạo diễn NSND Năm Châu, ra mắt công chúng năm 1958.

Từ đó, cô nổi lên như một minh tinh màn bạc và đoạt được người theo dõi màn ảnh rộng lúc bấy giờ. Danh xưng “Người xinh Bình Dương” đã theo Thúy Hằng suốt chặng đường nghệ thuật thập niên 50-60.

Sau lúc trở thành ngôi sao 5 cánh sáng chói trong lĩnh vực điện ảnh, Thẩm Thúy Hằng được những hãng phim thời bấy giờ liên tục mời vào vai thứ chính. Cô đóng nhiều phim (khoảng 60 phim) và trở thành ngôi sao 5 cánh số một với mức lương một triệu đồng cho một vai diễn (tương đương một kg vàng 9999 lúc bấy giờ).

Ngoài vai diễn trước tiên Tam Nương trong phim Người xinh Bình Dương, một vai diễn rất xinh khác của cô cũng từng gây tiếng vang và đóng góp góp thêm phần đưa tên tuổi của cô lên nhiều nấc thang danh vọng, đó là vai Zhi phái nữ trong truyện. Phim phái nữ Lang Zhi Nu cũng do Hãng phim Mỹ Vân sinh sản, NSND Năm Châu làm đạo diễn.

NSƯT Thẩm Thúy Hằng đã qua đời - Ảnh 4.

NSƯT Thẩm Thúy Hằng

Năm 1969, bà xây dựng nhóm làm phim của riêng mình lấy tên là Thẩm Thúy Hằng, tiền thân của hãng phim Vilifilms nổi tiếng Sài Gòn sau này. bộ phim truyền hình trước tiên của cô với tư cách là chủ hãng phim là “Chiều kỷ niệm”.

ko chỉ với nổi tiếng bên trên màn ảnh, cô còn xây dựng Khoa Kịch nói và viết kịch phiên bản, dàn dựng và vào vai chính. một vài vở thành công như: “Mẹ già”, “Tình xuân”, “Đôi mắt sứ”… bên trên sân khấu cải lương, Thẩm Thúy Hằng vào vai vũ phái nữ Cẩm Lệ trong vở “Bóng cá tăm”. của đoàn Thanh Minh – Thanh Nga …

Sau năm 1975, bà tham dự nhiều bộ phim truyền hình cách mệnh như: “chiếc tội”, “Ngọn lửa Krông Jung”, “Một kỷ lục gia”, “ăn hỏi để lại”, “Để mai tính”, “Gặp nhau ở đâu”. “Love’s release”, … Ở lĩnh vực sân khấu, Thẩm Thúy Hằng đã với những vai diễn đáng xem xét trong những vở: “Cho tình yêu tương lai”, “Đôi hoa tai”, “Hoa cà gai leo”, “vi la hoang vắng” … Vai diễn sau hết của Thẩm Thúy Hằng là vai Phồn Y trong vở Lôi Vũ của đoàn xoàn, năm 1984 bà được quốc gia phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *